เชื้อราที่เล็บ เกิดจากอะไร รักษายังไง?!

เชื้อราที่เล็บ ช่วงนี้หลายคนเป็นกันบ่อย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทำเล็บ ต่อเล็บ เพราะการต่อเล็บหรือทำเล็บเจลทิ้งไว้นานๆ ถ้ามีช่องว่างเกิดขึ้น อาจจะทำให้มีน้ำเข้าไปขัง และเกิดเป็นเชื้อราเขียวๆ ใต้เล็บได้ง่ายมาก มักจะเกิดได้กับทั้งเล็บมือและเล็บเท้าเลยค่ะ เพราะเชื้อราเกิดขึ้นจากความอับชื้น รักษายากและใช้เวลานาน ใครที่เริ่มเป็นเชื้อราแล้วต้องรีบรักษาอย่าปล่อยไว้เด็ดขาด ไม่งั้นจะยิ่งลุกลามและรักษายากนะคะ ส่วนจะรักษายังไงเรามีข้อมูลมาบอก

รีบหาหมอเพื่อตรวจเชื้อรา

ก่อนอื่นเลยถ้าสงสัยว่าตัวเองเป็นเชื้อราหรือเปล่า ให้รีบไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อตรวจหาสาเหตุ ว่าเราเป็นเชื้อราชนิดไหน บางแห่งจะมีการขูดเล็บไปตรวจวิเคราะห์ เพื่อให้ทราบถึงชนิดของเชื้อและเลือกวิธีการรักษาให้เหมาะกับคุณ ดังนั้นรีบไปตรวจก่อนเป็นอย่างแรกเลยนะคะ

ใช้ยารักษาเชื้อรา

ยารักษาเชื้อรามีทั้งแบบชนิดทานและแบบชนิดยาทา เมื่อตรวจพบว่าเป็นเชื้อราแล้ว หมอจะสั่งยากินหรือยาทาตามความเหมาะสม โดยตัวยาจะมีฤทธิ์กำจัดสปอร์ของเชื้อราที่เป็นต้นตอเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ซึ่งอาจจะใช้เวลานาน ห้ามหยุดยาเอง และต้องไปรักษาต่อเนื่องด้วยค่ะ ซื้อ ยารักษาเชื่อราที่เล็บ

ถ้าเป็นเยอะอาจจะต้องถอดเล็บ

หลายคนเป็นเชื้อราสะสมมานาน จนเล็บหนาหรือผิดรูป ยิ่งอาจจะทำให้รักษายากและใช้เวลาเป็นปีๆ ดังนั้นคุณหมอบางท่านอาจจะประเมินให้ถอดเล็บเพื่อให้รักษาเชื้อราด้านในได้ง่าย บางคนถอดเล็บแล้วไม่กลับมาเป็นอีก แต่ก็ต้องแลกด้วยความเจ็บปวดรวมถึงโอกาสที่เล็บงอกใหม่จะไม่สวยงามเหมือนเดิมด้วยค่ะ วิธีนี้ควรปรึกษาแพทย์ให้เข้าใจก่อนนะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design