5 สถานที่ไหว้พ่อปู่พญานาค ศักดิ์สิทธิ์เหลือประมาณ!

ความเชื่อในพญานาค เป็นตำนานที่ชาวไทยหลายคนให้ความนับถือมาอย่างยาวนาน ที่แม้จะพิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็มีคนบอกเล่าประสบการณ์การได้รับความเมตตาบารมีจากองค์พญานาค ให้ได้รับซึ่งความสุข พร และเรื่องราวดีๆ บ่อยครั้ง ซึ่งความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลนะคะ และสำหรับคนที่ศรัทธาแล้วก็อยากจะสักการะในสถานที่ที่เหมาะสม วันนี้เราเลยรวมสถานที่ไหว้พญานาคยอดนิยมในไทย ให้ผู้ศรัทธาได้ตามไปขอพร ทำบุญกันได้ค่ะ

คำชะโนด วังนาคินทร์

ป่าคำชะโนด ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยตามความเชื่อของชาวบ้านคือเป็นสถานที่สิงสถิตของพญานาคปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีประทุมมา รวมถึงสิ่งลี้ลับอื่นๆ รวมถึงยังมีความเชื่อว่าเกาะคำชะโนดแห่งนี้เป็นสถานที่เชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และนาคพิภพ ทำให้ผู้ที่ศรัทธาและปรารถนาจะกราบไหว้พญานาค จะเดินทางขอมาพรเพื่อเป็นศิริมงคล เงินทอง และความร่ำรวยกันที่แห่งนี้ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นคำชะโนดและมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ชม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/khumchanod เพื่ออัพเดทการเปิดให้เข้าชมค่ะ

Image : facebook.com/khumchanod

ศาลเจ้าปู่อือลือ

สำหรับปู่อือลือพญานาค ตามตำนานท่านคือ พระอือลือราชา ที่ถูกสาปให้เป็นพญานาคให้เฝ้าบึงโขงหลง และเป็นที่โด่งดังในปี 2554 ที่ได้เข้าฝันนัด พ.ต.อ. โชคอนันต์ ว่าจะปรากฏตัวให้เห็น ทำให้ประชาชนได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของพญานาค และได้ตามไปสักการะบูชาขอพรในเรื่องที่ไม่สบายใจ เป็นที่พึ่งทางใจของหลายคน ร่วมถึงการขอพรในเรื่องการงานให้สมปรารถนา ศาลของท่านตั้งอยู่ที่ อ. บึงโขงหลง จ. บึงกาฬ เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่และประชาชนทั่วไปอย่างมากอีกสถานที่ค่ะ

Image : ศาลเจ้าปู่อื้อลือนาคราช อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา

ถ้ำนาคาจะอยู่ในฝั่ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เป็นอีกสถานที่ที่มีความเชื่อว่าเป็นสถานที่ประทับของพญานาค และยังเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และนาคพิภพ มีเมืองลับแลและเมืองบังบดบนเขาแห่งนี้ หลวงปู่มั่นจะส่งลูกศิษย์มาปฏิบัติธรรมเพื่อกำจัดกิเลส จนถึงทุกวันนี้ที่ลูกศิษย์สายของหลวงปู่มันก็จะมาปฏิบัติธรรมที่ภูลังกา จุดเด่นที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้าชมคือ หินที่มีลักษณะคล้ายหัวงูยักษ์และลายเกร็ดงูขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาค พร้อมธรรมชาติดั้งเดิมด้วยสีเขียวของต้นไม้และมอส ใครที่สนใจเข้าชม ดูรายละเอียดการจองคิวได้ที่ PhulangkaTH เพื่อความปลอดภัยในการขึ้นเขาเข้าชมและสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

Image : facebook.com/PhulangkaTH

ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ์ วัดหลวงพี่แซม

วัดหลวงพี่แซม ตั้งอยู่ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามในวัด จุดเด่นอยู่ที่ถ้ำรอดจักพรรดิ์ โดยจำลองเมืองบาดาลที่อยู่ของพญานาคมาให้ประชาชนได้สักการะบูชา มีสระน้ำกลางถ้ำพร้อมพญานาค 7 เศียรเล่นน้ำอยู่ ผู้คนจะไปขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและโชคลาภเงินทอง นอกจากรูปปั้นพญานาคแล้วยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นให้บูชาอีกด้วย โดยในถ้ำจะมีการเปิดไฟเพื่อเพิ่มความสวยงาม เป็นแหล่งท้องเที่ยวที่คนศรัทธาในพญานาคไม่ควรพลาดอีกสถานที่เลย

Image : วัดหลวงพี่แซม ชลบุรี

วังพญานาค 4 ตระกูล พุทธอุทยานหลวงปู่สด

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้ประชาชนเข้าชมงานศิลปะ โดยแรกเริ่มเกิดจากช่างเอ๋ ช่างปั้นงานศิลปะได้เกิดนิมิตเห็นหลวงปู่สดลอยอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ จึงได้บูรณะนารกร้างให้กลายเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ แล้วปั้นหลวงปู่สดประดิษฐานไว้ที่บึงน้ำแห่งนี้ ต่อมาได้นิมิตเห็นพญานาค 4 ตน จึงได้สร้างพญานาค 4 ตระกูลไว้เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ กราบไว้ และขอพร และด้วยสถานที่สงบ สวยงาม ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะก็ไปเข้าชม คนที่มีศรัทธาต่อพญานาคก็สามาถเข้าชมได้ เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ. กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรีค่ะ

Image : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี

ใครที่ศรัทธาในพ่อปู่พญานาค อยากจะสักการะบูชา กราบไหว้ขอพร ก็สามารถเลือกไปได้นะคะ ในส่วนที่เป็นธรรมชาติควรติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางไปเพื่อความสะดวกในการเดินทาง แต่หากใครไม่สะดวกจะไป เราก็มีบุญมาบอกต่อกัน

กับงานกฐินพระราชทาน วัดป่านาคนิมิตต์ สกลนคร (วัดป่าบ้านนามน) วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 โดยวัดป่านาคนิมิตต์เป็นสถานที่ หลวงปู่มั่น เคยปักกลด และวัดป่านาคนิมิตต์ได้สร้างบนที่พญานาคมาทำรอยไว้ให้หลวงปู่มั่น นับเป็นผืนดินอันศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงเป็นวัดที่หลวงปู่มั่นแสดงธรรม มุตโตทัย ที่หลวงพ่อวิริยังค์ ได้บันทึกไว้ นอกจากนี้วัดป่านาคนิมิตต์นั้นเป็นที่หลวงปู่เสาร์ได้ธุดงค์มาพำนัก หลวงปู่มั่นได้มาเจริญสมณธรรมและเป็นสถานที่ภาวนาของ หลวงปู่เทสก์ หลวงปู่อ่อน หลวงปู่ชอบ หลวงปู่หลุย หลวงปู่ทองสุข หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่กงมา หลวงตามหาบัว หลวงปู่วิริยังค์ หลวงปู่คำพอง และหลวงปู่อว้าน เขมโก

Image : facebook.com/DDNARD

ใครที่มีศรัทธาในหลวงปู่มั่นและพญานาค สามารถโอนเงินทำบุญแบบออนไลน์ได้ที่ กฐินวัดป่านาคนิมิตต์ 2564 ธนาคารออมสิน 020371115625 ส่งบุญถึงทุกท่านเสมือนท่านได้กระทำด้วยมือตนเองได้เลยค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design