เทคนิคปังๆ ลงเมคอัพให้ผิวสวยเนียนกริบ มือใหม่ก็แต่งตามได้!

 การแต่งหน้าส่วนที่สำคัญก็เป็นงานผิวนี่แหล่ะค่ะซิส ใครผิวดีก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้เรามีเทคนิคปังๆ มาแชร์ให้สาวๆ สวยไปพร้อมกันนั่นก็คือ การลงเมคอัพให้ผิวสวยเนียนกริบนั่นเอง ทำยังไงบ้างอย่ารอช้าตามไปดูกันเลยจ้าาาาาาา

ใช้ไพร์เมอร์

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่เคยใช้ไพร์เมอร์มาก่อนต้องหันกลับมาดูแล้วหล่ะค่ะ ไพร์เมอร์นั้นจะช่วยให้เครื่องสำอางล็อคติดทนมาขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ช่วยกู้ชีวิตเลยหล่ะค่ะ ซึ่งในปัจุบันก็มีมากมายหลายแบรนด์ เลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวขอตัวเองนะคะ

ใช้ฟองน้ำช่วยในการลงรองพื้น

อุปกรณ์สุดฮิตที่เรียกได้ว่าไม่มีไม่ได้แล้วหล่ะค่ะซิส ฟองน้ำรูปไข่นี่แหล่ะที่จะช่วยให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องง่ายเลยทีเดียว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นก่อนใช้งานสาวๆ ก็ควรเอาไปชุบน้ำแล้วบิดน้ำหมาดๆ ก็จะทำให้ลงรองพื้นแล้วได้งานผิวที่สวยสุดๆ

เกลี่ยรองพื้นถูกวิธี

การเกลี่ยรองพื้นที่ถูกวิธีคือการเกลี่ยตามแนวรูขุมขนนั่นเองค่ะสาวๆ ซึ่งการเกลี่ยรองพื้นแบบนี้จะทำให้รองพื้นเรียบเนียนและไม่เป็นคราบระหว่างวันนั่นเอง ซึ่งการลงร้องพื้นก็ควรลงทีละน้อยๆและลงอย่างเบามือนะคะ

ใช้แป้งช่วย

ขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยเซททุกอย่างให้ติดแน่นคงทน คือการเซทเครื่องสำอางด้วยแป้งพัฟหรือแป้งฝุ่น จะทำให้เครื่องสำอางติดทนและช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น ยิ่งสภาพอากาศของเมืองไทยแล้วการเซทแป้งถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.