Bomb Braided ทรงผมที่สาวมั่นต้องลอง!

ผมเราเนี่ยทำได้หลายทรงเลยนะคะสาวๆ ยิ่งผมยาวก็ยิ่งเล่นสนุกกับมันได้เยอะเลยล่ะ จะถักเปียแบบไหนก็ได้หลากหลาย วันนี้จูนก็มีทรงผมมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือ Bomb Braided เป็นผมถักรอบหัวที่เท่มาก! คนที่ชอบทำผมหรืออยากลองทรงแปลกๆ ต้องไม่พลาดเลยค่า

1. แบ่งผมตรงกลาง

ใช้หวีเล็กๆ แบ่งผมตรงกลางไว้หนึ่งส่วน ไม่ต้องเยอะ แล้ววัดให้ดีล่ะไม่งั้นพอถักแล้วเปียเบี้ยวไม่รู้นะแก

2. ถักเปียจิ๋ว

พอแบ่งผมได้แล้วก็ถักเปียเล็กๆ (เล็กจริงแก ใช้ด้ามหวีเล็กๆ ช่วยเอาแล้วกัน) ตรงรอยแยกที่แบ่งเอาไว้ของเส้นผมได้เลย เปียที่ถักเป็น French Braid นะจ๊ะ ที่ถักให้มันนูนออกมาข้างนอกน่ะ แค่ถักเล็กกว่าแค่นั้นจ้า

3. ถักเปียขนาดกลาง

พอได้เปียจิ๋วแล้วก็มาถักเปียตรงกลางที่เว้นเอาไว้ตอนแรก ขนาดของเปียก็กลางๆ เอาให้ใหญ่กว่าเปียเล็กก่อนหน้านี้ แล้วก็ถักเป็น French Braid เหมือนกันจ้า (ที่จริงก็ใช้ French Braid เหมือนกันทั้งหัวอ่ะแหละ) สำหรับคนผมสั้นถ้าอยากจะถักแบบมัดหางม้าได้ให้เติมผมปลอมเป็นช่อเล็กๆ แทรกไปตอนถักในขั้นตอนนี้ช่วงแรกด้วยจ้า

4. ทำข้อ 2 และ 3 ซ้ำเลยจ้า

ทำซ้ำเหมือนกันทั้งหัว ให้ใช้ Pattern เดียวกันหมด คือ เปียเล็กสลับกับเปียใหญ่แล้วก็เปียเล็กค่ะ แล้วให้ถักเผื่อไว้ยาวๆ จะได้มัดหางม้าได้ด้วยน้า

5. มัดหางม้าได้เลย!

พอถักเสร็จหมดแล้วทั้งหัวให้มัดรวมกันเป็นหางม้าเลยค่ะ แล้วก็เหลือผมกระจุกนึงเอาไว้พันรอบฐานที่มัดผมด้วยล่ะ จะได้ดูเนียนๆ ไม่สะดุดตาจ้า

6. จุ่มน้ำร้อน

วิธีนี้ทำให้ผมเปียที่ถักแล้วมันเป็นก้อนแข็งๆ นุ่มขึ้นค่ะ แล้วไม่ใช่ให้เอาหัวไปจุ่มน้ำร้อนในหม้ออะไรแบบนี้นะคะ (อันตรายนะแก) ต้มน้ำแล้วเทใส่ภาชนะให้มันดีๆ แล้วค่อยเอาผมจุ่มน้ำนะคะ

7. ครีเอททรงผมตามใจชอบเลยจ้า

พอได้ผม Bomb Braided แล้วก็เลือกตามสบายเลยว่าจะมัดเป็นหางม้าธรรมดาๆ หรือจะมัดเป็นดังโงะดี แต่จะแบบไหนก็เก๋ทั้งนั้น ดูเป็นสาวมั่นสุดอะไรสุดเลยล่ะเธอ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก cosmopolitan

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design