ออร่ามา! รวมวิตามินที่กินแล้วผิวสวยใสจากภายใน

นอกจากทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้ว ถ้าอยากมีผิวสวยใสออร่าวิ้งๆ แบบดารา ก็ต้องพึ่งพาไสยศาสตร์ เอ๊ย! วิตามินเสริมกันหน่อยแล้วค่ะ วันนี้เราเลยก็จะมาเล่าสู่กันฟังว่ามีวิตามินอะไรบ้างที่จะช่วยให้ผิวขาวใสมีออร่าขึ้น

วิตามินซี

นอกจากจะช่วยป้องกันหวัดแล้ว วิตามินซียังช่วยทำให้ผิวใสขึ้นด้วยค่ะ เพราะวิตามินซีช่วยให้ร่างกายดูดซับสารอาหารได้เยอะขึ้น ผิวจะเนียนลื่นๆ ขึ้น ปริมาณที่ควรทานคือ 500-1,000 mg ทานหลังอาหารเช้าและระหว่างวันดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นะคะ วิตามินซียอดฮิตที่นิยมทานกันก็คือ Nat C, Blackmores, DHC, Vistra Acerola Cherry เป็นต้น

กลูตาไธโอน

ส่วนตัวนี้จะเป็นวิตามินเสริมที่้เข้าไปทำให้ผิวขาวขึ้น แนะนำให้ทานแบบมี อย.ถูกต้องเท่านั้นนะคะ โดยเฉพาะแบบที่หาซื้อได้จากร้านขายยาจะดีมาก เพื่อความปลอดภัย ทานแล้วจะทำให้ผิวสว่างดูขาวผ่องขึ้น แต่ไม่ควรทานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรหยุดพักสลับเดือนบ้างนะจ๊ะ ที่นิยมทานกันก็คือ Vistra, Glutamax เป็นต้น

เกรปซีด

ตัวนี้ไม่ได้เน้นผิวขาวขึ้นเป็นหลัก แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญคือช่วยเรื่องการลดอายุ บำรุงดวงตาจากการเล่นมือถือหรือคอมเยอะๆ แต่ถ้าทานควบคู่กับวิตามินซีก็จะทำให้ขาวผ่องได้เร็วขึ้นค่ะ ที่ฮิตกันคือ Blackmores, Vistra, Mega We care เป็นต้น

คอลลาเจน

ปกติแล้วคอลลาเจนอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวโดยตรง แต่สาวๆ ทานกันเพื่อผิวเนียนเด้งไม่หยาบกร้าน แต่เดี๋ยวนี้มีคอลลาเจนบางยี่ห้อที่เสริมวิตามินเข้ามาทำให้ทานแล้วผิวขาวใสขึ้น ที่ฮิตๆ กันก็คือ Colly, Blink, Vistra, Meiji เป็นต้น

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design