5 อานิสงส์ของการทำบุญทอดกฐิน ที่สายบุญไม่ควรพลาด!

เทศกาลทำบุญทอดกฐิน เป็นเทศกาลงานบุญที่เริ่มตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 จนถึงวันขึ้น 15 คำ เดือน 12 ตามปฏิทินไทยเท่านั้น เพื่อถวายผ้ากฐินให้แก่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษานาน 3 เดือน โดยเชื่อว่าเป็นบุญใหญ่ที่เหล่าสายบุญไม่ควรพลาด เพราะต้องมีความตั้งใจตั้งมั่นเท่านั้น เพราะจัดแค่ปีละ 1 ครั้ง และอานิสงส์ของการถวายกฐินก็มีหลากหลายตามความเชื่อ

โดยจากบทความ อานิสงส์ของการทำบุญทอดกฐิน บอกไว้ว่า อานิสงส์ที่คนทำบุญทอดกฐินจะได้รับ มี 5 ประการ ได้แก่

  1. ทำให้มีอายุยืนยาว
  2. ทำให้บริบูรณ์ด้วยทรัพย์
  3. จะไม่ถูกวางยาพิษให้เป็นอันตรายถึงชีวิต
  4. ทรัพย์สมบัติจะไม่เป็นอันตรายด้วยโจรภัยหรืออัคคีภัย
  5. จะได้เป็นเอหิภิกขุในอนาคต

เป็นบุญกุศลใหญ่ตามความเชื่อที่ผู้ทำบุญจะได้รับความสุขในช่วงชีวิต และยังส่งผลให้ผู้ถวายกฐินปรารถนาสิ่งใดๆ ในชาติภพใหม่ ก็จะสำเร็จตามความปรารถนาอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีอานิสงส์ผลของการชวนคนร่วมทำกฐิน ก็จะส่งผลทำให้ ทำอะไรก็มีเพื่อนมีบริวารดี มีคนช่วยงานช่วยเหลือ ไปไหน ก็ปลอดภัย มีอะไรก็มีคนมาช่วย จากคนในแต่ละชาติที่เราเคยเกื้อกูลอีกด้วย

ใครที่อยากจะทำบุญกฐินในปีนี้ แต่ยังไม่รู้จะทำที่ไหนดี เรามาบอกต่อบุญใน งานทอดผ้ากฐินพระราชทาน ณ วัดป่านาคนิมิตต์ 2564 ที่จังหวัดสกลนคร ที่หลวงปู่มั่นปักกลดภาวนาและสอนหลวงปู่เทสก์ หลวงปู่อ่อน หลวงปู่ชอบ หลวงปู่หลุย หลวงปู่ทองสุข หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่กงมา หลวงตามหาบัว หลวงปู่วิริยังค์ หลวงปู่คำพอง ที่นั่น โดยผู้เข้าร่วมพิธีจะได้ กราบวัดหลวงปู่มั่น กราบพระธาตุพนม พระธาตุเชิงชุมสกลนคร เป็นบุญเป็นกุศลแก่ตนเองและครอบครัวตามอานิสงส์ที่จะได้ แต่หากใครไม่สะดวกจะเดินทางไปร่วมพิธี สามารถร่วมบุญที่บัญชี กฐินวัดป่านาคนิมิตต์ 2564 ธนาคารออมสิน  020371115625 ก็เสมือนได้ทำบุญด้วยมือตัวเองค่ะ

Credit : facebook.com/DDNARD, gotoknow.org

 

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design