วิธีแก้สิวผดขึ้นตามตัว จนแอบเสียเซลฟ์!!

สิวผด คือสิวที่เกิดจากต่อมเหงื่อขับเหงื่อออกมาไม่หมด จึงเกิดการอุดตัน มีลักษณะเป็นตุ่มสีแดงเล็กๆ กระจายทั่วผิวหนังคล้ายผื่น มักเกิดขึ้นเมื่อมีอากาศร้อน หรือร่างกายโดนแสงแดดและมีเหงื่อเป็นจำนวนมาก ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดสิวผด ได้แก่ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว พักผ่อนไม่เพียงพอ ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เป็นต้น ส่วนการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิวผดมารบกวนร่างกายของเรา สามารถทำได้แบบง่ายๆ ดังนี้

อาบน้ำเมื่อมีเหงื่อ

เนื่องจากสิวผดเกิดจากการอุดตันของต่อมเหงื่อ ดังนั้นหลังทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาเยอะๆ ควรอาบน้ำชำระร่างกาย เพื่อป้องกันการอุดตัน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดก็ต้องอ่อนโยนต่อสภาพผิว รวมไปถึงครีมบำรุง และ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ปรับผ้านุ่ม

หลีกเลี่ยงแสงแดด

หรือสภาพอากาศที่ร้อนชื้น อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหงื่อโชก แต่หากจำเป็นต้องเจอแสงแดดควรทาครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติปกป้องรังสียูวีสูง เนื่องจากรังสียูวีก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวผดตามร่างกาย

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อเป็นการดูแลจากภายในสู่ภายนอก เพื่อปรับร่างกายมีความชุ่มชื่น วิธีนี้ไม่เพียงแต่รักษาสิวผดเท่านั้น แต่ยังรักษาสิวทุกประเภท เพราะเป็นการเติมน้ำให้ผิวจึงช่วยในเรื่องของผิวขาดน้ำได้ดีอีกด้วย

ใช้แป้งน้ำรักษาสิว

เป็นวิธีที่ง่ายและนิยมทำกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาไม่แพงแต่สรรพคุณหลากหลาย เช่น ลดการอุดตัน ลดการอักเสบ ช่วยสมานแผลสิว แก้อาการคัน ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญมักจะเป็นสมุนไพรไทย สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด ส่วนวิธีใช้เพียงทาให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิวผด เป็นประจำก็จะช่วยบรรเทาและดีขึ้นตามลำดับ

ขอบคุณ wishtrend, spy, libertylive, healthshots, joom

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design