7 การแต่งตาพาเพลีย! เลิกซะถ้าไม่อยาก FAIL !!

เวลาแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นสาวๆ มือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งเราอาจจะเผลอแต่งตาแบบผิดๆ พาชีวิตเปลี่ยนไปหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้ตัวมาก่อนก็ได้นะคะ คือบางทีเพื่อนเห็นแต่เพื่อนไม่กล้าบอกไรงี้ กลายเป็นแต่งตาสุด FAIL ให้นึกแล้วอายย้อนหลังไปอีก! วันนี้ Ladyissue ก็เลยจะพาไปทบทวนตัวเองกันดูหน่อย ว่าเอ๊ะครั้งนึงเราเคยแต่งตาพาเพลียแบบนี้บ้างหรือเปล่า!? ถ้าเคยก็รีบเปลี่ยนซะนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเพลียซ้ำซ้อน..

1. คิ้วหนาแบบเทปพันสายไฟ

แต่งตาพลาด
เลิกซะเถอะกับงานคิ้วหนาจนชินจังต้องขอคารวะ ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งจะมียุคเฟื่องฟูของคิ้วหนาๆ เข้มๆ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะสวยเสมอไปหรอกนะจ๊ะ ฝรั่งเค้าเรียกกันว่าคิ้วแบบ “Groucho Marx” อยากเห็นต้องลองไปเซิร์ชกูเกิลดูเอาเอง มันใช่เลย! ได้โปรดกลับมาสู่งานคิ้วแบบธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการ และสีใกล้เคียงกับผม แค่นั้นก็สวยแบบไม่โดนเพื่อนล้อแล้ว

2. แต่งตาแต่ไม่เบลนด์

แต่งตาพลาด
บางคนไม่รู้จริงนะ ว่าการแต่งตาเราจะต้องเบลนด์อายแชโดว์ให้ฟุ้งๆ ไม่กองกันเป็นกระจุก หรือแยกสีแบบชัดเจนเป๊ะๆ (ถ้าไม่ได้แต่งหน้าแฟนซี) วิธีแก้ง่ายๆ ก็แค่ใช้แปรงเบลนด์ขอบระหว่างอายแชโดว์แต่ละสีให้กลมกลืนกัน ไม่ดูแยกชั้นคนละสี แค่นี้เอง

3. ดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่า

แต่งตาพลาด
บางคนอาจจะคิดว่าการปัดมาสคาร่าก่อน แล้วค่อยดัดขนตา จะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ขนตางอนได้มากขึ้น แต่จริงๆ มันเป็นวิธีที่ไม่เวิร์คเท่าไหร่ เพราะมาสคาร่าจะเหนียวๆ ติดอยู่กับที่ดัดขนตาจนเลอะเทอะไปหมด แถมยังจับตัวกันเป็นก้อนอยู่บนขนตา ให้ดูเกรอะกรังไปอีก เฟลค่าาา!

4. ทาอายแชโดว์สีดำที่มุมหัวตาด้านใน

แต่งตาพลาด
มันมีจริงๆ นะ คนที่ลงหัวตาด้วยสีดำเข้มๆ เพราะคิดว่าจะทำให้ตาดูโตขึ้น จริงๆ แล้วอายแชโดว์สีดำจะทำให้ตาดูเลอะเทอะ มีผงอายแชโดว์ร่วงจนดูขอบตาคล้ำเหมือนอดนอนมาทั้งอาทิตย์ แถมยังทำให้ดูตาดุมากเกินไป ซึ่งยุคนี้เค้าไม่ฮิตกันนะจ๊ะ ถ้าอยากแต่งตาให้ดูโตมากขึ้น ก็ใช้ดินสอเขียนขอบตา หรืออายแชโดว์สีขาวมุก แตะลงที่มุมหัวตาจะดีกว่า จะดูสดใสและไม่โทรม

5. ปัดมาสคาร่าผิดฤดู

แต่งตาพลาด
หลายคนไม่ชอบใช้มาสคาร่ากันน้ำเพราะล้างออกยาก ก็เลยใช้มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำจนชิน แต่พอถึงหน้าฝน หรือเหตุบังเอิญให้ต้องเสียน้ำตาทีไร โอ้ววว คราบดำไหลเป็นทางเลยจ้า!! ทางที่ดีช่วยเตรียมตัวล่วงหน้านิดนึง เลือกมาสคาร่าที่เข้ากับสถานการณ์ของวันนั้นๆ เช่น หน้าฝนก็ควรปัดมาสคาร่ากันน้ำเป็นประจำ หรือถ้าจะให้ดีก็ใช้แต่มาสคาร่ากันน้ำไปเลยละกันง่ายกว่า

6. อายแชโดว์ติดไม่ทนเพราะไม่ลงไพรเมอร์

แต่งตาพลาด
ต้องเคยมีบ้างแหละ บางครั้งที่เรารู้สึกว่าไพรเมอร์เปลือกตานี่จะมีไว้ทำไมให้เปลืองเงิน แต่รู้ไหมคะว่าสำหรับคนที่แต่งตาบ่อยๆ และต้องการความติดทน สีชัดเหมือนอยู่ในพาเลท ก็ต้องลงไพรเมอร์ก่อนด้วยกันทั้งนั้น ก็ไพรเมอร์จะช่วยให้สีของอายแชโดว์ชัดขึ้นและติดทนกว่าเดิมมาก ใครที่แต่งตาสวยแค่ตอนเช้า พอตกบ่ายหนังตามันเยิ้ม อายแชโดว์หายหมด รู้ไว้เลยว่าคุณพลาดแล้ว!

7. ลงอายแชโดว์ หลังอายไลเนอร์+มาสคาร่า

แต่งตาพลาด
ย้ำเลยว่าอย่าเพิ่งกรีดอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่า ถ้ายังไม่มั่นใจว่าแต่งตาเรียบร้อยแล้ว เพราะการลงอายแชโดว์ทีหลัง จะทำให้มีฝุ่นร่วงอยู่บนขนตาและขอบตา คราวนี้จะเช็ดก็ไม่ออกจะเบลนด์ต่อก็ไม่ได้ กลายเป็นเละเอาตอนจบ

ได้รู้จักกับวิธีแต่งตาแบบผิดๆ กันไปแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจกับการแต่งตาให้มากขึ้นกันหน่อยนะค้าสาวๆ ไม่งั้นก็จะพาเพลียกลายเป็นสวยไม่เสร็จไปซะได้ >.<

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก dnainfoglammegalmakeupandbeautyglammegalthatlalagirlthebeautyinformer

 

About Author

Avatar

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design