8 เคล็ดลับในการทาอายแชโดว์อย่างมืออาชีพ

หลายคนอาจจะไปเห็นการแต่งหน้าแต่งตามากมายจากที่ต่างๆ ทำให้อยากที่จะกลับมาแต่งตัวเองบ้างแต่ก็ไม่ใกล้เคียงกับที่ได้ดูมาเลย เป็นเพราะสาวๆ ยังไม่รู้เคล็บลับที่มืออาชีพใช้ในการแต่งหน้ากันไงค่ะ วันนี้เลยจะมาบอกเคล็ดลับในการทาอายแชโดว์อย่างมืออาชีพไปดูกันเลย

8 เคล็ดลับในการทาอายแชโดว์

1. ใช้อายไพรเมอร์ทุกครั้ง

อย่าทำผิดพลาดในการคิดว่าอายไพรเมอร์นั้นไม่จำเป็น เพราะไพรเมอร์ที่เหมาะสมจะช่วยให้การทาอายแชโดว์ที่ราบรื่นจะช่วยทำให้เม็ดสีอายแชโดว์ดูเด่นขึ้นและป้องกันไม่ให้สีซีดจางหรือซีดจาง

2. ใช้แปรงที่เหมาะสม

คุณตกเป็นเหยื่อของฟองน้ำหรือไม่? อายแชโดว์สีอายแชโดว์เกือบทั้งหมดมาพร้อมกับแปรงฟองนำ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรใช้ อย่างไรก็ตามคุณควรใช้ปรงที่เป็นขนจะดีที่สุด เพราะจะช่วยในการเกลียสีได้เนียนสวยกว่า

3. ใช้อายแชโดว์คุณภาพดี

สิ่งที่ดีไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่ากัน อายแชโดว์ที่ดีมีพื้นผิวแบบบัตเตอร์เรียลมีความเข้มสูงและผสมผสานกันได้อย่างง่ายดาย อายแชโดว์ที่ดีที่สุดจะหลุดออกมาเล็กน้อย ฉะนั้นการเลือกซื้ออายแชโด์ดีจึงสำคัญ ถึงจะแพงแต่ก็คุ้มค่าและใช้ได้นาน

4. ใช้สีที่เหมาะสม

ในหลายปีที่ผ่านมาผู้คนเคยจับคู่สีอายแชโดว์กับชุดหรือเลือกสีอะไรก็ได้ตามเทรนด์ มีใครอีกบ้างที่จำอายแชโดว์สีน้ำเงินของยุค 80 ได้หรือไม่ ตอนนี้เรารู้ดีขึ้นแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดคือใส่สีอายแชโดว์ที่เติมเต็มสีตาของให้โดดเด่น และดูเป็นธรรมชาติ เห็นโทนนำตาลทอง โทนชมพูส้ม หรือโทนเทา

5. ใช้ Mattes และ Shimmers

พวกเราบางคนแค่รักความเปล่งประกายและความแวววาวของเรา แต่อย่าถูกล่อลวงให้ใช้มันไปทั่วดวงตา สีอ่อนและแวววาวเน้นและดึงดูดความสนใจและใช้งานได้ดีที่สุดบนเปลือกตาขณะที่โทนสีด้านเพิ่มความคมชัดและควรใช้ในรอยพับ ระยับบอบบางนั้นดีเยี่ยมสำหรับไฮไลท์บนกระดูกคิ้ว

6. ใช้สี่สี

วิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมคือการใช้อายแชโดว์สี่สีอายแชโดว์เอวอนเหมาะสำหรับลุคนี้เพราะมีสี่สีที่สมบูรณ์ ควรใช้สีที่มีน้ำหนักเบาที่สุดภายใต้คิ้วของคุณบนกระดูกคิ้วของคุณเป็นไฮไลต์เช่นครีมชิมเมอร์หรือสีขาวควรใช้สีที่มีน้ำหนักเบาที่สุดรองลงมาบนฝาของคุณเช่นทองแดงชิมเมอร์ มุมด้านนอกเช่นสีน้ำตาลแดงด้านแดงและอายแชโดว์สุดท้าย – มืดที่สุด – ควรใช้เพื่อกำหนดมุมด้านนอกและยังสามารถใช้เบา ๆ ใต้ตาตามแนวขนตาล่างเพื่อช่วยสร้างดวงตาที่มีควัน และนำรูปลักษณ์ทั้งหมดมารวมกัน

7. รู้สูตรของคุณ

อายแชโดว์แบบครีมเหมาะสำหรับเปลือกตา และสามารถใช้แทนไพรเมอร์หรืออายแชโดว์เบสได้ อายแชโดว์เนื้อครีมสีเดียวกับอายแชโดว์ที่คุณจะใช้บนฝาของคุณจะช่วยให้อายแชโดว์ที่ผ่านการแต่งทับลงไปแลวจะทำให้สีอายแชโดว์เด้นขึ้นมา และยังติดทนนานอีกด้วย

8. การฝึกฝนทำให้สมบูรณ์แบบ

บ่อยครั้งที่เราไม่ได้รับโอกาสฝึกฝนด้วยอายแชโดว์ขณะทำการแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านและไม่ต้องการทดลองในกรณีที่มันผิดพลาด แม้ว่าคุณกำลังนั่งอยู่ให้สร้างรูปลักษณ์อายแชโดว์เพื่อให้คุณมีโอกาสฝึกฝนการใช้งานและเทคนิคการผสม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและควรทำเป็นประจำ


ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design