10 วิธีที่ทำให้คุณรู้สึกดีภายใน 5 นาที

ไปเจอเคล็บลับดีๆ เลยเอามาแบ่งปันเพื่อเป็นประโยชน์กับสาวๆ ขอให้คนอ่านมีความสุขทุกๆ วันจ้า
1.จัดเตียง
การ เริ่มต้นแต่ละวันด้วยเรื่องเล็กๆแบบนี้ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบให้กับตัวเองภายในห้องนอน ซึ่งมีคนมากมายที่ได้รับประโยชน์จากการทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จนเป็นกิจวัตร
2. พกอาหารว่างติดตัว
ก่อน จะเดินออกจากประตูบ้านตอนเช้า แวะเข้าไปในครัวแล้วหยิบผลไม้หรือขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ถั่วไม่ใส่เกลือ หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำ ติดมือไปทำงานด้วย3. จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ
เพราะกระดาษที่กระจัดกระจายแล้วแก้วกาแฟที่เกะกะอยู่บนโต๊ะจะทำให้คุณไม่มีสมาธิและมีประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง

4. ฟังดนตรี
มีผลวิจัยที่พบว่า การฟังดนตรีช่วยให้ความดันโลหิตและความเครียดลดลง รวมถึงทำให้อารมณ์ดีขึ้น

5. ผ่อนคลายด้วยกลิ่นมะนาว
นี่ เป็นเคล็ดลับที่ทำให้คุณคลายเครียดอย่างรวดเร็ว นักวิจัยญี่ปุ่นพบว่า สาร linalool ซึ่งพบในมะนาวมีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบ และช่วยลดอาการเครียดที่เกิดปฏิกิริยา “สู้หรือหนี”

6. ยืดเหยียด
คุณ อาจยกแขนขึ้นเหนือศีรษะที่โต๊ะทำงาน หรืออาจเหยียดขาด้วยการเดินไปเดินมา การเหยียดยืดร่างกายช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และทำให้ร่างกายยืดหยุ่น รวมถึงช่วยแก้ปัญหากล้ามเนื้อที่ยึดมากับความเครียดได้

7. ทำสมาธิ
ไม่ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษอะไร เพราะแค่การนั่งสบายๆ บนเก้าอี้หรือบนพื้นแล้วฝึกหายใจแบบลึกๆยาวๆ ก็ช่วยให้จิตใจได้พักผ่อน การทำสมาธิสั้นๆ ทุกวันจึงทำให้คุณต่อสู้กับอาการซึมเศร้าและความเครียดได้

8. ไดอารี่ที่รัก
เพียง ใช้เวลาวันละ 5 นาที ในการบันทึกสิ่งดีๆที่คุณรู้สึกอยากจะขอบคุณจากใจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แค่นี้ก็ทำให้คุณมีพลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างเป็นสุข ดีกว่ามานั่งบ่นเรื่องดินฟ้าอากาศ การจราจรที่ติดขัด หรือความไม่ถูกใจในที่ทำงาน เพราะการบ่นทำให้เกิดพลังลบในการทำงาน

9. ปิดอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์
เพราะ การจ้องจอคอมพิวเตอร์นานๆหรือการใช้อุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ตลอดทั้งวัน จะทำให้ร่างกายสูญเสียพลังและนำมาซึ่งความเฉื่อยชา ฉะนั้นควรปิดโทรศัพท์มือถือ งดเช็คอีเมล์ งดใช้อินเตอร์เน็ตเสียบ้าง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เพื่อเราจะได้เข้านอนด้วยความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากขึ้น

10. จัดลำดับความสำคัญ
ถ้า มีงานต้องทำพร้อมกันทีละหลายๆอย่าง คุณอาจจะต้องทำลิสต์ออกมาแล้วเลือกทำงานเร่งด่วนที่สุดก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงความวิตกกังวลจากการผลัดวันประกันพรุ่ง นอกจากนี้การทำลิสต์ยังทำให้รู้ว่าเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: หนังสือ Healthtoday

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design