How to แต่งตาคัดเบ้าเบาๆ แต่ดูอินเตอร์

แต่งน้อยแต่ได้มาก….

ยินดีต้อนรับสู้การแต่งหน้าสายอินเตอร์อีกครั้งนะคะ หลายคนอาจจะเบื่อกับการแต่งหน้าแบบเอเซียลุคกันแล้ว วันนี้เราจะมาดูการแต่งหน้าแบบอินเตอร์กันบ้างแต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่นะคะ ซึ่งสาวๆ สามารถแต่งหน้าในชีวิตประจำวันได้สบายๆ เพราะวันนี้จะมาสอนคัดเบ้าเบาๆ ให้ตาดูลึกแบบฝรั่งกันค่ะ

1.เริ่มด้วยการแต่งหน้าปรับพื้นผิวของคุณด้วยวิธีที่คุณถนัดเลยค่ะ ลงรองพื้น ปัดแป้งหรือจะเขียนคิ้วก่อน หรือรอแต่งตาเสร็จแล้วค่อยกลับมาเขียนคิ้วก็ได้เช่นกัน

2.การแต่งหน้าในครั้งนี้อยากให้คุณเลือกใช้อายแชโดว์ที่เป็นเนื้อแมตต์นะคะ และเลือกใช้ในโทนสีน้ำตาลด้วย ขั้นแรกใช้แปรงแตะไปที่อายแชโดว์สีนำตาลที่ไม่ต้องเข้มมากหรืออ่อนมาก สร้างกระบอกตาโดยทาไปที่กระบอกตาหรือเบ้าตาของคุณให้ดูเป็นชั้นขึ้นมา

3.ใช้แปรงแบบแบนหัวเล็กแตะไปที่สีขาวหรือสีเบสอ่อนๆ ที่มีอยู่ในพาเลทอายแชโดว์ทาไปที่บริเวณหัวตาและใต้ตาเกลียให้เนียน

4.จากนั้นใช้แปรงที่หัวใหญ่ขึ้นแตะไปที่สีเดิมที่ทาหัวตา ทาไปที่บริเวณเปลือกตาบริเวณกลางเปลือกตาทาให้ทั่วโดยไม่ทาทับกับสีน้ำตาลแต่เกลียให้ทั้งสองเนียนเข้าหากันแทน

5.เพื่อให้พื้นที่ตาดูใหญ่ขึ้นให้ใช้ไลเนอร์แบบดินสอสีขาวหรือสีครีม เขียนบริเวณใต้ตาล่างให้ดูสว่างตามภาพเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ตาขาวของคุณให้ดูโตขึ้น

6.และเพื่อไม่ให้ตาดูเบาเกินไปให้ปัดมาสคาร่ากับขนตาด้านล่างให้หนาและเรียงเส้นให้สวยงามโดยค่อยๆ ปัดอย่าให้ขนตาเกาะติดกันเป็นก้อนนะคะ

7.มาที่ขนตาด้านบนกันบ้างสำหรับใครที่มีขนตายาวให้ใช้ที่ดัดขนตาดัดให้งอนเด้ง โดยเริ่มจากโคนขนตา กลางขนตา และปลายขนตา หรือใครมีขนตาสั้นก็ต้องตัดเช่นกันค่ะ

8.จากนั้นให้ปัดมาสคาร่าให้เรียงเส้นสวยงาม หรือตามแต่ที่คุณชอบจะปัดเบาๆ หรือปัดให้หนาก็ได้ และใครที่อยากมีตาที่คมขึ้นอาจเขียนไลเนอร์เพิ่มลงไปก็ได้ค่ะ

9.สำหรับสาวๆ เอเชียอยากเราๆ นั้นขนตาอาจจะสั้นและปัดแล้วก็ยังไม่เกิดผลใดๆ ให้ติดขนตาปลอมลงไปเลยก็ได้เช่นกันค่ะ


ง่ายมากๆ และไม่ยุ่งยากอีกด้วยใครที่อยากแต่งหน้าเบาๆ แต่ยังดูแน่นดูเต็มลองนำวิธีนี้ไปแต่งกันได้นะคะรับรองปังแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน


Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design