สายฝอต้องรู้! แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง?!

ใครเป็นมือใหม่อยากลองแต่งหน้าสายฝอดูบ้าง แต่ก็งงๆ ว่าต้องแต่งยังไงถึงจะดูฝรั่ง ไม่ใช่พังทั้งหน้า! หลักๆ เลยก็คืองานคิ้วค่ะสาวๆ การแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งเนี่ย เค้าต้องแต่งเบ้าตาชัดๆ ให้ดูมีชั้นตาสูงๆ หน่อย แล้วก็ทาลิปให้ดูปากอวบอิ่ม มีความเกินขอบปากออกมาด้วย ส่วนโครงหน้าก็ต้องคอนทัวร์ให้ชัดๆ กรามเป็นกราม ดั้งเป็นดั้ง แต่สำหรับงานคิ้วที่หลายคนไม่รู้ว่าจะเขียนยังไงให้ดูเป็นสายฝรั่ง เราจะมาแนะนำเทคนิคเขียนคิ้วสายฝอกันค่า

เขียนให้ยกขึ้น เหลือพื้นที่แต่งตา

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง
เวลาจะแต่งหน้าสายฝรั่ง เราต้องเน้นเบ้าตาและชั้นตาสูงๆ ดังนั้นถ้าเขียนคิ้วทรงตรง หรือคิ้วแบบธรรมชาติ ก็อาจจะดูไม่ค่อยเหลือพื้นที่ชั้นตาให้แต่งมากเท่าไหร่ สายฝรั่งก็เลยต้องเขียนคิ้วให้โครงคิ้วยกสูงขึ้นกว่าเดิมหน่อย แต่ไม่ใช่โก่งเป็นสะพานพระราม 8 นะจ๊ะ อันนั้นมากไป!

เขียนคิ้วให้ชัดแต่ไม่ใช่ดำปี๋ ย้ำ!

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง
พักคิ้วบางๆ อ่อนๆ แบบสาวญี่ปุ่น เกาหลีไว้ก่อนเลยค่ะ เราจะข้ามความเป็นเอเชียมาเป็นฝรั่งเต็มตัว จะมาคิ้วบางๆ แบ๊วๆ แบบนั้นผิดคอนเซ็ปต์นะ ถ้าจะให้ลุคสวยคม ต้องเขียนคิ้วให้ชัดและเบลนด์หัวคิ้วให้นัวๆ ไล่ลงมาข้างจมูก เพื่อให้ดั้งดูชัดขึ้นด้วย ส่วนหางคิ้วก็โก่งและกริบ ถ้าใครชอบลุคธรรมชาติก็ใช้วิธีเขียนเป็นเส้นๆ ปัดขึ้นด้านบน ก็ได้ค่ะ แต่อย่าลืมว่าต้องชัดนะ

เก็บรายละเอียดทุกครั้ง

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง
งานเป๊ะคือความกริบของลุคนี้ค่ะ เวลาเขียนคิ้วเสร็จห้ามลืมเก็บรายละเอียดรอบๆ คิ้วไม่ให้เลอะเทอะ จะใช้คอนซีลเลอร์ หรือจะแค่เพิ่มความเด่นช่วงโหนกคิ้วด้วยไฮไลท์ก็ได้ จ้า

ปัดมาสคาร่าใส ไม่ต้องย้อมคิ้ว

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง
หลักการเดียวกันกับการเขียนคิ้วให้ชัดเลยค่ะ เราไม่ต้องย้อมคิ้วให้เป็นสีทองแบบยุคก่อนนะมันเอ้าท์แล้ว แค่ปัดด้วยมาสคาร่าใส หรือเจลใส ให้หัวคิ้วยกตั้งขึ้น จะได้มีความเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง

แต่งหน้าสายฝรั่ง เขียนคิ้วยังไง

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design