รู้ไว้ไม่พลาด 5 พฤติกรรมเสี่ยงติดเชื้อจากคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์กับสาวๆ ในสมัยนี้ดูจะเป็นของคู่กัน บางคนใส่ เพราะมีปัญหาเรื่องค่าสายตา แต่บางคนก็ใส่ เพราะว่าเป็นแฟชั่น แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด การใส่คอนแทคเลนส์มีความเสี่ยงทั้งสิ้น วันนี้ Ladyissue.com จะมาชี้ให้เห็นถึง 5 พฤติกรรมเสี่ยงติดเชื้อจากคอนแทคเลนส์ พร้อมบอกวิธีแก้ไขที่ถูกต้องด้วย อยากรู้แล้วว่าพฤติกรรมไหนเสี่ยงบ้างก็เลื่อนลงไปอ่านได้เลย

ไม่ล้างมือ

เริ่มต้นด้วยขั้นตอนเบสิกที่สาวๆ ทุกคนควรทำนั่นก็คือ การล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ไม่ว่าจะถอดหรือใส่คอนแทคเลนส์ เพราะเราจะต้องใช้มือสัมผัสกับเลนส์โดยตรงทุกครั้ง ถ้ามือเราสกปรกเชื้อโรคต่างๆ ก็จะเข้าไปอยู่ในตาของเรานั่นเอง

ไม่เปลี่ยนน้ำยา

การใช้น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ซ้ำๆ ติดต่อกันทำให้ดวงตาของรับได้รับอันตรายจากเชื้อโรคต่างๆ ทั้งยังทำให้เกิดผลร้ายต่อคอนแทคเลนส์ของเรา และอาจจะทำให้การมองเห็นผ่านคอนแทคเลนส์ของเราพร่ามัวขึ้นอีกด้วย

ไม่ใช้น้ำประปา

ห้ามใช้น้ำประปาในการแช่คอนเเทคเลนส์เป็นอันขาด เพราะคลอรีนในน้ำประปาอาจจะทำให้เนื้อคอนแทคเลนส์เสื่อมสภาพ แล้วฉีกขาดง่าย ส่งผลร้ายต่อกระจกตาของเราอย่างรุนแรง

ไม่ไว้เล็บยาว

สาวๆ หลายคนรักการไว้เล็บยาว หรือต่อเล็บยาว แต่อาจจะลืมไปว่าตัวเองนั้นต้องใส่คอนแทคเลนส์ การที่เล็บของเรายาวจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนกับตัวคอนแทคเลนส์ได้ ดังนั้นควรตัดเล็บให้สั้นอย่างน้อยก็แค่เล็บนิ้วที่เราต้องใช้ถอดและใส่คอนแทคเลนส์ก็ยังดี

ไม่หลับพร้อมคอนแทคเลนส์

การนอนหลับไปทั้งที่ยังไม่ถอดคอนแทคเลนส์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะดวงตาของเราต้องการออกซิเจน ถ้าเราหลับไปทั้งยังใส่คอนแทคเลนส์ก็คือการปิดกั้นออกซิเจนที่จะเข้สู่ดวงตา ซึ่งส่งผลให้ตาแห้ง แดงและระคายเคือง จึงมีโอกาสติดเชื้อได้ในที่สุด ดังนั้นก่อนอนอย่าลืมถอดคอนแทคเลนส์กันนะคะ

พอรู้แบบนี้แล้วก็หยุดพฤติกรรมเสี่ยงๆ ทั้ง 5 ข้อนี้เลยนะคะ จะได้ใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างสวยและเซฟ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design