10 รองพื้นปกปิดดี หน้าแน่นปังเว่อร์

เครื่องสำอางชิ้นที่ซื้อยากที่สุดคือรองพื้น เพราะกว่าจะเจอสีที่ใช้ เนื้อสัมผัสที่ชอบ ก็ต้องลองไปมากกว่าหนึ่งยี่ห้อแล้วอ่ะ รองพื้นที่ปกปิดดีๆ ก็หาไม่ง่ายอีกใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังมองหารองพื้นปกปิดขั้นสุดแล้วล่ะก็ตามมามุงทางนี้เลยค่า

1. REVLON COLORSTAY

Photo By : modavracha

ถูกและดีในตำนานที่สาวๆ ต้องรู้จัก ถ้ามีกระทู้เกี่ยวกับรองพื้นปกปิดแน่นๆ ต้องมีเจ้าตัวนี้รวมอยู่ด้วยแน่ เนื้อสัมผัสเค้าเป็นแบบเนื้อครีมที่ปกปิดได้ดีและกันเหงื่อพอสมควร ราคาประมาณ 550 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลย หรือตามร้าน Boots Watsons ก็มีนะเออ

2. MAKE UP FOR EVER ULTRA HD

Photo By : oliveandivyblog

ดูชื่อรุ่นเค้าสิ ULTRA HD เลยนะ ที่สุดแห่งความคมชัด ซูมยังไงก็ไม่เห็นรอยสิวจ้า แต่ถึงจะปกปิดดีก็ไม่ได้หนาโบ๊ะ จนโป๊ะแตกนะจ๊ะ เจ้าตัวนี้ราคาประมาณ 1800 ค่า หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า

3. COVERMARK WATERPROOF FOUNDATION UV JQ

Photo By : covermark

รองพื้นแบบครีมตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อดีเลยล่ะ เหมาะแต่งหน้าในวันสำคัญอย่างงานรับปริญญา งานเลี้ยงที่เป็นทางการอะไรแบบนี้ แต่รองพื้นเป็นแบบกระปุกนะคะ ต้องระวังนิดนึงถ้าหล่นก็หมดกระปุกค่ะ แล้วก็ระวังเรื่องความสะอาดด้วย อย่าใช้นิ้วจิ้มลงไปเลยค่ะ เอาช้อนตักขึ้นมาดีกว่า ราคาประมาณ 350 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า

4. ESTÉE LAUDER DOUBLE WEAR STAY-IN-PLACE MAKEUP

Photo By : pinterest

รองพื้นหน้าเด้งที่มักมีชื่อติดโผตลอด ทาแล้วหน้าเนียน ปกปิดรอยสิว รอยแดง ตัวผลิตภัณฑ์เป็นขวดแก้วดูไฮโซ ราคาประมาณ 1700 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า

5. KAT VON D LOCK-IT FOUNDATION

Photo By : alovelyallure

ร่ำลือกันในเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ว่าปกปิดดีถึงขนาดปิดรอยสักได้ แต่คนผิวแห้งจงระวัง ถ้าอยากใช้จริงๆ ลงครีมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นมากๆ ส่วนเนื้อรองพื้นแห้งเร็วมาก ระวังกันนิดนึงนะเธอ ราคาประมาณ 1600 บาท ซื้อได้ที่ Sephora เลยจ้า

6. URBAN DECAY ALL NIGHTER LIQUID FOUNDATION

Photo By : pinterest

บิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กันอีกแล้ว รองพื้นตัวนี้ปกปิดดีแต่หนานิดนึงค่ะ (แต่ไม่เท่าตัว KAT VON D นะ) กันเหงื่อดี ราประมาณ 1700 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของทางแบรนด์ และ Sephora เลยค่ะซิส

7. NARS ALL DAY LUMINOUS WEIGHTLESS FOUNDATION

Photo By : zarakenyon

พูดถึงรองพื้นไม่มียี่ห้อนี้คงไม่ได้ เนื้อรองพื้นรุ่นนี้เหลวและแห้งเร็วค่ะ อย่าทาทั่วหน้าแล้วค่อยมาเกลี่ยเดี๋ยวไม่เนียน ปกปิดแต่ยังเป็นผิวอยู่นะคะ เนื้อไม่หนาด้วย ราคาประมาณ 1800 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของทางแบรนด์ได้เลยค่า

8. CHARLOTTE TILBURY MAGIC FOUNDATION

Photo By : fluffandfripperies

แพ็คเกจจิ้งหน้าตาหรูดีมีระดับ เนื้อรองพื้นเป็นแบบลิควิด เกลี่ยง่าย แต่ให้การปกปิดดี รอยดำ รอยแดงหายค่ะและก็ยังควบคุมความมันด้วยจ้า ราคาตัวนี้สูงหน่อยอยู่ที่ประมาณ 2100 บาท ในไทยก็รอหน่อยนะคะอาจจะมีนำเข้ามาขาย แต่ถ้าใจร้อนก็ดูตามร้านพรีออเดอร์ไปก่อนก็ได้นะคะ

9. NYX INVINCIBLE FULLEST COVERAGE FOUNDATION

Photo By : cheonsadiana

เค้าเคลมว่าเป็นรองพื้นแบบปกปิดแต่เนื้อเบาไม่หนักหน้านะ ตัวแพ็คเกจจิ้งเป็นพลาสติกแบบบีบเลยเบาพกพาง่าย ก็ถือว่าเป็นตัวถูกและดีล่ะนะ ราคาประมาณ 500 บาทค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเคาน์เตอร์ในไทยจะนำเข้าไหม ถ้าอยากได้เลยแบบรีบด่วนให้หาร้านพรีออเดอร์ได้เลยค่า

10. Wet n Wild Cover All Foundation

Photo By : dailybaileyb

แบรนด์ถูกและดีที่มีชื่อเรื่องลิปสติก รองพื้นของเค้าตัวนนี้เป็นเนื้อครีมค่ะ หนาในระดับนึง ปกปิดดี แต่เรื่องควบคุมความมันนี่ไม่ได้สุดชนิดแบบเหงื่อไม่ออกเลยนะคะ ราคาประมาณ 250 บาทค่ะ หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ Boots Watsons ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก marieclaireinstylemakeupgeek

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design