มหากาพย์เปิดกรุ : รีวิว CC Cream ตัวดัง by aueng-aye’s

วันนี้เอิงเอยมาเปิดกรุกันอีกแล้ว คราวนี้ เป็น CC CREAM ค่ะ ใครงงว่า CC ต่างจาก BB ยังไง เอิงจะอธิบายแบบง่ายๆนะคะ คือ ตามความรู้สึกที่ใช้คือเอิงรู้สึกว่า CC จะเนื้อบางกว่า ช่วยในเรื่องการปรับสีผิวให้เสมอกัน  แต่ BB จะเน้นในเรื่องการปกปิดได้ดีกว่า ใครยังไม่รู้จะลอง CC ค่ายไหนดี เอิงมีอยู่ในกรุอยู่นิดหน่อย เลยเอามารีวิวเปรียบเทียบกันให้ดูก่อนตัดสินใจไปหามาลองกันนะจ๊ะ

ปล. ทุกอย่างในกระทู้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเอิงเองทั้งสิ้นนะคะ ผิวหน้าของเราทุกคนไม่เป็นเหมือนกันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเชื่อความเห็นของเอิงทั้งหมดถ้ายังไม่ได้ลองนะคะ ขอบคุณที่สนใจรับฟังความเห็นของเอิงค่ะ HHHH

สภาพผิวหน้าของเอิง ณ. ปัจจุบัน :
ผิวผสมค่อนไปทางมัน มีรอยสิวประปราย และรูขุมขนกว้างบริเวณ T ZONE

ดาวในภาพให้คะแนนตามความบ่อยที่หยิบใช้ค่ะ

CLNPP

Cliniqe

สี fresh pink เหมาะจะใช้เป็นเบสลงปรับสีผิวก่อนลงรองพื้นมากกว่า แต่วันที่ผิวหน้าดีดีและรีบๆ ลงตัวนี้ตัวเดียวผิวก็สวยอยู่ ได้ผิวดูใสใส ลุคแบบไม่ได้ตั้งใจแต่งหน้าอะไรประมาณนั้น ตัวนี้มันน้อยกว่าตัวอื่น แต่ก็ไม่ได้มีส่วนช่วยให้หน้ามันน้อยลง กลิ่นตุตุบอกไม่ถูก เหมือนเขาไม่ได้ใส่น้ำหอม แต่ก็ไม่ได้มีการเอากลิ่นดั่งเดิมออก ใครไม่ชอบกลิ่นเคมีคงไม่ปลื้ม แต่จริงๆก็พอทนได้ค่ะ

AGAPOP

AGALIGO

ตัวนี้เป็นแบรนด์ของคุณหมอ ได้มาจากเว็บไซต์ www.agaligoskincare.com เห็นรีวิวเยอะเลยอยากลองใช้ แพ็คเกจจิ้งเหมือน Chanel เลย มี SPF 30 PA+++ เหมือนกันด้วย เนื้อ CC ก็เหมือนกันมาก แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า AGALIGO เนื้อหนากว่านิดหน่อยแต่ยังถือว่าเบาอยู่ ปกปิดดีกว่าทุกตัว สีเข้ากับผิวเอิงมากกว่าทุกตัว เอิงใช้เบอร์ 1 ไม่วอกเท่า chanel  สีไม่ดร๊อประหว่างวัน ตกบ่ายไม่เป็นคราบเนื้อกลืนไปกับผิวดีกว่า Chanel  เอิงชอบ effeat ตอนเนื้อ CC เซ็ตตัวแล้วได้ finishing กำลังสวย ได้ผิวแบบซาติน คือไม่ได้แมทไปเลย และไม่มันวาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆที่เป็นมิตรมากกว่า เป็นหลอดที่หยิบใช้บ่อยมากโดยไม่ได้ตั้งใจ

pointDoll

Cathy Doll

CC ตัวดัง ราคาถูก หาซื้อง่าย ทาแล้วเนื้อแตกตัวเป็นน้ำสดชื้นดี ตอนทาเสร็จดูผิวหน้ากระจ่างใสดีค่ะ แต่ระหว่างวันเอิงหน้าหมองลง ไม่คุมมัน ไม่ปกปิดอะไรทั้งนั้น ถ้าใช้คู่กับแป้งดีดี ก็พอไปได้อยู่ กลิ่นน้ำหอมก็หอมสดชื่นดี ไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ เพราะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

CHP

Chanel

Chanel มี SPF 30 PA+++ เนื้อสีชัดดี แต่ส่วนตัวรูปสึกว่ามันไม่ปกปิดเท่าไหร่ ช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้นเฉยๆ สีของเขาวอกเกินไปสำหรับเอิง หน้าดูลอยๆหลอกๆ แถมกลิ่นน้ำหอมแรงจนฉุน คนที่ไม่ชอบเครื่องสำอางที่ใส่น้ำหอมข้ามไปได้เลย ไม่คุมมัน  สำหรับเอิง เนื้อ CC ไม่เกาะผิวเอิงเท่าไหร่ ตกบ่ายเป็นคราบเล็กน้อย เติมแป้งก็ยังพอไปได้ สีไม่ดร๊อป เสียอย่างเดียวที่วอกเกินไป ใครผิวดีอยู่แล้ว และขาวมากๆ น่าจะรักตัวนี้

 

เปรียบเทียบสี ทั้ง 4 แบรนด์ให้เห็นกันชัดๆ

allccclolor

มาลองเทสกับกระดาษซับมัน

TESTCC TEST1hr WWATER

กระดาษซับมันจะซับเอาความมันออกมากันให้เห็น แต่กระดาษไม่ซับน้ำนะจ้ะ


CLN1-horz

แทบไม่มีน้ำมันออกมาเลย ดีจัง! แต่ตอนทาก็ม่ได้รู้สึกว่าช่วยคุมมันนะ แต่หน้าก็ไม่ได้มันมากขึ้น


Doll1-horz

ที่ว่าตอนทาแตกตัวเป็นน้ำ ไอเราก็นึกว่าจะมันน้อยสุด น้ำมันเยิ้มกว่าเพื่อนเลยค่ะ ถึงว่าหน้าหมองไวมาก


CHANEL1-horz

น้ำมันออกเยอะพอสมควรเหมือนกัน ตอนใช้ก็รู้สึกว่าเป็นคราบนิดหน่อยแถว T-Zone เมื่อตกบ่าย เติมแป้งหน่อยก็โอเคอยู่เสียแค่สีมันวอกไปหน่อยสำหรับเอิง เลยไม่ค่อยได้หยิบมาใช้


AGA1-horz

มีน้ำมันออกมาเยอะกว่าที่คิดไว้มาก แต่ใช้แล้วไม่เป็นคราบ หน้าดูฉ่ำๆดี สีก็โอเคมากกว่าทุกตัว เลยหยิบใช้บ่อยสุด


** ทั้งหมดทั้งมวลของสรุปว่า CC ในกรุของเอิงดูจะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ผิวดูอิ่มน่ำน่าจะปลื้ม ตระกูล cc cream นะคะ ยังไงลองดูกันเนอะ ใครใช้ CC ยี่ห้ออื่นๆอยู่ ก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design