เคล็ดลับนวดหน้าให้กระชับ ทำเองได้ง่ายๆ!!

หน้าเหี่ยว เหนียงย้อย ส่องกระจกแล้วใจหายแว๊บ!! นี่ชั้นแก่แล้วเหรอเนี่ย ฮืออออ ม่ายยยย!! นอกจากจะไปทำหน้าที่คลีนิกแล้ว ขอตัวช่วยแบบที่ทำเองได้ง่ายๆ ยิ่งดี จะได้ประหยัดงบเอาไว้ซื้อเครื่องสำอางหรือเติมโบท็อกซ์ไปเลย อิอิ มาค่ะซิสใครอยากให้หน้ากระชับเราก็เลยมีเคล็ดลับนวดหน้าให้กระชับแบบที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ มาบอกกัน

นวดมุมปากให้ยกขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้นมักมีริ้วรอยความเหี่ยวย่น และความหย่อนคล้อยบริเวณมุมปาก ทำให้ปากตก ปากคว่ำ ไม่ได้วีนใครนะแต่มันคว่ำเอง!! การนวดเพื่อกระชับมุมปาก ทำได้ด้วยการใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างเริ่มนวดตรงจุดกึ่งกลางของคาง ในลักษณะยกขึ้นไปจนถึงบริเวณมุมปาก นวดเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือทุกวันในขณะล้างหน้า จะทำให้มุมปากไม่ตก ไม่ดูหน้าแก่เร็วเกินไปค่ะ

นวดแก้มไม่ให้ย้อย

วิธีการนวดกระชับบริเวณแก้มทำได้ด้วยการใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างตบขึ้นเบาๆ เริ่มจากบริเวณมุมปากขึ้นมาถึงโหนกแก้ม ระหว่างนวดควรเพิ่มครีมหรือสครับที่ช่วยบำรุงกระชับผิว เพื่อให้นวดได้ง่ายและเข้าไปบำรุงมากขึ้นด้วย ใช้เวลาอย่างน้อย 5-10 นาที เสร็จแล้วทำความสะอาดใบหน้า ตามด้วยการบำรุงด้วยครีมทันที

นวดรอบตาลดรอยตีนกา

บริเวณใต้ตาเป็นผิวที่บอบบาง การนวดคลึงจำเป็นต้องลงน้ำหนักมือให้เบาที่สุด และควรลดการเสียดสีระหว่างนวด ด้วยครีมบำรุงใต้ตาหรือออยล์ที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่รุนแรง โดยค่อยๆ นวดวนเป็นวงกลมก้นหอยเริ่มจากใต้ตาทั้งสองข้างนวดวนขึ้นไปจนถึงบริเวณหน้าผาก นวดประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วทาครีมบำรุงเพิ่มความยืดหยุ่นกระชับให้กับผิว ลดริ้วรอยตีนการอบดวงตา

นวดหน้าผากลดรอยย่น

สำหรับการลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก สามารถใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดเบาๆ บริเวณหางตาในลักษณะเป็นวงก้นหอย ค่อยขยับวนขึ้นไปยังบริเวณหน้าผากบริเวณนี้ให้เพิ่มน้ำหนักมือขึ้นเล็กน้อย นวดวนเป็นก้นหอยขึ้นลงไปมา จากหางตาขึ้นไปยังหน้าผากให้ทั่ว รวมถึงนวดจากกึ่งกลางหน้าผากออกไปทางขมับทั้งสองข้างด้วย

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design