5 วิธีปัดมาสคาร่าให้หนาและยาวที่สุด!!

อยากปัดขนตาให้งอนเด้งแบบหนาๆ และยาวๆ มีความฟูขั้นสิบ! เชิญทางนี้เลยค่าสาวๆ เพราะเราจะมาบอกเทคนิคเคล็ดลับที่ไม่ลับ ให้สาวๆ เอาไปลองใช้กัน ว่าจะปัดมาสคาร่ายังไงให้หนาและยาวที่สุด อะเริ่ม!

1. ดัดขนตาให้งอนเด้ง ด้วยที่ดัดขนตาอุ่นๆ

แน่นอนว่าขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการดัดขนตาให้งอนๆ เด้งๆ ไว้ตั้งแต่เริ่มเลยนะจ๊ะ เทคนิคง่ายๆ คือให้เอาไดร์เป่าที่ดัดขนตาให้อุ่นๆ (ถ้าใครมีที่ดัดขนตาไฟฟ้าก็แจ่มเลยค่ะ) จากนั้นก็เอามาดัดไล่ตั้งแต่โคนขนตา ออกมาจนถึงปลายขนตา โดยยกองศาให้โค้งงอนแบบเด้งขั้นสุด ความอุ่นของที่ดัดขนตา จะทำให้งอนเด้งได้นานขึ้นค่ะ

2. เช็ดแปรงปัดมาสคาร่าก่อนทุกครั้ง

ก่อนจะใช้แปรงแตะเนื้อมาสคาร่าขึ้นมาปัด เคล็ดลับคือเราควรใช้กระดาษทิชชูเช็ดมาสคาร่าที่ติดอยู่บนแปรงให้สะอาดซะก่อน เพราะมาสคาร่าที่จับกันเป็นก้อนๆ จะทำให้ขนแปรงเข้ามาปัดซอกซอนไม่ถึงขนตาจริงๆ ของเรา พอปัดแล้วก็เลยจะมีจุดที่หนาและยาวไม่เท่ากัน เพราะติดก้อนมาสคาร่าเก่าที่คาอยู่บนแปรงนั่นแหละค่ะ เช็ดออกซะหน่อยแล้วค่อยแตะมาสคาร่ามาปัดจะงอนเด้งทั่วถึงกว่านะจะบอกให้

3. เน้นที่หางตาเข้าไว้ทุกอย่างจะดี

เพราะหางตาเป็นจุดที่เข้าถึงยาก เวลาปัดมาสคาร่าเราเลยมักจะได้ตรงกลางจนตาที่ดูหนาและฟู แต่หางตาสั้นกุดเลยจ้าาาา เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น ก็คือเน้นปัดที่หางตาเยอะกว่า เพื่ออัพเกรดให้ช่วงหางตาดูยาวและหนาขั้นสุด เทคนิคนี้จะทำให้ตาดูหวานขึ้นด้วยค่ะ

4. ปัดให้ถึงโคนขนตา ย้ำ!

คนที่ชอบปัดขนตาเฉพาะช่วงปลายๆ พอตกบ่ายจากขนตาเด้งๆ ก็กลายเป็นขนตาตกไม่งอนแล้วซะงั้น อะ…เพราะผิดที่ขั้นตอนนี้แหละค่ะ เราควรปัดขนตาให้ลึกเข้าไปถึงโคนขนตา เพื่อให้มาสคาร่าเคลือบขนตาได้ทั่วถึง มีความหนา ยาว และงอนเด้ง ตั้งแต่โคนขนตาออกมาเลย ถ้าไปเน้นมาสคาร่าให้เกาะที่ช่วงปลายขนตาอย่างเดียว ความหนักที่ปลายขนตาก็จะทำให้ขนตาลู่ลง ดูเป็นสาวขนตาปิดแทนที่จะเด้งไปซะงั้น ย้ำ! นะจ๊ะ

5. ปัดซ้ำ ซ้ำ ซ้ำไปเรื่อยๆ วนไปค่ะ

เมื่อเรารู้เทคนิคในการปัดขนตาให้หนาและยาวแล้ว จะรอช้าอยู่ทำไมค้าา ก็ปัดซ้ำๆ ให้ไฟเบอร์เกาะขนตาดูหนาและยาวขึ้นเรื่อยๆ วนไปค่ะ ปัดซ้ำหลายๆ รอบ ก็ยิ่งได้ขนตาที่ฟูขึ้น แต่อย่าให้เยอะเกินไปจนหนักตา กลายเป็นลืมตาไม่ขึ้นแทนนะ #อันนี้ก็เกิ๊นนนน 555

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก stylesglamour, beautyholicsanonymous, wikihow, Jennifer Chiu, xojane, liveabout, Lorraine Barnard/Moment/Getty Images

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design