มิติใหม่แห่งการไลต์จมูก โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว

มันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเรียนรู้วิธีแต่งหน้าเมื่ออยู่ในช่วยที่เครื่องสำอางขาดแคลน เพราะบางทีเวลาเราไปออกทริปเรามักจะพกเครื่องสำอางที่จำเป็นไปเท่านั้นเพื่อจะหยัดพื้นที่ในกระเป๋า เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะเคล็ดลับการใช้ดินสอเขียนคิ้วในการไลต์จมูกในโด่องง่ายๆ แปบๆ ก็เป๊ะ

1.เลือกที่เขียนคิ้วในโทนสีที่สาวๆ คิดว่าเข้ากับสีคิ้วและคอนทัวร์จมูกได้โดยไม่ดูโป๊ะ และที่อยากจะแนะนำนั้น ควรเลือกสีที่ออกน้ำตาลเทา เพราะมันทำให้คิ้วดูเป็นธรรมและยังทำให้มิติของจมูกเราดูเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

2.ให้เริ่มจากการวาดดินสอเขียนคิ้วไปที่บริเวณข้างสันจมูกโดยเริ่มตรงหัวคิ้วขีดลงมาเบาๆ ตามแนวจมูกทั้งสองข้างจนถึงบริเวณล่องข้างปลายจมูก

3.ให้สาวๆ สร้างปลายจมูกของคุณได้ตามใจชอบใครที่อยากให้ปลายจมูกดูเป็นรูปหยดน้ำ ก็เขียนให้เป็นรูปโค้งมนตามรูปภาพได้เลยค่ะ

4.สร้างความลึกของสันจมูกด้านบนด้วยการเพิ่มขีดเส้นจากหัวคิ้วให้เป็นรูปสามเหลี่ยมเข้ามาบริเวณสันจมูกดังภาพ

5.เพิ่มให้บีกจมูกของเราดูเล็กนั้น ให้สาวๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้วหวาดเป็นเส้นแนวขวางตรงปีกจมูกเป็นสองเส้นทั้งสองข้างตามรูปปีกจมูก

6.ใช้แปรงหัวฟูขนาดเล็ก หรือแปรงที่เราไว้ไฮไลต์จมูกนั้น ค่อยๆ เกลียดินสอเขียนคิ้วที่เราวาดไว้เต็มจมูกค่อยๆ เกลียที่ละข้างตามเส้นได้เลยค่ะ

7.สุดท้ายให้ใช้ไฮไลต์ที่สาวๆ มีนั้นสร้างความประกายให้กับสันจมูก เพื่อให้มันดูโด่ดเด่นขึ้นด้วยนะคะ

เป็นไงบ้างค่ะกับการไลต์จมูกที่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องสำอางบากมายใช้สิ่งที่มีอยู่ให้คุ้ม หรือใครที่ชอบลืมเครื่องสำอางชิ้นนั้นชิ้นนี้เราก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้เช่นกัน วันหลังจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ให้สาวๆ ได้ดูอีกนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest  , ig- makeup_fashion

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.