บีบีครีมอเนกประสงค์ 10 แบรนด์ หลอดเดียวจบประหยัดเวลาได้เยอะ!

ขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าก็ต้องลงรองพื้นก่อนใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าช่วงเวลาเร่งด่วนจะมาลงรองพื้นชิวๆ ก็ไม่ใช่เรื่อง มานั่งแต้มรองพื้น เอาฟองน้ำไปชุบน้ำหมาดๆ แล้วมาเกลี่ยบนหน้างี้ ช้าไปค่ะ! ไม่ทันใจอ่ะ บีบีครีมเลยเป็นทางเลือกที่ดีไม่แพ้กันในชั่วโมงรีบๆ ตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีบีบีครีมอะไรบ้างนะที่จะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้บ้างค่า

Urban Decay Naked Skin BB Cream

Photo By : dreaminlace

บีบีครีมเนื้อบางเบา น่าจะช่วยเรื่องของการปรับสีผิวมากกว่า แต่ก็ปกปิดได้ในระดับนึงนะคะ ใครอยากได้ลุคแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง แบบแต่งหน้าไปหลอกผู้ชายว่าเหย ฉันหน้าสดนะจ๊ะ แต่ที่จริงแอบลงบีบีครีมตัวนี้เอาไว้อะไรแบบนี้ก็จัดเลยจ้า ราคาประมาณ 1,500 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า Sephora ก็มีนะจ๊ะ

Nyx Cosmetic BB Cream

Photo By : agirlobsessedblog

แบรนด์ลิปจิ้มจุ่มสุดฮอตก็ทำบีบครีมนะคะซิส บีบีครีมตัวนี้เนื้อบางเบาเนียนไปกับผิวค่ะ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้กลมกลืน ก็จะได้ลุคใสๆ หน่อย จัดว่าเป็นแบรนด์ถูกและดีอีกตัวค่ะ ราคาประมาณ 500 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า ใน Eveandboy ก็มีนะจ๊ะ

Benefit Cosmetics Big Easy BB Cream

Photo By : londonbeautyqueen

บีบีครีมตัวนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นเนื้อลิควิดแต่เวลาทาลงไปแล้วเซ็ตตัวเรียบร้อยจะกลายเป็นแป้งค่ะ เนื้อบางเบาแต่ก็ปกปิดพอประมาณและควบคุมความมันได้ดี ราคาประมาณ 1,600 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของ Benefit ได้เลยจ้า

Bobbi Brown BB Cream

Photo By : hedonistit

อย่างที่รู้กันว่าใครอยากได้งานผิวดี งานธรรมชาติให้มาหาแบรนด์นี้ บีบีครีมของเค้าตัวนี้เนื้อบางเบาและให้ความเป็นธรรมชาติดีค่ะ อาจจะไม่ได้ปกปิดดีเท่ารองพื้น (ก็แหงอยู่แล้ว รองพื้นหนากว่านี่เลยปกปิดดีกว่า) แต่ก็ดีไม่แพ้กันค่า ใครชอบลุคเมคอัพโนเมคอัพน่าจะชอบ ราคาประมาณ 1,800 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

Tarte BB Cream Tinted Treatment

Photo By : beautezine

บีบีครีมตัวนี้เนื้อบางเบาทำให้เกลี่ยง่ายใช้แค่นิ้วมือก็ได้ค่ะ ไม่หนักหน้า ปกปิดได้ปานกลางนะ รอยสิวแบบใหญ่เบอร์แรงให้ใช้คอนซีลเลอร์เอานะจ๊ะ ราคาประมาณ 1,400 บาท หาซื้อได้ที่ Sephora เลยค่ะซิส

Clinique Acne Solutions BB Cream

Photo By : fashionink

เป็นบีบีครีมที่ไม่ใช่แค่บีบีครีมนะตัวนี้ เพราะนอกจากจะช่วยปรับสภาพสีผิวแล้ว ช่วยปกปิดจุดด่างดำและควบคุมความมันแล้ว ก็ยังช่วยเรื่องสิวด้วยจ้า คนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายต้องลอง ราคาประมาณ 1,300 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า

Dior Skin Nude BB Cream

Photo By : beautezine

ตัวนี้เนื้อครีมค่อนข้างบางเบา (ก็ตามสไตลของบีบีครีมทั่วไปแหละจ้า) ทาแล้วได้ลุคธรรมชาติใสๆ มากเลย เราว่ารอยสิวปิดไม่มิด ต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเอาบางจุดค่ะ ราคาประมาณ 1,400 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ

Dr. Jart Premium BB Cream

Photo By : glamorable

โห ดูชื่อ… Premium BB ครีมแหละซิส ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแห้งไปจนถึงผิวธรรมดามากกว่านะ เนื้อครีมบางเบาใช้แล้วสบายผิวไม่หนักหน้าดี ใช้นิ้วเกลี่ยได้แบบชิวๆ มี SPF 45 นะ ก็กันแดดได้พอประมาณอ่ะ ราคาประมาณ 2,000 บาท แล้วแต่ขนาด ไปลองได้ที่ Sephora เลยค่า

3Lab Perfect BB Cream

Photo By : beautyinfozone

เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่มาทำบีบีครีมค่ะ เพราะอย่างนั้นบีบีครีมตัวนี้เลยไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวและปกปิดจุดด่างดำแล้วยังบำรุงผิวไปด้วยในตัวจ้า เนื้อบีบีตัวนี้บางเบาแถมยังให้ความชุ่มชื้นเหมาะกับคนผิวแห้งมากค่ะ ราคาประมาณ 3,000 บาท ในไทยมีช็อปของแบรนด์อยู่นะแต่ไม่มั่นใจว่ามีบีบีรุ่นนี้หรือเปล่า ลองไปดูกันก่อนได้จ้า

Maybelline Dream Fresh BB Cream

Photo By : rosychicc

จัดว่าเป็นแบรนด์ดรักสโตร์ที่ถูกและดีอีกตัว บีบีครีมของเค้าที่จริงก็มีหลายรุ่นนะ แต่รุ่นนี้เป็นแบบ Dream Fresh BB ครีมที่ให้ความบางเบาและเกลี่ยง่าย แน่นอนว่าไม่ได้ให้การปกปิดอะไรมาก ก็คงต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มนะ แต่ราคาแค่นี้ทำได้ขนาดนี้ก็เวิร์คแล้วค่า ราคาประมาณ 399 บาท หาซื้อได้ที่ Watsons Boots ได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก bestproducts

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.