#อยากรู้ต้องได้รู้ 4 ทิปส์ง่ายๆ ลงรองพื้นอย่างไรให้ติดทนแบบมืออาชีพ

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนตลอดทั้งปี ทำให้สาวๆ ผู้รักในการแต่งหน้าต้องพบเจอกับปัญหารองพื้นไหลเยิ้มในระหว่างวัน วันนี้ Ladyissue.com จะมาแนะนำ 4 ทิปส์ในการลงรองพื้นให้สวยติดทนตลอดวัน เรียกได้ว่าถ้าไม่ล้างหน้าไม่มีวันหลุดกันเลยทีเดียว

ใช้ไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

สาวๆ บางคนมีผิวแห้งแต่ต้องการให้เมกอัพติดทน จึงเลือกใช้ไพรเมอร์ที่ควบคุมความมันแบบนี้ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะการเลือกใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนเเละได้ลุคผิวที่ดูสวยมากกว่า

ใช้ฟองน้ำลงรองพื้น

หลังจากรอไพรเมอร์เซ็ตตัวประมาณ 2 นาที ก็แนะนำให้ตามด้วยการลงรองพื้น โดยให้เทรองพื้นมาวอร์มที่หลังมือก่อนปาดลงบนผิว จากนั้นนำฟองน้ำที่ผ่านการชุบน้ำมาแล้ว ค่อยๆ กดซับลงไป วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นยึดเกาะกับผิวได้ดียิ่งขึ้น พร้อมให้ผิวเรียบเนียนเสมอทั่วกันทั้งใบหน้า

เซ็ตรองพื้นด้วยเเป้ง

สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเเป้งฝุ่นธรรมดาหรือจะเป็นแป้งผสมรองพื้นก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความชอบเลย โดยเจ้าแป้งที่เราลงไปเนี่ยจะช่วยเซ็ตให้เนื้อรองพื้นอยู่กับที่ ไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวัน ใครที่ต้องการหน้าแน่นให้ใช้พัฟลง ส่วนใครชอบงานผิวก็ใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าค่ะ

ล็อกทุกอย่างด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์

ขั้นตอนสุดท้ายคือล็อกด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์ ฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้าหลังจากที่แต่งหน้าเสร็จ แค่นี้รองพื้นก็อยู่ตินทน ไม่หลุดหายระหว่างวันแล้วค่ะ

เพียง 4 ทิปส์ง่ายๆ ไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวหน้าแบบไหนนำเทคนิคนี้ไปใช้ คอนเฟิร์มว่ารองพื้นติดทน ไม่ไหล ไม่เป็นคราบไปตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ แต่ข้อควรระวังอย่างหนึ่งที่ต้องเตือนกันเสมอคือ เลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวกันด้วยนะคะซิส

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design