รีวิว NOWSO ครีมน้ำมันม้าทองคำ หน้านุ่มมากกกก

อะแฮ่ม อะแฮ่มมม!! งานสกินแคร์ที่เอิงว่าดีที่สุดสำหรับกลางปีนี้มาแล้วจ้า ช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนว่าเทรนด์ของน้ำมันม้าจะมาแรงแซงโค้งมากทีเดียว มีหลายๆ แบรนด์จากต่างประเทศก็เข้ามาตีตลาดในไทยได้สักพักแล้ว และเอิงก็เริ่มเห็นสาวไทยหลายคนได้ลองใช้และเลือกซื้อเป็นของฝากกลับมาจากประเทศเจ้าแม่ K-pop กันใหญ่ เรียกได้ว่ากระแสนี้คึกคักมากเลยทีเดียวแหละ

ในฐานะคนรักม้าอย่างเอิงก็อยากจะลองกับเข้าบ้างเหมือนกันนะคะ แค่มีคำว่าม้าก็เป็นการตลาดที่ดีพอจะทำให้เอิงเสียเงินได้แล้ว 555 แต่เท่าที่ไปลองเทสต์ๆ ของหลายๆ ยี่ห้อมา พูดตรงๆ เลยว่ายังไม่ถูกใจเนื้อครีมของยี่ห้อไหนเป็นพิเศษเลยค่ะ ส่วนใหญ่เนื้อจะเข้มข้นเกินไปจนหนักผิว หรือบางแบรนด์ทำออกมาเป็นเนื้อเจล ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเอิงว่ามันเหมาะกับการเอาไว้ทาผิวตัวมาก (แอลกอฮอล์มันเยอะค่ะ)

8885

และล่าสุดนี้เอิงได้มีโอกาสลองใช้ครีมน้ำมันม้าทองคำของ NOWSO ที่บอกเลยว่าเอิงชอบเนื้อครีมของเขามากๆ แถมพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่มันมีสวนผสมของสารสกัดอื่นๆ นอกจากน้ำมันม้า อย่างเช่น ทองคำ และ Portulaca ด้วยนะคะ ทั้งหมดนี้เป็นยังไง มาอ่านรีวิวอย่างละเอียดกันเลยจ้า..

DSC08347

NOWSO ผลิตภัณฑ์แบรนด์น้องใหม่ ที่เป็นลูกครึ่งเยอรมัน-เกาหลี แต่มาโตที่ไทย เล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า เขานำเข้าสารสกัดน้ำมันม้ามาจากเยอรมนี (ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสารสกัดตัวนี้มากๆ ค่ะ) แต่นำมาเข้าโรงงานผลิตที่เกาหลี และส่งต่อเข้ามาทำแพ็คเกจจิ้งและตีตลาดในไทยจ้า เพราะงั้นเรื่องคุณภาพนี่เอิงเชื่อว่าเขาคับแก้วอยู่แล้ว! ซึ่งความแตกต่างของเขาที่เด็ดๆ เลยคือตัว “น้ำมันม้า” ค่ะ ส่วนของน้ำมันนี่สกัดมาจากน้ำนมม้าสดๆ ต่างจากแบรนด์อื่นๆที่ใช้น้ำมันม้าในส่วนอื่นแทน ทำให้น้ำมันม้าจากนมม้าของ NOWSO มีคุณประโยชน์จากน้ำมันม้าหลักๆเลย ก็คือ เซราไมด์ (Ceramide) ค่ะ ซึ่งปกติในผิวของมนุษย์เราเองก็สามารถสร้างเซราไมด์ได้เองอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่พออายุเยอะขึ้นความสามารถในการสร้างเซราไมด์และคอลลาเจนก็ลดลง ตรงนี้คือความดีงามที่เราสามารถเติมเซราไมด์ให้ผิวเราได้ทุกวัน ความสามารถหลักของเซราไมด์คือช่วยคืนความชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผิวแข็งแรง ลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอย และเมื่อผิวดูแข็งแรงและอ่อนเยาว์ ความกระจ่างใสย่อมตามมา ซึ่งเซราไมด์ที่ได้จากน้ำนมม้าเนี่ยนะคะ มีโครงสร้างเคราตินที่ใกล้เคียงกับผิวของมนุษย์มาก แตกต่างจากเซราไมด์ในครีมยี่ห้ออื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะสกัดมากจากพืชค่ะ ตรงนี้เรื่องความสะอาดไม่ต้องเป็นห่วงเพราะทาง NOWSO ใช้กรรมวิธีในการสกัดเย็น ซึ่งนอกจากจะสะอาดมากๆ แล้ว ยังคงคุณค่าของน้ำนมม้าไว้อย่างเต็มเปี่ยม

DSC08348

NOWSO Golden Horse Oil Facial Cream
เนื้อครีมมีความอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย และสามารถใช้ได้กับทุกวัย คุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ NOWSO
1.ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม รักษาน้ำหล่อเลี้ยงในชั้นผิว มอบความชุ่มชื้น
2.ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น
3.ช่วยบำรุงผิวให้เรียบ เนียน นุ่ม ดูขาวกระจ่างใส
4.ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์
5.ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิวและซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหาย
DSC08349

ทีนี้นอกจากน้ำมันม้าแล้ว NOWSO ยังใส่สารสกัดอื่นๆ ที่ดีต่อผิวลงไปด้วย เพื่อช่วยเน้นแก้ปัญหาผิวด้านริ้วรอยเป็นหลัก เสริมด้วยการทำงานร่วมกับ Portulaca ที่มีประสิทธิภาพคลายกล้ามเนื้อและต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการระคายเคืองและการอักเสบบนผิวได้ด้วย ส่วนเรื่องความกระจ่างใสก็มีส่วนผสมของ VIT-C ที่เรารู้จักกันดีว่าสรรพคุณดีที่สุดในเรื่องความขาว

DSC08351 DSC08352

ยังนะคะ ยังไม่หมดแค่นี้ NOWSO ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากทองคำแท้ 24K แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตกใจไปว่าทำไมในเนื้อครีมที่เห็นไม่เห็นมีทองสักแผ่นเหมือนครีมยี่ห้ออื่นๆ ที่เคลมว่ามีส่วนผสมของทองคำ เพราะว่า NOWSO เขาสกัดแบบอนุภาคเล็กมากที่สามารถซึมเข้าผิวได้จริง ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเต่งตึงมีน้ำมีนวล

DSC08355

เห็นเคลมว่าเป็นครีมที่ช่วยเรื่องริ้วรอย หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าสามารถใช้ได้เมื่ออายุ 30+ เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วเรื่องของ Anti-Aging นี่เริ่มใช้เร็วยิ่งได้เปรียบนะคะ สาวอายุ20 ต้นๆ ก็สามารถเริ่มใช้ได้แล้ว เพราะมลภาวะในยุคนี้ ทำร้ายผิวแรงมาก อายุผิวของเราอาจจะไปไวกว่าที่เราคิดเยอะนะจ๊ะ

DSC08356DSC08357 DSC08360

มาดูเนื้อครีมของ NOWSO ใกล้ๆ กันดีกว่า เนื้อครีมเป็นสีขาวนวลมีกลิ่มหอมอ่อนๆ ดูเป็นมิตร กระปุกแพ็คเกจจิ้งดูไฮโซมาพร้อมพายตักครีมเพื่อความสะอาด เนื้อครีมตักมาทีแรกเอิงคิดว่าเนื้อจะข้น แต่จริงๆ แล้วซึมง่ายมากค่ะ มากจริงๆจนงง เนื้อครีมยืดๆ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ทาแล้วอยากทาซ้ำอีก เวลาครีมยืดๆ นี่มันสนุกมากนะคะ ตอนกลางคืนเอิงจะตักครีมมาแบบพูนๆ เลย ใช้แทน sleeping mask ตอนกลางคืนได้เลยค่ะ ตื่นมาได้หน้านุ่มๆ เหมือนได้มาสก์น้ำนมมาทั้งคืน ส่วนตอนกลางวันใช้แค่ครึ่งพายก็พอทั้งหน้าแล้วค่ะ ผิวชุ่มชื่นแต่งหน้าติด แต่ไม่เหนียวเหนอะ เอิงการันตีได้เลยว่าเนื้อครีมดีมากจริงๆ ค่ะDSC08370

เรื่องริ้วรอยสำหรับเอิงเองไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่ที่ผลชัดๆ เลยจะเป็นเรื่องของความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสค่ะ ปัญหาจมูกลอกแห้งหายไป ผิวหน้าอยู่ในภาวะสมดุลไม่มันไม่แห้งเกินไป สภาพผิวหน้าเหมาะแก่การแต่งหน้ามากๆ เรื่องอาการแพ้สำหรับเกิดไม่มีนะคะ วันไหนมือซนไปบีบพวกสิวเสี้ยน ไปล้างหน้าสักรอบแล้วมาทา NOWSO ก็รู้สึกว่าช่วยลดอาการอักเสบได้เยอะเลยค่ะ

DSC08393 DSC08394

ใครสนใจลองครีมน้ำมันม้าทองคำ หรืออยากได้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ www.facebook.com/NOWSOofficial ได้เลยนะจ๊ะ ส่วนเอิงของสรุปสั้นๆ อีกทีตรงนี้ว่าใครที่มองหา skin care routine อยู่ NOWSO เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ