กินน้ำยังไงให้เพียงพอ สำหรับคนกินน้ำน้อย!

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรขึ้นไป คือปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าปริมาณน้ำที่เราดื่มในแต่ละวันนั้นถึง 2 ลิตรหรือไม่ หากคุณนับจำนวนแก้วน้ำก็อาจเผลอลืมได้ง่ายๆ ในวันที่งานยุ่ง หรือหากคุณเป็นคนไม่ค่อยดื่มน้ำจะทำอย่างไรให้ดื่มน้ำถึงวันละ 2 ลิตรแบบชิลๆ วันนี้เรามีคำตอบมาบอกสาวๆ ให้สวยผิวดี สุขภาพดีกันถ้วนหน้าไปเลยค่า

เตรียมน้ำขวดใหญ่ไว้ดื่มตลอดวัน

สาเหตุที่ทำให้คนดื่มน้ำน้อยจนเคยตัวก็คือจุดน้ำดื่มกับโต๊ะทำงานอยู่ห่างกัน บวกกับงานที่รีบเร่งด้วยยิ่งทำให้ไม่อยากลุกไปไหน แบบนี้แก้ได้ด้วยการพกขวดน้ำ อาจจะเริ่มจากการพกขวดน้ำขนาด 0.5 ลิตร แล้วดื่มให้หมดในระหว่างวัน แล้วจึงค่อยๆ เพิ่มขนาดใหญ่เป็น 2 ลิตร ทำแบบนี้ทุกวัน นอกจากจะติดนิสัยชอบดื่มน้ำแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ใช้ขวดน้ำแบบกำหนดเวลาดื่ม

สมัยนี้มีขวดน้ำแบบกำหนดเวลาดื่มน้ำมาให้เสร็จสรรพ มีเส้นคั่นช่วงเวลาเอาไว้ให้แบบดูง่ายๆ เหมาะกับคนที่ชอบลืม แค่ตั้งขวดน้ำเอาไว้แล้วดื่มน้ำให้ลดลงไปตามเส้นในแต่ละช่วงเวลา ก็จะดื่มน้ำได้หมดพอดีในแต่ละวัน หรือถ้าใครไม่อยากลำบากหาซื้อ จะขีดเส้น ใช้เทปแปะแบ่งเวลาเองเลยก็ได้ค่ะ

เติมรสชาติหรือใส่น้ำแข็งเย็นๆ

เพื่อเพิ่มรสชาติ เพิ่มความอยาก ด้วยการเพิ่มรสชาติของน้ำให้น่าดื่ม ด้วยการผสมผลไม้สด ทำเป็นน้ำ Infused Water หรืออาจจะเป็นน้ำที่มีการผสมวิตามิน แร่ธาตุ แบบสำเร็จรูป ที่มีวางขายตามร้านสะดวกซื้อ นอกจากจะได้รับน้ำเพียงพอต่อความต้องการแล้ว ยังได้เพิ่มสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุให้แก่ร่างกายอีกด้วย หรือจะใส่เป็นน้ำแข็งเย็นๆ ให้ดื่มแล้วสดชื่นขึ้นก็ได้

ลดน้ำหวานหรือน้ำอัดลมลง

เพราะการทานน้ำหวาน ชา กาแฟ น้ำอัดลม มากเกินไป จะทำให้เรารู้สึกอิ่มน้ำ ทั้งที่ยังไม่ได้ดื่มน้ำเปล่าเท่าที่ควร ดังนั้นจึงควรลดปริมาณการดื่มน้ำที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และเปลี่ยนมาเป็นดื่มน้ำเปล่าแทน จะทำให้รู้สึกอยากดื่มน้ำเปล่ามากขึ้นนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design