ออยล์อาบน้ำยี่ห้อไหนดี 2021 ที่คนผิวแห้งควรลอง!!

สาวๆ ผิวแห้งที่หลังอาบน้ำทีไรก็จะผิวเป็นขุย บางทีมีแสบๆ คันๆ เพราะมันแห้งเกินเยียวยา ลองเปลี่ยนจากการใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่อาบน้ำ มาเป็นการใช้ออยล์อาบน้ำแทนกันค่ะ เพราะเค้าเกิดมาเพื่อบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นเหมาะกับคนผิวแห้งโดยเฉพาะเลย ยิ่งถ้าใครชอบให้ผิวมีความฉ่ำวาวนิดๆ แบบผิวสุขภาพดี ไม่ลอกเป็นขุย ลองอาบน้ำด้วยออยล์แล้วจะติดใจ ลองไปดูกันค่ะว่าควรลองออยล์อาบน้ำยี่ห้อไหนดี

L’Occitane Almond Shower Oil

ออยล์อาบน้ำตัวดัง ที่มีส่วนผสมของ สวีท อัลมอนด์ โดยใช้เมล็ดอัลมอนด์จากตอนใต้ของฝรั่งเศส สกัดออกมาเป็นน้ำมันอัลมอนด์ กลิ่นหอมละมุนมาก ใช้อาบน้ำแล้วช่วยให้คลายเครียด บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ใช้ได้ทั้งอาบน้ำ หรือเวลาโกนขนในส่วนต่างๆ เพื่อให้ผิวไม่แห้งลอก ไม่บาดผิว เค้ามีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยที่ทำให้ผ่อนคลายด้วยนะคะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนตั้งครรภ์แนะนำให้เลี่ยงไปก่อน ราคาประมาณ 1,155 บาท

Jo Malone London English Pear & Freesia Bath Oil

โจ มาโลน มีออยล์อาบน้ำให้เลือกหลายกลิ่น แค่แพ็คเกจก็หรูหราดูดี กลิ่นหอมสบายๆ ของโจ มาโลน ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนอินมาก ซึ่งนอกจากน้ำหอมหรือเทียนหอมแล้ว ออยล์อาบน้ำก็ยังหอมติดทนแบบหรูๆ ด้วยค่ะ กลิ่นนี้ที่เราแนะนำ จะเป็นกลิ่นหอมสบายๆ ของฤดูใบไม้ร่วง เป็นกลิ่นของลูกแพร์กับดอกฟรีเซีย ที่มิกซ์กันแล้วออกมาหอมหวานละมุนสุดๆ มีส่วนผสมของออยล์หลายชนิด ทั้ง Sweet Almond, Jojoba Seed และ Avocado Oils ใช้แล้วผิวนุ่มเนียน กลิ่นหอมนานด้วยค่ะ ราคาประมาณ 3,350 บาท

Eucerin pH5 Shower Oil

ส่วนตัวนี้ก็เป็นออยล์อาบน้ำตัวฮิตที่เชื่อว่าคนผิวแห้งหลายคนต้องรู้จัก เค้ามีส่วนผสมของออยล์ที่จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และข้อดีคือมีการปรับสภาพผิวให้เป็นกลางด้วย pH5 Enzyme Protection จะช่วยป้องกันผิวให้มีน้ำมันเคลือบอยู่บนผิวเบาๆ เพื่อให้ผิวไม่แห้งลอก แต่ก็ไม่ทำให้เหนอะหนะผิว คนผิวแห้งที่นั่งทำงานในห้องแอร์เป็นประจำควรลองค่ะ ราคาประมาณ 369 บาท (200 ml.) และ 660 บาท (400 ml.)

Glossier Body Hero Daily Oil Wash

ออยล์อาบน้ำแบบเก๋ๆ แบรนด์นี้แค่แพ็คเกจก็ปังแล้วค่ะ มีส่วนผสมจากออยล์ 7 ชนิด เวลาใช้ก็บีบออกมาแล้วพอโดนน้ำจะกลายเป็นฟองอ่อนๆ ทำความสะอาดได้แบบผิวนุ่มชุ่มชื้น ผลิตภัณฑ์เป็น Vegan และไม่ได้ทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ อาบแล้วผิวสวยแบบใจบุญด้วย แต่ในไทยอาจจะหายากหน่อย ต้องหาจากร้านหิ้วค่ะ ราคาประมาณ 600 บาท

Bioderma Atoderm Shower Oil

สำหรับคนแพ้ง่ายน่าจะชอบตัวนี้ค่ะ เป็นออยล์อาบน้ำของไบโอเดอร์มา ที่เหมาะกับคนผิวแห้งมาก เพราะออยล์เค้าจะเข้าไปทำให้ผิวชุ่มชื้นนุ่มเนียนมากขึ้น โดยมี Skin Barrier TherapyⓇ ที่จะช่วยเคลือบผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองแสบคันได้ง่าย มีสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว เมล็ดดอกทานตะวัน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ปรับโครงสร้างชั้นผิว ใช้แล้วอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว แต่บำรุงปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นได้นาน 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ในไทยยังไม่มีขายต้องหาร้านหิ้วไปก่อน ราคาประมาณ 600 บาท

Diptyque Do Son Shower Oil

ออยล์อาบน้ำแบบหรูหราอีกหนึ่งแบรนด์ที่สายหรูหลายคนคุ้นเคยดี นอกจากเทียนหอมและน้ำหอมแล้ว ออยล์อาบน้ำก็อาบน้ำหอมฟุ้งสุดๆ เหมาะกับคนผิวแห้งที่อยากได้การบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไปพร้อมๆ กับความหอมที่ติดผิวได้ดี กลิ่นที่แนะนำนี้เป็นกลิ่นยอดฮิต หอมผู้ดีดูแพงมากๆ คู่ควรหามาใช้ แค่วางไว้ในห้องน้ำก็ฟินสุดๆ ราคาประมาณ 2,450 บาท

The history of Whoo Whoospa Oil Shower

ส่วนตัวนี้ก็ออยล์อาบน้ำแบบเริ่ดๆ แบบราชวงศ์เกาหลี มีส่วนผสมลับเป็นไข่มุกเนื้อละเอียดรวมกับกลิ่นหอมของไม้กฤษณา ใช้แล้วช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น พอเป็นแบรนด์เกาหลีก็ไว้ใจได้เรื่องผิวชุ่มชื้นเลยค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับการนวดผิวทำสปา คนผิวแห้งใช้แล้วผิวเปล่งปลั่งเลย ราคาประมาณ 1,490 บาท

ขอบคุณ loccitane, timelesstasteblog, jomalone, missyanneshouse, eucerin, glossier, hannahheartss, bioderma, diptyqueparis, tomhartford, central, thehistoryofwhoo

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design