5 Step ปัดแก้มติดทน สวยเป๊ะตั้งแต่เช้าจรดเย็น แบบไม่ต้องเติม!

สาวหลายคนต้องเจอกับปัญหาเเต่งหน้าตอนเช้าก่อนออกจากบ้านสวยปิ๊ง แต่พอตกบ่ายสีสันบนหน้ามันหายไปไหนหมด? โดยเฉพาะสีของแก้มปัดมาอย่างหนักก็ยังซีดจางลงจนน่าใจหาย ทาง Ladyissue.com จะมาช่วยสาวๆ แก้ปัญหาสีแก้มหล่นหายระหว่างวันด้วย 5 Step ปัดแก้มติดทน สวยเป๊ะตั้งแต่เช้าจรดเย็น แบบไม่ต้องเติม บอกเลยว่าทำแล้วได้ผลจริง เพราะลองมากับตัว ติดแน่นทนนานไม่ล้างหน้าไม่มีวันหลุด อยากรู้ว่ามีขั้นตอนยังไงก็ไปดูพร้อมกันเลย

Step 1 ผิวหน้าต้องชุ่มชื้น

หลายคนงงว่าทำไมผิวต้องชุ่มชื้น มาเกี่ยวข้องอะไรกับการปัดแก้ม? บอกตรงนี้เลยค่ะว่าเกี่ยว เพราะการมีผิวที่ชุ่มชื้น อิ่มน้ำอยู่ตลอดเวลาจะช่วยให้การแต่งหน้านั้นง่ายขึ้นมากๆ เครื่องสำอางจะยิ่งยึดทนอยู่บนหน้าเราได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนแต่งหน้าก็อย่าลืมทาสกินแคร์นะคะ

Step 2 ใช้ไพรเมอร์

ไพรเมอร์ไม่ได้มีหน้าที่ล็อกแค่รองพื้นของเราเท่านั้นนะคะ แต่ช่วยทำให้เครื่องสำอางทั้งใบหน้ามีความติดทนมากขึ้น ไม่ว่าเราจะปัดแก้มสีไหนไพรเมอร์ก็จะช่วยทำให้สีสันนั้นยังคงชัดเจนไปตลอดวัน ไม่ต้องกลัวว่าจะลื่นไหลไปตามอากาศที่ชื้นและคราบเหงื่อไคลของเรา

Step 3 เลือกใช้บลัชออนเนื้อครีม

การลงบลัชออนเนื้อครีมจะยึดเกาะ ติดแน่นอยู่ที่ผิวเรามากกว่าแบบฝุ่น แถมยังให้พวงแก้มที่ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย โดยเเนะนำว่าให้ใช้มือของเราในการลงนะคะ ค่อยๆ กดลงไปย้ำๆ เพราะบริเวณนิ้วมือมีความร้อนจะช่วยเกลี่ยสีได้ดียิ่งขึ้น แถมบลัชออนจะยิ่งติดทนไปลบเลือนระหว่างวัน

Step 4 ปัดทับด้วยแบบฝุ่น

ใครที่ต้องการหน้าแน่นมากๆ กังวลใจว่าแค่บลัชออนเนื้อครีมอาจจะยังไม่เพียงพอ งั้นก็ให้ปัดทับด้วยแบบฝุ่นได้ค่ะ ถือเป็นการช่วยเซ็ตบลัชออนเนื้อครีมไปในตัว แถมยังให้สีแก้มที่ดูชัดเจนมากขึ้น ต่อให้ระหว่างวันแบบฝุ่นหลุดหายไปก็ยิ่งมีเนื้อลองอยู่ด้านล่าง รับรองงานนี้ไม่มีทางแก้มซีด

Step 5 ปิดท้ายด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์

ขั้นตอนสุดท้ายคือล็อกด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์ ฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้าหลังจากที่แต่งหน้าเสร็จ แค่นี้ก็มีแก้มที่สีสันสดใจได้ตลอดทั้งวันแล้ว

เพียงง่ายๆ 5 Step ไม่ว่าจะมีผิวหน้าแบบไหนนำเทคนิคนี้ไปใช้ คอนเฟิร์มว่าแก้มสวยติดทน ไม่ปลิวหายไปตามสายลมแน่นนอนค่าา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก etudehouseofficial , maccosmeticskorea , maccosmeticsuk , mamonde_thailand , fentybeauty , pinterest

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design