ผมดำแต่งหน้ายังไงให้ไม่หมอง?!

ถึงตอนนี้เทรนด์ผมดำธรรมชาติจะมาแรง แต่สาวๆ หลายคนก็แอบกลัวว่าทำผมดำแล้วจะหน้าหมอง หรือดูโทรมๆ ไม่ต้องกลัวไปนะคะ เพราะว่าเรามีทางออกสำหรับคนผมดำ ด้วยการเลือกลุคแต่งหน้าให้ดีๆ จะช่วยให้ดูสดใสและหน้าไม่หมองได้ค่ะ

1. คิ้วไม่ต้องให้เข้มมาก

อย่างแรกเลยค่ะ เมื่อผมเราสีดำเข้มแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วให้หนาหรือเข้มมาก เพราะจะทำให้เครื่องหน้าดูแน่นจนหน้าดุเกินไปได้ แนะนำให้เขียนคิ้วเบาๆ แค่ให้เป็นทรง แล้วปัดคิ้วด้วยมาสคาร่าใสให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติที่สุด ถ้าใครคิ้วเข้มเกินไปอาจจะปัดด้วยมาสคาร่าที่ทำให้คิ้วอ่อนลงก็ได้ แค่นี้ก็จะทำให้ลุคดูซอฟท์ๆ ไม่เข้มเกินไปแล้วคะ

2. รองพื้นให้สว่างกว่าผิว

การเลือกรองพื้นก็สำคัญ ถ้าอยากให้ขับผิวควรเลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิวจริงนะคะ เพราะถ้ารองพื้นสีพอดีกับผิว โทนเข้มของผมอาจจะทำให้รองพื้นดูหม่นๆ ไปก็ได้ จึงแนะนำให้สาวๆ เลือกลองพื้นที่สว่างกว่าผิวจริงสัก 1 เฉด เพื่อให้หน้าดูไบร์ทขึ้นรับกับผมดำพอดี

3. ใช้เมคอัพโทนสดใส

ส่วนการเลือกเมคอัพยิ่งสำคัญเข้าไปใหญ่ แนะนำให้เลือกเป็นโทนสดใสเอาไว้ก่อนจะรอดที่สุด โดยเฉพาะโทนส้ม โทนน้ำตาลอ่อน เวลาลงไปบนผิวแล้วสีส้มจะช่วยขับผมสีดำๆ ให้ดูสดใสขึ้น ทำให้หน้าขาวขึ้นไม่หมองกลืนไปกับสีผม โดยเฉพาะคนที่ใต้ตาคล้ำ ยิ่งควรเลือกอายแชโดว์สีส้ม และบลัชออนสีส้มเป็นหลักเลยค่ะ

4. ไฮไลท์ช่วงกลางใบหน้า

เพื่อความพุ่งและรอดจากสีผมเข้มๆ ควรลงไฮไลท์ช่วงกลางใบหน้าให้ดูสว่างและโดดเด่น จุดที่ควรให้สว่างก็คือ หน้าแก้ม สันจมูก กลางหน้าผาก และคาง ส่วนกรอบหน้าไม่จำเป็นต้องสว่างตามก็ได้ค่ะ เพราะจะได้เป็นการคอนทัวร์ให้หน้าเล็กลงได้ในตัว ยิ่งช่วงกลางหน้าดูสว่างก็จะยิ่งทำให้ขับกับผมดำสุดๆ

5. ทาปากสีสดไว้ก่อน

สำคัญเลยก็คืออย่าปล่อยให้ปากซีดเด็ดขาด ถ้าไม่ได้แต่งตาหรือปัดแก้มชัดๆ การทาปากสีซีดๆ จะทำให้เราดูหมองมาก! แนะนำให้ทาลิปสติกสีชัดๆ จะเริ่ดสุดค่ะ เน้นโทนสีส้ม ส้มนู้ด ส้มอิฐ หรือจะเป็นแดงสดๆ ก็รอด ใครชอบโทนชมพูต้องดูที่ผิวด้วย ถ้าผิวสองสีอาจจะไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ จะพาให้ดูไม่สดใส แต่ถ้าเป็นคนผิวขาวก็รอดอยู่ค่ะ ที่ดีที่สุดคือโทนส้ม และแดง ทาแล้วขับผิวไม่ให้จมไปกับผมดำนะจ๊ะ


ไอเดียแต่งหน้าสำหรับคนผมดำ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design