วิธีทำความสะอาดกระเป๋าแบรนด์เนม ที่สาวๆ ควรรู้!!

สาวๆ ที่เลิฟกระเป๋าแบรนด์เนมซึ่งมีราคาสูง ก็ต้องดูแลเหมือนลูกรักประคบประหงมอย่างดีกันหน่อย โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลาใช้ไปสักพัก อาจจะเริ่มมีรอยเก่าหมอง หรือใครที่อยากเก็บกระเป๋าแบรนด์เนมให้ดูใหม่ไปอีกนานๆ ลองมาดูวิธีทำความสะอาดกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วเอาไปใช้กับกระเป๋าใบโปรดกันค่ะ

1. เคลือบกระเป๋าก่อนใช้

เพื่อป้องกันไม่ให้กระเป๋าแบรนด์เนมต้องสัมผัสกับคราบน้ำ คราบเหงื่อต่างๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน แนะนำให้ฉีดสเปรย์เคลือบกระเป๋าเพื่อกันน้ำก่อนใช้งาน โดยหาซื้อได้จากร้านสปากระเป๋า หรือร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนมบางแห่งก็มีขายค่ะ

2. เช็ดด้วยน้ำยาสำหรับกระเป๋า

ถ้าเป็นกระเป๋าหนังแท้ มักจะมีน้ำยาสำหรับดูแลกระเป๋าหนังแท้ขาย ค่อยๆ ใช้น้ำยาเช็ดกระเป๋าด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้านุ่มๆ ระวังอย่าให้มีเศษฝุ่นติดอยู่ เพราะอาจทำให้กระเป๋าเป็นรอยได้ จากนั้นใส่ถุงผ้าที่มีสารดูดความชื้นแล้วเก็บเข้าตู้

3. กระเป๋าหนังเทียมเช็ดด้วยผ้าหมาด

บางแบรนด์ก็มีกระเป๋าที่เป็นหนังเทียมด้วยเหมือนกัน ซึ่งวิธีทำความสะอาดจะง่ายกว่ากระเป๋าหนังแท้นิดหน่อย คือแค่ใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดตามคราบเพื่อทำความสะอาดก็ได้ค่ะ และหลีกเลี่ยงไม่ให้กระเป๋าโดนแดดจัดๆ นอกจากนี้อย่าเอาน้ำยาสำหรับหนังแท้มาใช้กับหนังเทียมนะคะ เช็ดด้วยผ้าหมาดก็พอ

4. ลูกกลิ้งทำความสะอาดช่วยได้

พวกกระเป๋าผ้าต่างๆ หลายคนคงไม่อยากนำไปซักบ่อยๆ เพราะกลัวจะเสียทรงหรือสีซีด วิธีทำความสะอาดง่ายๆ ก็คือ ใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดที่เป็นกาวมากลิ้งๆ ดูดสิ่งสกปรกออกค่ะ พวกรอยขนแมว เศษฝุ่นต่างๆ จะหลุดติดไปกับลูกกลิ้ง ส่วนจุดไหนที่มีรอยเลอะอาจจะซักเป็นจุดๆ ไปก็ได้

5. ส่งร้านสปากระเป๋าถ้าขี้เกียจทำเอง

ส่วนใครที่ไม่สะดวกทำความสะอาดด้วยตัวเอง หรือกลัวว่าทำเองแล้วจะพากระเป๋าเสียหายยิ่งกว่าเดิม แนะนำให้ส่งให้มืออาชีพดูแลไปเลยค่ะ ร้านสปากระเป๋าต่างๆ ตอนนี้มีให้เลือกเพียบ ลองส่งไปให้ทางร้านดูแลอาจจะสะดวกและรวดเร็วกว่าก็ได้ ข้อสำคัญคือเลือกร้านที่ประวัติดีๆ เพราะกระเป๋าราคาสูงเราคงไม่อยากให้ใครมาทำพังหรอกเนอะ

ขอบคุณ luxeandlife, cnalifestyle

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.