5 จุดสำคัญที่ต้องเฉดดิ้ง ถ้าอยากให้หน้าเป๊ะ!

อยากเป็นสาวหน้าเป๊ะ ดูเรียว มองมุมไหนก็สวยทุกองศา งานเฉดดิ้งก็ต้องมาแล้วล่ะค่ะซิส เป็นการใช้สีเข้มช่วยเก็บส่วนเกินให้ดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ส่วนจะเฉดดิ้งตรงไหนบ้าง ลองไปดูจุดสำคัญที่ห้ามลืมกันค่ะ!

กราม
สำคัญที่สุดคือตรงกราม ควรใช้เฉดดิ้งปัดให้โครงหน้าดูเรียวขึ้น ช่วงกรามของใครยื่นออกมาเยอะ ก็ปัดเน้นตรงนั้นเยอะหน่อย เพื่อให้สีเข้มช่วยพรางให้กรามดูเล็กลง

คาง
อีกจุดที่สำคัญถ้าอยากหน้าวีเชฟ ก็คือการเฉดดิ้งคางค่ะ โดยใช้แปรงปัดด้านข้างต่อมาจากตรงกราม เพื่อสร้างกรอบหน้าให้เป็นตัววี ดูคางเรียวยาวขึ้น ส่องกระจกจะว่าเห็นหน้าวีเชฟขึ้นมาเลย

ข้างจมูก
หน้าเรียวแล้วสันจมูกก็ต้องดูโด่งขึ้นให้กลมกลืนกับหน้าด้วยค่ะ ใช้เฉดดิ้่งร่างโครงเบาๆ ที่ข้างจมูกทั้งสองข้างรวมถึงปีกจมูก แล้วใช้แปรงเบลนด์ให้กลมกลืม ส่วนกลางสันจมูกให้ลงไฮไลท์ แค่นี้ก็ได้จมูกทรงสวยๆ แล้ว

ไรผม
วิธีนี้เหมาะมากสำหรับคนหัวเถิก เพราะการปัดเฉดดิ้งสีเข้มที่ไรผม นอกจากจะช่วยเน้นกรอบหน้าให้ชัดและเรียวขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ดูมีผมที่หนาขึ้น ทำให้ดูหัวเถิกน้อยลงด้วยค่ะ

ช่วงคอ
หน้าเรียวแล้วจะปล่อยให้คอตันมันก็จะขัดๆ กันไปหน่อย ลองใช้เฉดดิ้งที่เหลือติดแปรง ปัดช่วงคอด้านข้าง ให้คอดูเรียวและเล็กลง ไม่ต้องปัดเยอะเกินไปจนดูคอดำนะคะ เอาแค่เบาๆ พอให้ดูเรียวก็พอ

ขอบคุณ theluxuryspot, chloewl, sheknows

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.