หน้ามันมาทางนี้! 10 รองพื้นสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ

ด้วยความที่ประเทศไทยมีแต่ฤดูร้อน ร้อนมาก ร้อนมากๆๆๆ ทำให้เวลาแต่งหน้าออกจากบ้านทีไรหน้าต้องมันย่องทุกทีใช่ไหมคะ แล้วจะกลับตัว (ไปเปลี่ยนรองพื้น) ก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็คงไม่ถึง (เพราะหน้ามันเยิ้มไปหมดแล้ว) ทำได้แค่เพียงซับหน้าเอาความันออกไป แต่สิ่งที่ถูกเอาออกไปด้วยก็คือรองพื้นอีก! ออกไปติดกับเหงื่องี้ แล้วแบบนี้จะให้เหลืออะไรอยู่บนใบหน้าคะซิส เอาเป็นว่ามาดูรองพื้นดีๆ สำหรับคนผิวมันกันเถอะค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าใหม่เพราะหน้ามันกัน

Chanel Vitalumiere Aqua Foundation

Photo By : alicegracebeauty

รองพื้นตัวนี้บางเบาตามชื่อเลยค่ะ ด้วยความที่เป็น Aqua Foundation มันจะไม่หนักหน้า งานผิวดี ใสๆ ไม่โบ๊ะ อะไรแบบนี้ คุมมันปานกลางนะ คือเดินตากแดดนิดหน่อยพอได้ แต่ไปอาบแดดแล้วจะให้ไม่มีเหงื่อเป็นไปไม่ได้จ้า บางทีเธอก็ต้องแลกเอานะ จะให้บางเบาแต่คุมมันแน่นเว่อร์มันก็ยากอ่ะ แต่ตัวนี้ดีที่คุมมันปานกลาง และก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่มเพราะเนื้อรองพื้นบางเบาค่ะ ราคาประมาณ 2,200 บาท หาซื้อและเทสสีได้ที่เคาน์เตอร์เลยค่า

Clinique Superbalanced Silk SPF15 foundation

Photo By : stylingdutchman

เป็นรองพื้นบางเบาอีกตัวที่อยากแนะนำ เพราะแต่งหน้าได้ลุคผิวมาก ดูเป็นธรรมชาติ หลอกได้ว่าผิวดีไรงี้ ปกปิดปานกลางนะคะ ใครอยากปิดรอยสิวแน่นๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยเอา เจ้าตัวนี้คือเป็นสูตรกันน้ำด้วย เพราะงั้นเรื่องเหงื่อออก หน้ามันนี่ไว้ใจได้ระดับหนึ่งค่ะ ถ้ามีการซับหน้าเติมหน้าด้วยจะยิ่งเป๊ะขึ้นนะ ราคาประมาณ 1,400 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของทางแบรนด์เลยจ้า

Hourglass Immaculate Liquid Powder Foundation

Photo By : beautezine

รองพื้น Hi End ตัวนี้เนื้อสัมผัสเป็นลิควิด บางเบาได้งานผิวดี ดูธรรมชาติ ไม่หนักหน้า ปกปิดปานกลาง ถ้าอยากแน่นต้องจัดคอนซีลเลอร์เพิ่ม คุมมันได้ระดับนึงค่ะ ราคาประมาณ 2,300 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ Sephora ก็มีนะจ๊ะ

Laura Mercier Silk Creme Photo Edition Foundation

Photo By : hello-october

ใครที่ไม่ชอบรองพื้นขวดแก้วที่พกพายากน่าจะโอเคกับเจ้าตัวนี้นะ เพราะแพ็คเกจจิ้งมาเป็นแบบหลอดบีบ พกพาง่ายดีค่ะ เนื้อรองพื้นเค้าจะเป็นครีมลื่นๆ เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลางนะซิส คุมมันเอาเรื่องอยู่ ราคาประมาณ 2,000 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยน้า

Makeup Forever Mat Velvet Matifying Foundation

Photo By : thebeautymilk

แบรนด์นี้รองพื้นรุ่น HD ของเค้าดังใช่ย่อย แต่รุ่น Mat Velvet ตัวนี้ก็ดีไม่แพ้กันนะคะ เนื้อรองพื้นคือตามชื่อรุ่นแหละ เป็นรองพื้นลิควิดที่ทาไปแล้วได้ลุคแมตต์ เนื้อเกลี่ยง่าย บางเบานะ เวลาลงไปแล้วให้รีบเกลี่ยหน่อยนะคะเพราะตัวรองพื้นเนี่ยเซ็ตตัวค่อนข้างเร็วค่ะ และด้วยความแมตต์ของเนื้อรองพื้นเนี่ยแหละเลยทำให้คุมมันได้ดีอยู่นะ ราคาประมาณ 1,800 บาท หาซื้อได้ที่ Sephora และเคาน์เตอร์ของทางแบรนด์ได้เลยจ้า

Urban Decay All Nighter Liquid Foundation

Photo By : beautytidbits

แพ็คเกจจิ้งคือเลอค่า เป็นขวดหัวปั๊ม แต่แน่นอนว่าพกพาลำบากนะ (กลัวแตก) แบรนด์บอกว่าปกปิดดี กันน้ำ ได้ลุคแมตต์และติดทนนาน ก็จริงนะ แต่เพราะปกปิดดีและทนนานนี่แหละทำให้เนื้อรองพื้นค่อนข้างหนักนิดนึง เวลาลงให้ลงน้อยๆ เอาค่า ราคาประมาณ 1,700 บาท หาซื้อได้ที่ Sephora ได้เลย

Too Faced Born This Way Absolute Perfection Foundation

Photo By : missnewbeauty

แพ็คเกจจิ้งคือมีความแบ๊ว หรูหรา คุณหนู เนื้อรองพื้นเนี่ยเป็นแบบครีม เกลี่ยง่ายจนใช้นิ้วมือก็ได้ ปกปิดปานกลางค่ะ ได้ลุคแบบยังเป็นงานผิวอยู่นะ คุมมันได้ปานกลาง ราคาประมาณ 1,800 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ และ Sephora ได้เลยค่า

Mac Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

Photo By : bubblymichelle

รองพื้นแมคหลอดบีบที่พกพาง่าย สะดวก ไม่ต้องกลัวตกแตก และตามชื่อเลย Waterproof คือเป็นรองพื้นกันน้ำที่ดีอีกตัวหนึ่ง คุมมันปานกลาง แต่ต่อให้เหงื่อแตกเป็นเม็ดรองพื้นก็จะไม่ไหลค่ะ ให้การปกปิดได้ในระดับหนึ่งนะ เนื้อรองพื้นก็ไม่หนักหน้าด้วย ราคาประมาณ 1,800 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ

Nars All Day Luminous Weightless Foundation

Photo By : theskinandbeautyblog

แบรนด์นี่เค้าก็ดังอยู่นะเรื่องงานผิว อย่างเช่นคอนซีลเลอร์ และก็มาที่รองพื้น รองพื้นของเค้าจะเป็นแบบลิควิดหน่อย (แต่ขวดเป็นแบบแก้วหัวปั๊ม พกพายากไปนิด) เนื้อรองพื้นคือเหลวดี เกลี่ยง่าย เรียบเนียน ได้งานผิวดี ผิวสวย แบบไม่หนักหน้า มีความติดทนและคุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง ราคาประมาณ 1,900 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า

Revlon Colorstay Makeup Foundation

Photo By : jeanmilka

พูดถึงแบรนด์ดรักสโตร์บ้าง เค้าก็มีรองพื้นคุมมัน ปกปิดดีอยู่นะ อย่าง Revlon ที่กลายเป็นรองพื้นในตำนานสำหรับงานรับปริญญาไปแล้ว เรื่องปกปิดคือต้องยกให้ ส่วนเรื่องคุมมันนี่จัดให้ปานกลาง ก็สมราคาอยู่นะ ราคาประมาณ 500 บาท หาซื้อได้ที่ Boots Watsons ได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก harpersbazaar

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design