ผมชี้ฟู แห้งช้า เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?!

ผมชี้ฟู แห้งช้า เป็นปัญหานัมเบอร์วันสำหรับเรื่องเส้นผม ปัญหานี้หากไม่ได้มาจากกรรมพันธุ์ก็มักจะเกิดจากการดูแลที่ไม่ถูกต้อง หรือสภาพอากาศ สารเคมี ความร้อน ดังนั้นหากใครมีสภาพเส้นผมชี้ฟู แห้งช้าหลังสระ ให้พิจารณาปัจจัยดังกล่าวไว้ก่อน สำหรับวิธีแก้ไขนั้นเรามีวิธีง่ายๆ ที่จะนำมาบำบัดปัญหาเหล่านี้ และหากทำอย่างต่อเนื่องก็จะสามารถรักษาผมแห้งชี้ฟูให้กลับมามีน้ำหนักเหมือนเดิม

หลีกเลี่ยงความร้อน

ความร้อนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผมชี้ฟู แห้งช้า ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงแดด หรือความร้อนจากพลังงานไฟฟ้า ล้วนแต่เป็นการทำลายสุขภาพผมทั้งนั้น หากคุณสังเกตเห็นว่าผมของคุณเริ่มกรอบและชี้ฟู ควรหลีกเลี่ยงที่จะเจอความร้อน แต่หากจำเป็นควรหาทางป้องกันผ่อนหนักให้เป็นเบา เช่น ทาเซรั่มป้องกันแสงแดด หรือเก็บผมก่อนออกแดด เป็นต้น

บำรุงผมเป็นประจำ

นี่คือกุญแจสำคัญของการมีผมสวย หากคุณมีผมที่ชี้ฟู แห้งกรอบ ลองหันมาบำรุงมากขึ้นกว่าเดิมอีกนิด เช่น ศึกษาการสระผมที่ถูกวิธี ให้อาหารผมเป็นประจำ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดผมแห้ง ชี้ฟู เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจไม่ช่วยให้ผมคุณดูดีในชั่วข้ามคืน แต่เชื่อเถอะว่าสักวันมันจะได้ผล เพราะสิ่งที่เราทำเป็นประจำนั้นคือการทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผม เพียงแต่ต้องใจเย็นกับช่วงเวลาในการฟื้นฟู

หมักผมด้วยวิธีธรรมชาติบ่อยๆ

เพื่อเป็นการนำสารอาหารต่างๆ จากธรรมชาติมาเติมเต็มให้เส้นผม เป็นการให้อาหารผมแบบไม่มีสารเคมีมาผสม ซึ่งสารอาหารจากธรรมชาตินั้น นอกจากจะช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งกรอบ ชี้ฟูไม่มีน้ำหนักแล้ว ยังเป็นการบำรุงอย่างต่อเนื่อง หากทำเป็นประจำรับรองผมสวยเงางามแบบยาวไปเลยทีเดียว

เลือกหวีแปรงที่เป็นมิตรกับเส้นผม

หลายคนอาจไม่รู้ว่าแค่การแปรงผมแบบผิดๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำผมแตกปลายและลุกลามไปถึงขั้นแห้งเสีย ชี้ฟูได้ โดยการแปรงผมที่ถูกวิธีควรจะเริ่มจากการเลือกหวีแปรงให้เหมาะกับสภาพเส้นผมก่อน เช่น ผมหนาควรใช้หวีแปรงไนลอน ผมหยักโศกควรใช้แปรงที่ทำจากขนหมูป่า หรือผมบางเส้นเล็กควรใช้หวีซี่ห่างๆ เป็นต้น สำหรับวิธีการแปรง ควรแปรงผมอย่างเบามือ และแปรงช่วงกลางจนถึงช่วงปลายผมก่อน จากนั้นจึงแปรงจากรากจนถึงปลายผม และระวังอย่าให้ผมพันกัน

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design