10 เทคนิคล็อคอายไลเนอร์ให้สวยทนนานทั้งวัน

อายไลเนอร์เป็นส่วนนึงที่ต้องเสียเวลากับมันไม่น้อยเลย เคยเป็นไหมคะ ตอนแต่งหน้าก็ตั้งใจวาดอายไลเนอร์ซะสวยเช้ง แต่พอผ่านไปครึ่งวันกลับไม่เหลืออะไรเลย แหลกสลายลงไปกับตา ถ้าเธอเป็นแบบนี้ล่ะก็ตามเรามาเลยค่ะ เรามีเทคนิคที่จะทำให้อายไลเนอร์อยู่ทนนานมาฝากกันค่า

1. เตรียมผิวให้พร้อม

Photo By : beautyhowseverydaymakeupblog

อย่าให้เปลือกตามันก่อนเขียนอายไลเนอร์ นอกจากจะเขียนไม่ติดแล้วอาจจะทำให้เลือนหายเร็วอีกต่างหาก ให้ลงอายไพร์เมอร์ก่อนเริ่มขั้นตอนแต่งตาจะช่วยได้มาก แล้วก็รอให้มันเซ็ตตัวก่อนด้วยล่ะ อย่าใจร้อนทาปุ๊บเขียนอายไลเนอร์ปั๊บนะจ๊ะ ไม่เวิร์ค

2. เซ็ตเปลือกตาด้วยอายแชโดว์หรือแป้ง

Photo By : lunasol-net

หลังจากทาไพร์เมอร์ให้ใช้แป้งไม่มีสีเซ็ตสักหน่อย (หน่อยจริงๆ นะ ถ้าเยอะเกินล่ะเปลือกตาจะดูแป้งมาก) หรือจะใช้อายแชโดว์สีเนื้อก็ได้ เพื่อให้สีอายแชโดว์ที่จะลงต่อจากนี้ชัดขึ้นแล้วก็ทำให้เขียนอายไลเนอร์ได้ติดทนขึ้นด้วยจ้า

3. ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเป็นฐาน

Photo By : trendymods

เขียนอายไลเนอร์แบบดินสอลงไปก่อน เป็นการวาดโครงขึ้นมาแล้วค่อยใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดวาดตาม วิธีนี้จะทำให้เขียนอายไลเนอร์แบบลิควิดได้ง่ายขึ้นเหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ แล้วยังทำให้อายไลเนอร์ติดทนด้วยนะแก

4. ลงอายแชโดว์ทับอายไลเนอร์

Photo By : experthometips

ถ้าคิดจะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอจริงๆ แล้วอยากให้ติดทนให้ใช้อายแชโดว์สีเดียวกันกับอายไลเนอร์แตะทับลงไปตามเส้นไลเนอร์จ้า นอกากจะทำให้ติดทนขึ้นแล้วยังได้ลุคแมตเก๋ๆ ด้วยนะ

5. คอนซีลเลอร์ช่วยได้

Photo By : bethbenderbeauty

ไม่ได้ให้ลงคอนซีลเลอร์ทับอายไลเนอร์แต่อย่างใด แต่ให้เก็บรายละเอียดตามขอบไลเนอร์หลังจากเขียนเสร็จแล้วต่างหาก วิธีนี้ช่วยได้เพราะเมื่อหน้าเยิ้มบริเวณที่เราเก็บขอบด้วยคอนซีลเลอร์ไว้ก็จะยังอยู่ ขอบอายไลเนอร์ก็จะไม่เยิ้มตามผิวหนังไงจ๊ะ

6. เลือกใช้อายไลเนอร์ให้ถูกประเภท

Photo By : thetiafox

เช็คผิวหน้าตัวเองสักหน่อยก่อนเลือกใช้อายไลเนอร์ ถ้าเป็นคนหน้ามันง่ายอย่าใช้แบบดินสอเลย มันจะเยิ้มค่ะ อายไลเนอร์แบบลิควิดก็ดีนะ แต่ต้องเลือกใช้แบบกันน้ำด้วยล่ะ ส่วนอายไลเนอร์แบบเจลเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากเขียนเส้นไลเนอร์ง่ายๆ แต่มีความทนจ้า

7. อย่าขี้งก!

Photo By : mummyfique

อายไลเนอร์อันนี้ซื้อมาแพงอ่ะ เขียนน้อยๆ แล้วกัน เอ่อ… แบบนั้นมันจะไปอยู่ทนอะไรกันล่ะ ซื้อมาแล้วก็ใช้ไปเถอะค่ะ ยังไงมันก็มีวันหมดอายุอยู่แล้วจ้า

8. มาสคาร่ากันน้ำ

Photo By : experthometips

ถ้าเป็นคนหนังตามันมากขั้นสุด ใช้อายไลเนอร์แบบไหนก็เลือนหายไปหมดให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำไปเลย วิธีเขียนก็ใช้แปรงเขียนอายไลเนอร์แตะมาสคาร่าแล้วเขียนตามปกติเลยค่ะ แต่ขอให้มั่นใจว่าตอนล้างล้างสะอาดด้วยนะ

9. Setting Spray

Photo By : hellogiggles

อันที่เอาไว้ใช้เซ็ตเครื่องสำอางหลังแต่งหน้านั่นแหละ มันก็ช่วยในระดับหนึ่งไม่ได้หมายความว่าจะเป๊ะร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คนหน้ามันก็ต้องระวังนะคะ มันจะทำให้หน้ามันกว่าเดิมได้ค่ะ แล้วเวลาใช้ก็ไม่ต้องไปฉีดย้ำบนตาหวังว่าอายไลเนอร์จะติดทน (เพราะมันจะเยิ้มแทน!) ให้ใช้ฉีดทั่วใบหน้าตามปกติแหละค่ะ พอดีๆ เนอะ

10. อย่ารีบ อย่าเยอะ

Photo By : dailymail

ฉันจะลงอายไพร์เมอร์แล้วจะลงอายแชโดว์ต่อเลย แล้วจะเขียนไลเนอร์ทับลงไปเลย จะลงทั้งแบบดินสอ แบบลิควิด แบบเจล เอามาสคาร่ามาเขียนด้วย… เยอะค่ะ! ถ้าทำหมดนี่คือหนักตาแน่ แล้วจะหนาเป็นก้อนเป็นแป้งเห็นชัดๆ จนน่าเกลียด เวลาเขียนเนี่ยใช้เวลากับมันหน่อย ให้มันเซ็ตตัว แล้วไม่ต้องลงเยอะแต่ให้ใช้ของมีคุณภาพค่ะ แบบนี้ดีกว่านะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtipsbyrdiewikihowcintopu

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.