เคล็ดลับการเลือกรองพื้น สำหรับคนผิวมัน

การเลือกผลิตภัณฑ์ความสวยความงามก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราผู้หญิงต้องใส่ใจเป็นอย่างมา เราไม่สามารถซื้อตามคนอื่นได้เลยถ้าเป็นเรื่องของการเลือกรองพื้น ซึ่งแต่ละผิวหน้าและการใช้งานนั้นต่างกัน วันนี้เราจะมาช่วยสาวๆ ผิวมันในการเลือกรองพื้นเพื่อไม่ให้หน้าไหลระหว่างวันกันค่ะ

รองพื้นเนื้อลิคลิดเป็นอะไรที่เหมาะกับสาวผิวมันง่ายมากๆ เพราะเวลาทามันจะแห้งไปกับผิวโดยไม่ทิ้งความเหมือนเหมือนรองพื้นเนื้อครีบทั่วไป หรืออาจจะมีรองพื้นที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ ผิวมันเลือกใช้ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

Estee Lauder Double Wear Stay in Place

รองพื้นเอสเต้ขวดแก้วในตำนาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุมมันเริ่ดมาก ใช้แล้วปกปิดได้ดี แถมยังติดทนทั้งวัน คนหน้ามันส่วนใหญ่ใช้แล้วรอด มีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายด้วยค่ะ เวลาใช้ต้องเกลี่ยให้ดีๆ เพราะจะแห้งไวนิดนึง และคนหน้าแห้งควรโบกมือลา เพราะมันเกิดมาเพื่อสาวหน้ามันจริงๆ

Revlon Colorstay

สำหรับคนงบน้อยไม่อยากได้รองพื้นหรูๆ ตัวนี้คือคำตอบค่ะ เพราะชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องคุมมันสุดๆ ปกปิดก็เนียนกริบ แถมยังราคาแพงเท่าไหร่ หาซื้อก็ง่ายด้วย เฉดสีที่มีขายในไทยอาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะมาก แต่ก็มีโทนสีที่ออกเหลืองเหมาะกับผิวสาวไทยให้เลือกอยู่นะจ๊ะ

Giorgio Armani Maestro

ส่วนอันนี้หลายคนฮือฮากันมาก ว่าเป็นรองพื้นคุมมันแบบหรูๆ แค่ขวดก็แตกต่างแล้วค่ะ เพราะเค้าจะเป็นขวดแบบมีหลอดเซรั่มมาด้านใน เวลาใช้ก็บีบแล้วหยด แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วหน้า เนื้อจะออกเหลวๆ เกลี่ยง่าย เนื้อเนียนและเม็ดสีชัด ปกปิดกลางๆ สามารถลงเพิ่มเพื่อให้ปกปิดมากขึ้นได้ คุมมันเริ่ด ทาแล้วได้ลุคแมตต์ๆ ไม่มันวาวค่ะ

Chanel Perfection Lumiere

อยากหน้าสวยแบบหรูๆ ต้องตัวนี้ค่ะ รองพื้นปกปิดดี ติดทนทั้งวัน และคุมมันได้ดีด้วย เค้าเคลมว่าติดทนได้นาน 15 ชั่วโมงแน่ะ ระหว่างวันถ้าอากาศร้อนๆ ก็ใช้ทิชชูซับออก หน้าก็กลับมาผ่องเด้งเหมือนเดิม ใช้เป็นรองพื้นประจำวันได้ เพราะไม่หนาจนหนักหน้ามากเกินไป

L’Oreal True Match Liquid Foundation

ของถูกและดียังมีอีกหนึ่งค่ะ เนื้อรองพื้นปกปิดและติดทนประมาณนึงเลย แต่อาจจะมีเฉดสีให้เลือกไม่เยอะมาก เวลาใช้จะได้ลุคแมตต์แบบไม่แห้งเกินไป แต่ช่วยคุมมันได้ในระดับหนึ่ง เวลาหน้ามันจะดูโกลว์ๆ ใช้ทิชชูซับออกก็กลับมาเนียนเหมือนเดิม ข้อสำคัญคือราคาไม่แพง

Lancome Teint Miracle

ทั้งปกปิดและติดทน แถมยังคุมมันด้วย สำหรับรองพื้นลังโคมรุ่นนี้ ช่วยปกปิดจุดด่างดำ แล้วก็ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น จะใช้เป็นรองพื้นในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือจะใช้เป็นรองพื้นสำหรับออกงานก็รอดค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก funnypilgrimprojectvanityayelinedthirteenthoughtscellinereyesnouw

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design