วิธีแก้ขนคิ้วบางลงจนดูหน้าโล้น ที่คนคิ้วบางควรลอง!!

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการมีขนคิ้วดกดำอยู่บนใบหน้าเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต่างปรารถนาไม่ว่าจะหญิงหรือชาย และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถปลูกขนคิ้วได้อย่างรวดเร็วทันใจ แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงตามมา ดังนั้นเราจึงหาวิธีแก้ขนคิ้วบางแบบง่ายๆ มาแนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วบาง หลุดร่วงง่าย หรือใครที่อยากมีขนคิ้วดกดำขึ้นกว่าเดิม สามารถทำได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

หลีกเลี่ยงการถอนหรือแวกซ์ขนคิ้ว

การถอนหรือแวกซ์ขนคิ้ว เมื่อทำบ่อยๆ เป็นประจำ นอกจากจะทำให้หนังตาตกแล้ว ยังเป็นสาเหตุทำให้ขนคิ้วบางลงได้ด้วย เพราะการถอนหรือแวกซ์ทำให้รากของขนคิ้วหลุดไปด้วย การงอกใหม่อาจจะต้องใช้เวลาหรือไม่งอกเลย เพราะฉะนั้นควรหันมาใช้วิธีใช้มีดโกนกันขนคิ้วแทนจะดีกว่า

ใช้เซรั่มบำรุงคิ้ว

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า คิ้วสวยสุขภาพดีก็ช่วยให้ใบหน้าดูดีด้วยเช่นกัน คิ้วก็เหมือนอวัยวะส่วนอื่นๆ ของร่างการที่ต้องการการบำรุง อาจจะเป็นเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ วิตามิน B, วิตามิน E ที่จะช่วยบำรุงและกระตุ้นการเกิดใหม่ของขนคิ้ว ให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

ปลูกขนคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติ

คือการนำสมุนไพรไทยมาบำรุงขนคิ้ว เช่น อัญชัน ที่มีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการไหลเวียนของโลหิตกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นขน หรือจะอีกหนึ่งสุดยอดสมุนไพรไทย ว่านหางจระเข้ โดยการใช้ส่วนวุ้นมาทาบริเวณคิ้วทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

กินอาหารบำรุงขนคิ้ว

อาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ขนคิ้วร่วงหรือบางลง เช่น อาหารที่มีไขมันสูง อาหารรสเค็ม แอลกอฮอลล์ ล้วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำลายสุขภาพเส้นขนของเรา ดังนั้นควรงดหรือทานให้น้อยลง และหันมาเพิ่มอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบีและวิตามินดี เช่น เต้าหู้ และอาหารประเภทถั่วต่างๆ เมื่อทานเป็นประจำจะช่วยให้ ขนคิ้ว ขนตา รวมถึงเส้นผมของคุณมีสุขภาพดี ดกดำ แข็งแรง

ขอบคุณ instructables, springwise

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design