วิธีกลบรอยช้ำ ให้ดูไม่ออกว่ามีรอยอยู่!

ใครเผลอหน้ากระแทกกับของแข็ง เช่น เดินชนประตู หกล้ม หรือบังเอิญเกิดมีรอยฟกช้ำขึ้นมา แต่ก็ต้องออกจากบ้านไปเจอผู้คน ถ้าไม่กลบรอยช้ำก็แอบไม่มั่นใจเท่าไหร่ ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีวิธีกลบรอยช้ำให้เนียนๆ มาบอกกัน

1. ใช้คอนซีลเลอร์สีส้ม

ลองหาคอนซีลเลอร์ หรือคอร์เรคเตอร์ ที่เป็นเนื้อครีมมีเฉดสีต่างๆ เช่น สีส้ม สีม่วง สีเขียว สีฟ้า สีครีม เป็นต้น โดยเราจะเลือกให้เหมาะกับเลเวลความช้ำกันค่ะ ถ้าเป็นรอยแดงให้ใช้สีเขียว ถ้ารอยช้ำเริ่มเขียวหรือม่วง ให้ใช้สีส้ม โดยวิธีใช้ก็คือแตะแล้วตบๆ ลงไปรอบรอยช้ำ โดยไม่ต้องเกลี่ยให้กลืนไปกับผิวนะคะ แตะให้บังรอยเอาไว้แบบนั้นแล้วเดี๋ยวเราค่อยต่อด้วยขั้นตอนต่อไป

2. ลงทับด้วยรองพื้นปกปิดดี

จากนั้นเราจะมากลบรอยให้เนียนๆ ด้วยการเลือกรองพื้นที่ปกปิดได้เนียนๆ และสีตรงกันกับผิวของเรา วิธีเลือกคือพยายามหาสีที่ตรงกับผิวให้ได้จะยิ่งเนียนที่สุด เช่น Dermacol, Revlon หรือรองพื้นปิดรอยสักต่างๆ โดยใช้ฟองน้ำแตะไล่ทับรอยช้ำที่ปิดด้วยคอนซีลเลอร์ไว้แล้ว ค่อยๆ แตะไปทีละเลเยอร์เบาๆ แล้วค่อยเพิ่มการปกปิดให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ

3. เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นให้รองพื้นไม่หลุด

ปิดได้เนียนๆ แล้วก็ต้องปกป้องด้วยค่ะ ด้วยการใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงกดทับลงไปหลังจากลงรองพื้นจนเนียนเรียบร้อยแล้ว จะทำให้รองพื้นแนบสนิทกับผิวและติดทนมากขึ้น ไม่หลุดระหว่างวันจนโป๊ะแตกเห็นรอยช้ำที่ซ่อนไว้นั่นเอง

4. พกแป้งผสมรองพื้นไว้เติมระหว่างวัน

ถึงจะเซ็ตมาอย่างดี แต่เพื่อความชัวร์ควรพกแป้งผสมรองพื้นที่สีเดียวกับผิวเอาไว้คอยเติมระหว่างวันด้วยค่ะ ถ้าเริ่มรู้สึกว่าที่กลบไว้จางลง ก็หยิบมาตบๆ ช่วยกลบรอยได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเลย

ขอบคุณ askmewhats, morethanglam, theskincareedit, mybios

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design