How to แก้ปัญหาหน้าลอยแบบเร่งด่วน

ปัญหาหน้าลอย!!!!!!…………

ยังไม่ถึงเทศกาลลอยกระทงแต่ทำไมหน้าของฉันถึงลอยยย!!?? เป็ยปัญหาใหญ่ระดับชาติเลยก็ว่าได้เพราะแสงแดดประเทศไทยของเราทำให้หน้าเปลี่ยนสีอยู่ตลอดเวลา ปัญหาของการหน้าลอยคือหน้าของเราดำลง หรือใช้แป้งรองพื้นที่ขาวขึ้น ทำให้หน้าของเรากับคอนั้นไม่เสมอกัน และมันน่ากลัวมากๆ ค่ะ

สำหรับใครที่แต่งไปจนเสร็จแล้วพึ่งมารู้ว่าหน้าตัวเองลอยเมื่อออกไปเจอแสงธรรมชาติ แต่ไม่มีเวลาจะมาแต่งหน้าใหม่นั้น วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้สาวๆ หมดปัญหาหน้าลอยโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และไม่กี่ขั้นตอนตามนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1

เมื่อรู้แล้วว่าหน้าของเราลอยให้รีบใช้กระดาษทิชชู่ค่อยๆ ซับเครื่องสำอางออกโดยไม่ใช่ถูไปที่หน้าแรงๆ นะคะ หรือให้ใช้แปรงปัดหน้าหัวโตๆ ที่สะอาดไปให้เครื่องสำอางและแป้งที่ลอยอยู่นั้นจางให้มากที่สุด ใครจะทั้งซับทิชชู่และปัดไปพร้อมกันด้วยก็ได้นะคะ ให้แป้งที่อยู่บนหน้าออกให้เยอะที่สุด

ขั้นตอนที่ 2

สำหรับใครที่มีคูชชั่นที่เข้ากับสีผิวของใบหน้าตนเองก็จะดีมากๆ เพราะคูชชั่นนั้นสามารถทาทับเมกอัพต่างๆ ที่เราแต่งไปด้วยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นคลาบใดๆ ทั้งนั้น (แต่ก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์เครื่องสำอางที่ใช้ด้วยนะคะว่าคุณภาพจะดีแค่ไหน) แต่ก่อนที่จะตบคูชชั่นลงไปนั้นให้ฉีดน้ำแร่บนใบหน้าสักนิดนะคะ เพื่อให้เครื่องสำอางเข้านั้นจางและมีฝุ่นอยู่บนหน้าน้อยที่สุด

ขั้นตอนที่ 3

สำหรับใครที่ไม่มีคูชชั่นก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถเติมแป้งพัฟสีที่เข้มขึ้นทาให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้สีผิวของใบหน้าเข้ากับคอมากที่สุด โดยพยายามใช้แปรงในการปัดแป้งเอานะคะเพราะถ้าใช้พัฟนั้นหน้าของคุณอาจจะหนาขึ้นเป็นสองเท่าก็ได้ เพราะอย่าลืมเราแต่งหน้าไปแล้วหนึ่งรอบ

ขั้นตอนที่ 4

ถึงจะเติมแป้งที่สีเข้มขึ้นก็ยังดูลอยอยู่ดี อาจเป็นเพราะรองพื้นที่ใส่นั้นอาจจะกว่าใบหน้า แต่ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ วิธีนี้ต้องใช้ได้ผลกับทุกคนแน่นอน โดยการใช้คอนทัวร์ในการเป็นตัวเชื่อมสีผิวระหว่างคอและหน้้าให้เท่ากัน ไม่จำเป็นต้องปัดทั้งหน้า ปัดคอนทัวร์ในบริเวณกรอบหน้าเกลียให้เนียน ดูว่าคอกับหน้าเข้ากันมั้ยแค่นั้นก็เป็นอันเสร็จ แทมหน้ายังดูเล็กลงอีกด้วย

ขึ้นตอนที่ 5

การเป็นแก้มสีชมพูก็สามารถทำให้เราหน้าลอยได้เช่นกัน ใครที่กลัวหน้าลอยให้เปลี่ยนมาปัดแก้มสีส้ม หรือสีพีชอมส้มแทนนะคะ เพราะจะช่วยให้หน้าของคุณดูมีความเข้มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้ใบหน้าของคุณดูไม่ลอยอีกด้วย

เพียงแค่นี้หน้าของคุณก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนคนทั่วไปแล้วค่ะ หมดห่วงเรื่องคนทักหน้าลอยไปเลย และไม่ต้องลบหน้าแต่งใหม่ให้เสียเวลาอีกด้วยค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design