ผมสั้นต้องรอด! ทริคแต่งหน้าคนผมสั้นให้ดูดีรับกับทรงผม!!

ใครเพิ่งไปตัดผมสั้นมาแล้วแอบไม่มั่นใจ กลัวว่าจะดูลุคไม่หลากหลายเท่าตอนผมยาว หรือผมสั้นแล้วอาจจะดูแต่งหน้ายากหรือเปล่า อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะสาวๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับคนผมสั้นมาฝากกัน เป็นทริคแต่งหน้าคนผมสั้นให้เข้ากับทรงผม ช่วยขับให้ดูดีมากขึ้น แบบไม่ต้องเขินกลัวว่าผมสั้นแล้วจะเด๋อแต่อย่างใด ลองไปดูเคล็ดลับง่ายๆ กันเลยค่ะ

1. เฉดดิ้งกรอบหน้าสำคัญสุดๆ

ในการแต่งหน้าสาวๆ ผมสั้นควรให้ความสำคัญกับการเฉดดิ้งกรอบหน้าเลยค่ะ เพราะผมสั้นจะเหมือนลุคเปิดหน้าที่ทำให้เห็นรูปหน้าได้ชัดกว่าเดิม ต่างจากตอนผมยาวที่ยังมีผมมาปิดบังให้ดูหน้าเรียวกว่า ดังนั้นจึงควรเน้นการเฉดดิ้งกรอบหน้าให้ดี และเนียนอย่าให้เห็นสีที่ต่างชัดเจนเกินไป แค่นี้ก็จะทำให้ลุคผมสั้นดูหน้าไม่ใหญ่อย่างที่กลัวกันแล้วค่ะ

2. เลือกเมคอัพโทนธรรมชาติไว้ก่อน

ในการเลือกเฉดสีเมคอัพ แนะนำให้สาวๆ ผมสั้นเลือกโทนสีธรรมชาติเอาไว้ก่อนค่ะ เช่น สีเอิร์ธโทน นูทรัล สีน้ำตาล หรือโทนส้ม เพราะเฉดสีเหล่านี้จะทำให้แต่งออกมาแล้วไม่จัดจ้านเกินไป พอแต่งกับลุคผมสั้นจะทำให้ดูหน้าเด็กลง เข้ากับผมสั้นมากๆ คุมโทนนี้ไว้ก่อนดีที่สุด

3. อย่าลืมเฉดดิ้งที่คอด้วย เพื่อให้ดูคอเรียวยาว

เพราะผมสั้นทำให้มองเห็นคอชัดขึ้น ถ้าใครอยากได้คอที่ดูเรียวยาวระหงหน่อย อย่าลืมเฉดดิ้งที่คอด้วยนะคะ โดยใช้เฉดดิ้งโทนสีน้ำตาลปัดไล่ตั้งแต่กรอบหน้า กราม และคาง ไล่ลงมาที่คอด้านข้าง อย่าปัดที่คอด้านหน้านะคะจะทำให้ดูคอดำได้ ปัดแค่ข้างๆ ให้ดูคอเรียวขึ้นก็พอ

4. ปัดไฮไลท์ช่วงคอทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ให้ผิวดูโกลว์สวย

นอกจากนี้คอด้านหลังก็สำคัญแนะนำให้ปัดเฉดดิ้งเบาๆ ที่ข้างคอด้านหลังช่วงไรผมท้ายทอย เพื่อให้คอดูเรียวและเล็กลง จากนั้นใช้ไฮไลท์ปัดกลางคอทั้งด้านหน้าและด้านหลังเบาๆ ผิวจะดูโกลว์สวย มีมิติมากขึ้น จะได้ออกจากบ้านในลุคผมสั้นแบบมั่นใจว่าสวยเป๊ะ ไม่แพ้ผมยาวแน่นอนค่า


ไอเดียแต่งหน้าผมสั้น

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design