5 สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี ที่ทาเมื่อไหร่เกิดเมื่อนั้น!!

สาวๆ ผิวคล้ำ หรือผิวสองสี เวลาจะเลือกลิปสติกทีไรก็ต้องคิดแล้วคิดอีก กลัวว่าทาแล้วจะไม่เข้ากับหน้า บางทีทาไปปากลอยเด่นมาแต่ไกล กลายเป็นพาหน้าดำไปอีก วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกลิปสติกสำหรับสาวผิวคล้ำกันค่ะ ว่ามีสีไหนบ้างที่ทาแล้วเกิดทุกงาน! ไปดูกันเลยเนอะ

1. ส้มโครอล

สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี

แน่นอนว่าสาวผิวคล้ำมักจะถูกพร่ำบอกอยู่เสมอว่าสีส้มคือตัวช่วยที่ดี แต่บางคนทาสีส้มแล้วไม่เกิดก็มีนะ เคล็ดลับคือให้เลือกลิปสติกสีส้มโครอล ที่ออกส้มอมแดงนิดๆ เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูเริ่ดมาก ทาแล้วเข้ากับหน้าแน่นอน

2. แดงเบอร์กันดี้

สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี

สีแดงคือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง แต่สีแดงที่เหมาะกับสาวผิวคล้ำ เทรนด์ช่วงนี้ไม่ใช้สีแดงสดๆ อีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ ถ้าจะให้เริ่ดต้องเป็นแดงเข้มๆ เบอร์กันดี้ หรือแดงอมม่วงก็ได้ รับรองทาแล้วสวยแบบหรูๆ ไม่ดูเป็นอีกาคาบพริก!

3. นู้ดน้ำตาล

สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี

รอดสุดทุกโอกาสก็คือลิปสติกสีนู้ด แต่นู้ดที่เหมาะกับสาวผิวคล้ำก็คือ นู้ดน้ำตาล เพราะเป็นโทนสุภาพที่ทาได้บ่อย ถ้าจะให้ดีลองเลือกที่เจือชมพู หรือส้มเล็กน้อย จะทำให้ไม่ดูจืดเกินไป แต่เคล็ดลับคือควรใช้ต่อเมื่อแต่งตาเข้มเท่านั้นถ้าไม่อยากดูป่วย!

4. ชมพูอมส้ม

สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี

แน่นอนว่าจะขาดสียอดฮิตอย่างสีชมพูอมส้มไปไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะสาวๆ ผิวไหนทาแล้วก็สวยแน่ ถ้าใครอยากทาลิปสีชมพูก็ลองเลือกลิปชมพูที่เจือส้มนิดๆ หรือถ้าอยากชมพูจัดๆ ไปเลยก็ได้ไม่ว่ากันนะคะ มีข้อแม้แค่อย่าใช้สีชมพูนมที่ออกขาวมากๆ เพราะจะทำให้ปากลอยน่าดูเลยแหละ

5. ม่วงเข้ม

สีลิปสติกสำหรับผิวสองสี

ใครยังอยากได้แนวเปรี้ยวแซ่บขอแบบปังสุดอะไรสุด! ก็จัดลิปม่วงเข้มให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยจ้า เพราะสีม่วงสดๆ อาจจะทาในชีวิตประจำวันได้ยาก แต่ถ้าม่วงเข้มอมแดงนิดๆ ทาแล้วจะกลายเป็นสาวมั่นระดับสิบขึ้นมาเลย แนะนำให้รวบผมเรียบๆ แต่งตาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย แล้วพุ่งทุกสิ่งไปที่ลิปอย่างเดียว เกิดแน่!

ได้รู้จักวิธีเลือกลิปสติกสำหรับสาวผิวคล้ำกันไปแล้ว ก็ลองไปหาซื้อลิปสติกสีที่เหมาะสมกับคุณกันดูนะจ๊ะ อยากได้ลิปสติกแบรนด์ไหนก็แวะไปปรึกษา BA ที่เคาน์เตอร์ได้เลย บอกความต้องการไปว่าอยากได้สีอะไร เดี๋ยว BA ก็จัดให้ลองเองค่า ^^

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design