5 วิธีแก้หน้าม้าแตกแบบฉุกเฉิน!

ใครมีผมหน้าม้าแล้วต้องคอยปวดหัวกับหน้าม้าแตกระหว่างวัน จนทำให้ผมดูไม่เป็นทรง อย่าเพิ่งเซ็งไปนะคะสาวๆ วันนี้ Ladyissue มีเคล็ดลับสำหรับคนไว้ผมหน้าม้า เป็นวิธีแก้หน้าม้าแตกแบบฉุกเฉินมาแนะนำกันค่ะ

1. พกหวีดีที่สุด

ง่ายและได้ผลที่สุด ก็ต้องพกหวีซี่ถี่อันเล็กๆ สำหรับหวีหน้าม้าติดกระเป๋าเอาไว้เลยค่ะ ของสำคัญห้ามทำหาย!! เวลาโดนลมพัดหน้าม้าแตกเป็นฟันหลอ ก็รีบเอาหวีที่พกอยู่ขึ้นมาหวีจัดทรงหน้าม้าให้กลับมาสวยเหมือนเดิมได้ชิลๆ

2. หาแว็กซ์หน้าม้าติดกระเป๋าไว้

ยุคนี้อะไรๆ ก็ง่ายไปหมด ขนาดหน้าม้ายังมีแว็กซ์สำหรับจัดทรงมาให้ใช้กันแล้วนะคะซิส ยกความดีให้แบรนด์ญี่ปุ่นต่างๆ ที่ทำออกมาตอบโจทย์คนไว้ผมหน้าม้าสุดๆ เช่น Utena Matomage Hair Styling Stick ลักษณะจะเป็นแว็กซ์แบบแท่ง แพ็คเกจเล็กๆ เวลาหน้าม้าแตกก็แค่หยิบมาปาดๆ ลงไป ให้เรียบเสมอกัน ไม่ต้องเลอะมือด้วย ปังปุริเย่! ในไทยน่าจะหาซื้อได้ที่ร้าน Watsons, Tsuruha จ้า

3. ม้วนกระดาษให้กลมแล้วใช้แทนโรล

จริงๆ แล้วถ้าพกโรลสำหรับม้วนหน้าม้าเลยจะง่ายที่สุด แต่ในกรณีฉุกเฉินที่อยากให้หน้าม้าโค้งงอสวยและไม่แตก ลองหาแผ่นกระดาษใกล้ๆ มือ เช่น A4 หรือถ้าแข็งกว่านั้นได้ยิ่งดีค่ะ แล้วก็เอามาม้วนให้กลมแล้วใช้แทนโรลม้วนผม เอาหน้าม้าม้วนไปบนนั้นและติดกิ๊บไว้ หรือถ้าไม่มีกิ๊บลองเอาที่หนีบกระดาษหนีบไว้แก้ขัดสักแป๊บนึง ถ้ามีเครื่องเป่าลมร้อนในห้องน้ำ เอาหน้าม้าไปอังไว้ได้เลย แป๊บเดียวกลับมาเด้งเหมือนเดิมนะจ๊ะ อิอิ

4. เช็ดความมันด้วยทิชชูเปียก

ลองใช้ทิชชูเปียกเช็ดความมัน ความเหนียว ของหน้าม้า ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้ผมจับตัวกันจนหน้าม้าแตก แล้วเป่าลมให้แห้ง พร้อมกับหวีจัดทรงไปด้วย พอผมแห้งหน้าม้าจะมีความพลิ้วและเป็นทรงมากขึ้น ไม่เกาะกันเป็นก้อนเท่าเดิมค่ะ

5. ติดกิ๊บเก็บหน้าม้าไปเลยจบๆ

ส่วนใครที่รู้สึกว่าหน้าม้าแตกจนเกินเยียวยา ไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาเป็นหน้าม้าสวยๆ เหมือนตอนก่อนออกจากบ้านได้ แนะนำให้ติดกิ๊บดำเก็บหน้าม้าให้เป็นทรงอื่นไปเลยค่ะ แก้ขัด! คิดซะว่าได้โอกาสเปลี่ยนลุคในวันนี้ให้ไม่จำเจกับวันอื่น เปิดเหม่งรับโหงวเฮ้งที่สดใสบ้างก็ดีไปอีกแบบน้าาาา

ขอบคุณ foxedrose, pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design