คันคิ้ว คิ้วลอก คิ้วร่วง เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี

ปัญหาคันคิ้ว หรือ คิ้วลอกและร่วง แม้ไม่ค่อยพบเจอบ่อยๆ แต่ก็นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่บั่นทอนความงามบนใบหน้าได้ ส่วนสาเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็น ความผิดปกติของผิวหนัง การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ผลข้างเคียงจากยาต่างๆ สภาพอากาศ หรือสารเคมีจากการเติมแต่งคิ้ว อย่างไรก็ตาม หากใครที่กำลังเจอปัญหาคันคิ้วมากวนใจ ต้องเกาจนคิ้วหลุดลอกและร่วงในที่สุด ตามเรามาดูวิธีแก้ไขทางนี้เลยค่ะ รับรองว่าได้ผลจนต้องบอกต่อกันไปเลยทีเดียว

แปรงคิ้วทุกวัน

หรือนวดเพื่อให้เลือดไหลเวียน และผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณคิ้ว ช่วยลดการหลุดร่วงของขนคิ้ว ในขณะเดียวกันยังช่วยผลัดขนคิ้วให้งอกขึ้นมาใหม่ทดแทนขนเดิม

ดูแลจากภายใน

ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ส่วนสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษารากขน ได้แก่ โปรตีน, วิตามิน B, วิตามิน E และไบโอติน ทั้งหมดนี้ นอกจากจะช่วยบำรุงรากและขนคิ้วให้แข็งแรงแล้วยังช่วยลดการหลุดร่วงของขนคิ้วอีกด้วย ส่วนอาหารที่ไม่ควรกินคือ แอลกอฮอล์ และผงชูรส เนื่องจากเป็นตัวขัดขวางวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อเส้นขน

ดอกอัญชัญ

อัญชัญเป็นสมุนไพรที่ใช้กันมาช้านาน มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องช่วยให้ขนคิ้วดกดำ เนื่องจากดอกอัญชัญ อุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานิน ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและบำรุงบริเวณรากขนให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีว่านหางจระเข้ที่มีคุณสมบัติเดียวกัน ส่วนวิธีใช้เพียงนำมาบดขยี้แล้วทาลงบนคิ้ว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก

น้ำมันจากธรรมชาติ

น้ำมันจากธรรมชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วย วิตามิน B และ วิตามิน E ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ขนคิ้วงอกออกมาใหม่ ได้แก่ น้ำมันมะรุม น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง และน้ำมันงา เพียงแค่ทาน้ำมันธรรมชาติลงบนคิ้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำเป็นประจำทุกวัน ช่วยแก้ปัญหา คิ้วลอก คิ้วร่วง รวมถึงอาการคันด้วย

ขอบคุณ beautyglimpse, medicalnewstoday, healthyliving888, dependcosmetic

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design