7 วิธีล้างมาสคาร่าให้เกลี้ยง ไม่ให้เหลือคราบ!

ปัดมาสคาร่าทุกวันถ้าล้างไม่สะอาดอาจจะเป็นตาอักเสบ ตากุ้งยิง หรือตาแดงจนต้องพบแพทย์ได้เลยนะคะสาวๆ ดังนั้นถ้าจะปัดมาสคาร่าแล้วก็ต้องรู้จักวิธีล้างมาสคาร่าให้สะอาดด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาบอกวิธีดีๆ ให้เอาไปใช้กันค่ะ

1. โปะคลีนซิ่งออยล์ทิ้งไว้

ก่อนอื่นเลยใช้คลีนซิ่งแบบที่เป็นออยล์เช็ดเครื่องสำอาง จะทำให้มาสคาร่าหลุดได้ง่ายกว่า โดยวิธีใช้ก็คือให้เทลงบนสำลีให้ชุ่มแล้วก็หลับตาแล้วโปะทิ้งเอาไว้ 1 นาที จากนั้นก็เช็ดออก ถ้ายังไม่หมดให้ทำซ้ำไปจนกว่าจะหมดจดค่ะ

2. เช็ดลง อย่าเช็ดไปด้านข้าง

เคล็ดลับสำหรับการเช็ดมาสคาร่าให้ถูก คือค่อยๆ เช็ดแบบปาดลงด้านล่างให้มาสคาร่าที่โคนขนตาหลุดออกมาทางปลายขนตา ถ้าเช็ดไปด้านข้างจะทำให้มาสคาร่าไปเกาะขนตาเส้นอื่น พันกันยุ่งเหยิง ขนตาหลุดแถมมาสคาร่าไม่ออกด้วยนะคะ

3. เบบี้ออยล์ก็ช่วยได้

นอกจากคลีนซิ่งออยล์แล้ว ถ้าใครมีเบบี้ออยล์ติดบ้านก็เอามาใช้แทนกันได้ค่ะ อ่อนโยนและช่วยทำให้มาสคาร่าหลุดง่ายเหมือนกัน โดยวิธีใช้ก็ให้เทลงบนสำลีแล้วโปะทิ้งไว้ หรือจะใช้เบบี้ออยล์นวดเบาๆ ที่ขนตาเพื่อให้มาสคาร่าละลายออกมาก็ได้ แต่ต้องระวังเข้าตาด้วยนะคะ

4. วาสลีนไม่ใช่แฟนแต่ทำแทนได้

ถ้าวันไหนเกิดปัญหาคลีนซิ่งออยล์หรือเบบี้ออยล์หมด ถ้ามีวาสลีนอยู่ล่ะก็หยิบมาใช้ช่วยเช็ดมาสคาร่าได้เหมือนกันค่ะ เพราะในวาสลีนก็มีส่วนผสมของน้ำมันปิโตรเลียมเจลลี่อยู่ แตะมานิดเดียวแล้วมานวดวนๆ ที่ขนตา ให้มาสคาร่าละลายออก ก็ล้างให้สะอาด แต่ต้องระวังอุดตันและระวังเข้าตาด้วยเนอะ

5. น้ำมันมะพร้าวทั้งสะอาดทั้งบำรุง

อีกหนึ่งตัวช่วยเช็ดมาสคาร่าให้เกลี้ยงได้ก็คือ น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์นั่นเองจ้า โดยวิธีการใช้ก็แค่เทใส่สำลีแล้วก็โปะทิ้งไว้ จากนั้นก็นวดๆ คลึงๆ ให้มาสคาร่าหลุดออกมา ข้อดีคือนอกจากจะเช็ดให้หลุดง่ายแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีวิตามินอีช่วยบำรุงขนตาให้ยาวและแข็งแรงด้วยนะ

6. ล้างด้วยน้ำอุ่น

เพื่อความสะอาดที่หมดจดสุดๆ แนะนำให้ล้างด้วยน้ำอุ่นอีกทีจะดีมากค่ะ ไม่ต้องใช้ล้างทั้งหน้าก็ได้ อาจจะเอาสำลีหรือผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดทำความสะอาดที่ขนตาอีกทีเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนล้างหน้า น้ำอุ่นจะเข้าไปช่วยทำให้มาสคาร่าละลายหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น

7. เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า

หลังล้างหน้าแล้วก็ขอเพิ่มความมั่นใจอีกนิด ด้วยการใช้โทนเนอร์เช็ดให้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตาอีกครั้ง เป็นการทำความสะอาดให้ชัวร์ในขั้นตอนสุดท้าย แต่ข้อควรระวังก็คือควรเลือกโทนเนอร์ที่อ่อนโยนใช้เช็ดรอบดวงตาได้ อย่าใช้โทนเนอร์ที่มีฤทธิ์แรงมาเช็ดเด็ดขาดเลยนะคะ ย้ำ!

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.