น้องอาร์ สาวมหา’ลัย รักการเสพย์ how to ใน youtube จนได้เป็นช่างแต่งหน้า

การมีรายได้ขณะที่ยังเรียนอยู่นี่เป็นเรื่องมหัศจรรย์และดีที่สุดเลยนะคะ  ตรรกะที่ว่า 1.ต้องเรียนจบก่อน 2.ทำงาน = ได้ตังค์ ดูจะไม่จริงแล้วค่ะ  หนุยได้ไปเห็นผลงานแต่งหน้าของช่างแต่งหน้าท่านหนึ่งผ่าน instagram  ก็รู้สึกสนใจค่ะ ปรากฏว่าคุยไปคุยมาน้องยังเรียนมหาลัยอยู่เลยค่าาา  มาทำความรู้จักกับน้องอาร์กันเลยค่ะ

ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆได้รู้จักด้วยค่ะ

ชื่อชิฒฌา สุขปรีชา ชื่อเล่น อาร์ ค่ะ เรียนอยู่ ปี 4 คณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งทอ  ม.เกษตรบางเขนค่ะ

ชอบการแต่งหน้าตั้งแต่ตอนไหนคะ

เริ่มจากพี่สาวชอบดู how to ตาม youtube ค่ะ อาร์ก็ดูผ่านๆตามเวลาพี่ดู แต่พอหลังๆ เห็น makeup artist เก่งๆ แต่งหน้าออกมาแล้ว Makeover เปลี่ยนเป็นคนละคน  รู้สึกทึ่งมาก ทำให้เกิดคำถามในใจและต้องการคำตอบเลยค่ะว่า เค้าทำได้อย่างไร?!?   คราวนี้เลยกลายเป็นคนที่เสพย์ how to เป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ ดูเทคนิคแปลกๆ ของช่างแต่งหน้า  เสพย์สักพักก็เริ่มเขียนคิ้วไปเรียน  ซึ่งผลปรากฏว่า เพื่อนๆชมกันเกลียวว่าสวยมาก เพื่อนเลยเข้าแถวมาให้อาร์เขียนคิ้วตอนเช้าทุกวันเลยค่ะ 555

ทำไมถึงได้เป็นช่างแต่งหน้าคะ แถมมีรายได้ทั้งๆที่ยังเรียนอยู่ด้วย

คือมีอยู่วันนึงพี่สาวจะไปงาน แล้วเค้าลองให้อาร์แต่งหน้าดู ตั้งแต่เกิดอาร์ไม่เคยจับแปรง หรือแต่งหน้าให้ใครเลยค่ะ เคยแต่ดูคลิปตาม youtube ไปเรื่อยๆ แต่พอแต่งออกมาให้พี่สาว ทุกคนชมว่าสวยมาก อาร์คิดว่าคงเป็นพรสวรรค์บวกกับพรแสวงค่ะเพราะชอบศึกษาเกี่ยวกับการแต่งหน้ามาก ครั้งแรกอาร์ก็ตกใจตัวเองเหมือนกันว่าแต่งได้ยังไง แต่หลังจากนั้นก็เริ่มแต่งให้เพื่อนๆ ฝึกไปเรื่อยๆ หาเทคนิคแปลกๆที่เข้ากับรูปหน้าอะค่ะ ว่าหน้าแบบนี้ แต่งยังไงถึงจะโอเค บวกกับชุดที่ใส่และสถานที่ด้วยนะคะ จึงเป็นจุดเปลี่ยนทำให้เริ่มมีคนมาจ้างและรับงานแต่งหน้าเป็นอาชีพค่ะ

S__598179 S__598177 S__598178  S__598180

พอจะแนะนำแบรนด์เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าประจำได้ไหมคะ ขอแบบ Hot Item ของอาร์เลยค่ะ

ได้ค่ะ ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งอาร์จะเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ก่อน -โทนเนอร์ : nutrogina  เสร็จแล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ -สเปรย์น้ำแร่ : la roche-posay
ลงไพรม์เมอร์ -ไพรม์เมอร์ : lancome   ลงรองพื้น  ถ้าต้องการลุคใสๆ  รองพื้น : BYS ผสม aloe vera อัตราส่วน 70/30  ถ้าต้องการแน่นๆ รองพื้น : revlon , mac  ลงแป้ง  แป้งฝุ่น : bennye , laura mercier , MTI  แป้งผสมรองพื้น : revlon , arty  เขียนคิ้ว  ที่เขียนคิ้ว : MTI , etudy  ปัดแก้ม  ที่ปัดแก้ม : in2it ทาลิป  ลิปสติก : mac , revlon , wet n wide ค่ะ

น้องอาร์คิดอัตราค่าบริการอย่างไรบ้างคะ

จะมีหลายราคาตามความยากง่ายตามนี้ค่า
-แต่งหน้า+ทำผม ไปงานเลี้ยง : 1,200
-แต่งหน้า+ทำผม งานเลี้ยงพิเศษ : 1,500
-แต่งหน้า+ทำผม รับปริญญา : 1,800
-แต่งหน้า+ทำผม ถ่ายแบบ : 2,500
-แต่งหน้า+ทำผม เจ้าสาว : 4,000
(บวกค่ารถไป-กลับเพิ่มตามราคาระยะทางจริง)
S__598174 S__598175

แฟนๆสามารถติดตามน้องอาร์ได้ที่ไหนคะ

ติดตามผลงานของอาร์ได้ที่   ig : iimrrizzmakeup เลยค่า   และสามารถติดต่อให้อาร์เป็นช่างแต่งหน้าได้ที่ line : iimrrizz.(มีจุด) ค่ะ

ขอบคุณน้องอาร์มากค่ะ สำหรับบทสัมภาษณ์และความรู้ที่น้องอาร์ให้กับสาวๆ Ladyissue  เรามาช่วยกันสนับสนุนเด็กไทยให้มีความคิดสร้างสรรแบบน้องอาร์กันนะคะ น่าชื่นชมมากเลยค่ะ

About Author

Beauty&Fashion Editor @ Fashion Creative Director @ Social Media Marketing Stylist

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design