วิธีแก้อาการติดหวาน ไม่กินแล้วหงุดหงิด!!

โรคติดหวาน ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู เนื่องจากไม่ได้แสดงอาการที่รุนแรงดังเช่นโรคทั่วไป แต่โรคติดหวานเป็นอาการของคนที่ชอบกินอาหารที่มีรสหวานเป็นประจำ และมักจะอยากกินแต่รสหวานทุกครั้งที่หิวหรือว่าง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณมาก เป็นการเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ ตามมา ดังนั้นใครที่มีอาการเข้าข่ายโรคติดหวาน แนะนำให้ปรับพฤติกรรมการกิน เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง โดยวันนี้เรามีทริคเด็ด เอาชนะความอยากหวานมาฝาก หากคุณยังอยากมีสุขภาพที่ดี ตามไปดูกันเลยค่ะ

จิบน้ำเปล่าเมื่อรู้สึกอยากกินหวาน

น้ำเปล่าช่วยได้ ด้วยการจิบน้ำเปล่าระหว่างวัน จะช่วยยืดความหิวและโหยหาแต่ของหวานออกไป หรือหากคุณรู้สึกอยากกินหวานให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว จะช่วยบรรเทาความหิว แต่เมื่อถึงมื้ออาหารก็ควรพยายามลดความหวานลงด้วย แล้วอาจจะตามด้วยผลไม้ที่มีรสหวานน้อย แทนของหวานที่คุณกินทุกวัน

กินผักใบเขียวยืดการดูดซึมของน้ำตาล

การกินผักใบเขียวที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยทำให้อิ่มนาน ลดการโหยหาของหวาน และเส้นใยของผักใบเขียวยังเป็นตัวช่วยให้ร่างกายดึงน้ำตาลออกไปใช้ได้มากกว่าการซึมเข้าไปในกระแสเลือด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรคต่างๆ

กินอาหารครบ 5 หมู่

ลดความหิว เหตุผลที่ดีของการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ คือทำให้อิ่มและได้รับสารอาหารครบถ้วน จึงไม่ใช่เรื่องยากที่ร่างกายจะโหยหาความหวานน้อยลง

หยุดตุนของหวานในตู้เย็น

วิธีนี้เป็นการหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้น ซึ่งหากคุณยังมีของหวานอยู่เต็มตู้เย็น ก็จะรู้สึกหิวทุกครั้งที่เปิดตู้และเป็นการทรมานตัวเองที่ต้องหักห้ามใจ ทางที่ดีคุณควรโละอาหารหวานออกไปแล้วแทนที่ด้วยผลไม้หรือผักใบเขียวให้ชินตา เพียงไม่นานความอยากกินของหวานจะค่อยๆ เลือนหายไปจากชีวิตของคุณเอง

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design