เคล็ด(ไม่)ลับ! เลือกแสงธรรมชาติช่วงเวลาไหน ให้ถ่ายรูปออกมาแล้วยิ่งสวย x10

ซัมเมอร์แบบนี้มั่นใจว่าสาวๆ หลายคนคงมีแผนไปเที่ยว หรือมีการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้วต้องการแชะรูปสวยๆ ลงไอจีเรียกยอดไลก์กันซะหน่อย แต่เวลาถ่ายรูปออกมาทีไรไม่เเสงจ้าจนต้องหยีตา ก็เกิดอาการใต้ตาคล้ำจากเงาที่ตกกระทบลงมา จนเกิดปัญหาที่ไม่รู้จะแก้ยังไงดี วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากมาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับช่วงเวลาในการเลือกแสงสำหรับถ่ายรูปกลางแจ้งมาบอกกัน ใครอยากรู้แล้วว่าเวลาไหนถึงจะดี ช่วงไหนถึงจะเหมาะก็ตามไปดูได้เลย

ช่วงเช้า 8.00 น. – 10.00 น.

ใครที่ขยันตื่นเช้าออกมาถ่ายรูปในช่วงเวลานี้บอกเลยว่าโชคดีมาก เพราะเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่เเสงกำลังสวย ช่วยให้ใบหน้าของเราถ่ายรูปออกมาแล้วมีมิติ ไม่ต้องหยีตา เพราะเเสงจ้าจนเกินไป โดยมีทริคเล็กๆ มาฝากคือ สาวๆ ควรทำการบ้านและวางแผนเกี่ยวกับสถานที่ๆ เราจะไปซะหน่อย จะได้เลือกชุดและพร็อพรวมไปถึงการแต่งหน้า ให้ทุกอย่างออกมาสวยคอมพลีทเข้ากับบรรยากาศ

ช่วงเที่ยง 11.00 น. -​ 13.00 น.

สำหรับใครที่กังวลว่าถ่ายรูปช่วงเที่ยงวันแบบนี้ไม่น่าจะไปรอด เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์อยู่ตรงกลางศีรษะ อาจจะทำให้เกิดเงาดำใต้ตาจนดูเหมือนคนไม่ได้นอนนั้น จริงๆ แล้วมีวิธีแก้ง่ายๆ เพียงหาช่องตึก ใต้ต้นไม้ที่มีเงาพาด แล้วโพสต์ถ่ายสวยๆ มุมมั่นใจของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ปัญหาใต้ตำดำหมดไป แถมยังได้รูปที่ดูมีมิติของแสงและเงาชิคๆ เก๋ๆ ไปอีกแบบ

ช่วงเย็น 15.00 น. – 17.00 น.

ถือเป็นอีกช่วงเวลาไฮไลท์เลยก็ว่าได้ สาวๆ สามารถออกมาถ่ายรูปกันได้อย่างมั่นใจ เพราะเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ทำให้แสงเป็นสีเหลืองทองกำลังสวย แถมยังช่วยขับผิวให้ยิ่งโดดเด่น โดยมีคำเเนะนำเล็กๆ ในการถ่ายรูปคน คือ ไม่ควรถ่ายตัดตรงจุดสำคัญ อย่างเช่นพวกข้อต่อร่างกาย บริเวณข้อเท้า หัวเข่า หรือเอว จะทำให้ภาพออกมาดูไม่สวย เพราะมีบางส่วนที่ถูกตัดออกไปนั่นเอง

พอรู้แบบนี้แล้วสาวๆ ก็อยากลืมเลือกช่วงเวลาให้ดี ให้เหมาะสมกันด้วยนะ จะได้ถ่ายรูปออกมาแล้วยิ่งสวยเด่นแบบ x10 ไปเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.