20 ไอเดียราวแขวนเสื้อผ้าแบบไม่ต้องมีตู้ ประหยัดพื้นที่!!

อยากจะมีตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆ เอาไว้เก็บเสื้อผ้า แต่ประเด็นก็คือว่าขนาดห้องไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่! ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่แล้วไม่รู้จะเก็บเสื้อผ้ายังไงให้ประหยัดพื้นที่แต่ก็ยังดูดีไปพร้อมๆ กัน วันนี้เรามีไอเดียราวแขวนเสื้อผ้าแบบมินิมอล ไม่ต้องง้อตู้เสื้อผ้ามาฝากกันค่าาาา!!

ปัญหาโลกแตกสำหรับคนห้องเล็กก็คือไม่มีที่พอสำหรับตู้เสื้อผ้า วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้อง ก็คือการหาราวแขวนเสื้อผ้ามาวางแทนค่ะ บางคนอาจจะใช้เป็นราวแขวนแบบยกหรือมีล้อเลื่อนง่ายๆ ตอนนี้มีขายเยอะมาก ไปซื้อจากอิเกียก็มีค่ะ หรือถ้าไม่อยากมีราวให้เกะกะอีก จะตอกผนังแล้วแขวนลวดไว้แทนเลยก็ได้ แต่แบบนี้ถ้าแขวนเยอะอาจจะทำให้ผนังรับน้ำหนักไม่ไหวนะจ๊ะ ระวังด้วย!

โดยเราแค่เลือกราวแขวนเสื้อผ้าให้เหมาะกับพื้นที่ในห้อง แล้วอาจจะมีชั้นวางของเล็กๆ สำพหรับวางรองเท้าหรือเครื่องประดับ และมีกระจกวางพิงผนังเอาไว้แต่งตัวแบบง่ายๆ มินิมอลก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมีตู้เสื้อผ้าที่ติดกระจกบานใหญ่ให้เปลืองพื้นที่เลยค่ะ เคล็ดลับคือให้เรียงเสื้อผ้าตามโทนสี จะทำให้ดูเป็นระเบียบขึ้น หรือหาผ้ามาคลุมไว้ ก็ไม่รกหูรกตานะคะ ลองไปดูไอเดียแล้วหามาแต่งห้องกันดีกว่า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.