จดลิสต์! ภูมิแพ้อากาศ กินอะไรดี 2021

คนที่เป็นภูมิแพ้ มักจะมีอาการไอ จาม คัน หรือหายใจลำบาก บางครั้งมีผื่นขึ้นตามร่างกายด้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆ คน ซึ่งหนึ่งในวิธีการป้องกันและแก้ไข ก็คือการเลือกทานวิตามินที่เหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้ค่ะ วันนี้เราก็เลยรวมเอาข้อมูลมาฝากกัน สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเป็นภูมิแพ้อากาศ กินอะไรดี ลองไปดูลิสต์กันเลยค่ะ

Cele Fooz

เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับทานเป็นประจำ เพื่อป้องกันและบรรเทาอาการภูมิแพ้ เพราะเซเลฟูซมีสารสกัดจากผลไม้หลากหลายชนิด รวมถึงคอลลาเจนเปปไทด์ ซึ่งจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถต่อต้านเชื้อโรคได้ดีขึ้น สารสกัดที่ใส่มาให้คือ อะเซโรล่า เชอร์รี่, ซิงก์ อะมิโน แอซิด ชีเลต, วิตามินอี, ใบบัวบก, บีทรูท, แอล-ตีอะนีน, โกจิเบอร์รี่, คอลลาเจน ไดเปปไทด์จากปลา, ไกลซีน, พีช เรียกว่าได้สารสกัดหลากหลายชนิดในเม็ดเดียวเลยค่ะ ราคาประมาณ 990 บาท

Blackmores Bio C

วิตามินซี ก็เป็นอาหารเสริมอีกอย่างที่คนเป็นภูมิแพ้ควรทาน เพราะวิตามินซีจะมีสารฮีสตามีนที่ช่วยลดอาการไอ จาม หรืออาการอื่นๆ จากภูมิแพ้ได้ ทานแล้วจะเสริมให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เป็นหวัดง่าย จึงแนะนำให้ทานเป็นประจำหรือสลับพักสักเดือนสองเดือนก็ได้ค่ะ ราคาประมาณ 800 บาท (150 เม็ด)

VISTRA Salmon Fish Oil

น้ำมันปลาที่มีโอเมก้า 3 จะช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะพวกผื่นแพ้ต่างๆ จากแสงแดด ป้องกันอาการผิวแห้ง ผิวแดง หรืออาการคันที่ผิวหนัง เพราะเข้าไปช่วยเสริมภูมิคุ้มกันระบบผิวหนังให้แข็งแรงขึ้น จนเกิดอาการแพ้ได้น้อยลง แต่น้ำมันปลาอาจจะทำให้เลือดแข็งตัวช้า ถ้ามีโรคประจำตัวอื่นอยู่ด้วยควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทาน และมีช่วงพักสักเดือนสองเดือนด้วยนะคะ ราคาประมาณ 180 บาท (45 เม็ด)

Lacto-fit Synbiotic

อีกตัวที่หลายคนขาดไม่ได้ คือโปรไบโอติก เพราะถ้าร่างกายมีโปรไบโอติกที่เพียงพอ จะเข้าไปช่วยเพิ่มปริมาณแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ซึ่งเจ้าแบคทีเรียดีที่มาจากโปรไบโอติกจะไปช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ต่อต้านสิ่งแปลกปลอมได้ดีขึ้น ทำให้เชื้อโรคที่ผ่านเข้ามาถูกทำลายออกไปอย่างสมดุล อาการแพ้ต่างๆ ก็ลดลงด้วยค่ะ ราคาประมาณ 400 บาท (50 ซอง)

DHC Vitamin E

วิตามินอี จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันพิษต่างๆ ที่จะเข้ามาทำลายเซลล์จนทำให้ร่างกายอ่อนแอ เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย การทานวิตามินอีจะเข้าไปช่วยเสริมภูมิคุ้มกันทั้งเซลล์ประสาทและผิวพรรณให้ดีขึ้น ชะลอความเสื่้อมของเซลล์ในร่างกาย บำรุงระบบร่างกายให้สมดุลมากขึ้น จึงเป็นผลพลอยได้ที่ทำให้อาการป่วยง่ายจากโรคภูมิแพ้บรรเทาลงค่ะ ราคาประมาณ 320 บาท (60 วัน)

ขอบคุณ celefooz, blackmores, vistra, topvalue, vitaminism

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design