สายดาร์กต้องรู้! ทาลิปสติกสีดำยังไงให้สวยและรอด!

ลิปสติกเนี่ยนอกจากจะมีหลายสีแล้วยังมีการทาหลายวิธีอีกด้วยนะคะ แต่สีไหนก็ไม่ยากเท่าลิปสติกสีเข้มๆ อย่างเช่นสีดำเนี่ยแหละ เพราะเป็นสีที่เข้มมากเวลาทาเนี่ยพลาดไม่ได้เลยค่ะซิส พลาดทีจะเหมือนผีมาก พังสุด ไม่โอเคจ้า แล้วทาลิปสติกสีดำจะแต่งหน้ายังไงดีล่ะให้ไม่ดูเยอะ ถ้าเธอไม่อยากพลาดจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนตามมาเลยค่ะ เรามีเคล็ดไม่ลับที่ทำให้เธอใช้ลิปสติกสีดำได้สวยมาฝากจ้า

ทาแค่ลิปสติกอย่างเดียว

เพราะลิปสติกสีดำมันเยอะมากพอแล้ว จะให้แต่งตาเยอะเว่อร์วังอีกก็อาจจะดูเยอะเกินไป ใครที่เป็นมือใหม่อยากลองทาลิปสติกสีดำให้เริ่มจากข้อนี้ก่อนเลยค่ะ ทาแค่ลิปสติกสีดำอย่างเดียวก่อนพอ ไม่ต้องทาตาหรือปัดแก้มสีชัดค่ะ จะได้ดูคลีนๆ ไม่เยอะจนเกินไปค่า

เขียนคิ้วปังๆ

ขยับเลเวลมาหน่อย ใครกลัวว่าหน้าจะโล้นไปก็เขียนคิ้วปังๆ ไปเลยจ้า แน่นนอนว่าปังที่ว่านี้เนี่ยไม่ใช่ปลิงนะจ๊ะ ไม่งั้นพังแน่พูดเลย เขียนคิ้วปังๆ คือเขียนให้เส้นคมชัดและไล่ระดับสีคิ้วให้ดูมีมิติค่ะ แต่ถ้าอยากดูใสๆ จะเขียนคิ้วแบบเกาหลีแบ๊วๆ ก็ได้นะซิส (แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะดูหน้าโล้นไปนิดค่ะ)

แต่งตาจัดเต็ม

ใสๆ น้อยๆ ไม่ใช่ทางอ่ะ ให้เขียนคิ้วบางๆ แต่งตาสีอ่อนมันแบ๊วเกินไป ถ้าอยากจะเปรี้ยวขนาดนั้นก็ลงสีเปลือกตาไปเลยค่ะ ลงเป็นสีเดียวแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งๆ ก็ดูสวยใช่ย่อยนะคะ หรือจะแต่งเป็นสีน้ำตาลคัดเบ้าแบบปกติที่ทำทุกวันก็ยังได้ น้อยแต่มาก สวยเก๋จะตาย มินิมอลสุดๆ

สโมกกี้อายเลยซิส

แต่งตาธรรมดามันไม่หนำใจอ่ะ เป็นคนหน้าจืดไงเลยแต่งห้นาสีอ่อนๆ ไม่ขึ้น ถ้าอย่างนั้นก็จัดสโมกกี้อายไปเลยค่ะ จะเป็นโทนสีไหนก็ได้เอาเลย เลือกที่ชอบและเข้ากับสถานที่ที่เราจะไปค่ะ (จะไปเจอพ่อแม่แฟนทาปากดำแล้วสโมกกี้อายไม่โอนะคะ) เอาให้เค้ารู้กันไปเลยว่าเราน่ะสาวร็อคนะจ๊ะ!

แต่งตาชิมเมอร์ไหมล่ะ

เพราะลิปสติกสีดำมันดูเรียบไปหน่อย (แม้ว่าสีจะเข้มก็เถอะ) มันดูด้านๆ แบบไม่มีลูกเล่นอะไรเนอะ เดี๋ยวจะดูโล้นไปทั้งหน้า ถ้าอย่างนั้นพอแต่งตาเสร็จลองแต้มชิมเมอร์ลงที่กึ่งกลางเปลือกตาดูค่ะ ความวิ้งวาวของชิมเมอร์จะเพิ่มลูกเล่นสนุกๆ ให้กับลุคของเธอเองค่า

ไฮไลท์ชัดๆ

แต่งหน้าจัดเต็มทั้งทีจะปล่อยให้อย่างอื่นโล้นโล่งไปหมดเหรอคะ ไหนๆ ก็มาถึงขั้นฟาดลิปสติกสีดำแล้ว ก็ลงไฮไลท์วิ้งๆ ไปด้วยเลยสิซิส ไม่ต้องคำนึงถึงความเป็นธรมชาติใดๆ แล้วจ้า (มันพังไปตั้งแต่ฟาดลิปสติกสีดำแล้ว 555)

กรีดอายไลเนอร์หางยาว

ทาลิปสติกสีดำแล้วก็กรีดอายไลเนอร์ได้นะคะ ถ้าอยากกรีดอายไลเนอร์หนาหน่อยแนะนำว่าอย่าลงอายแชโดว์สีจัดมากค่ะ ไม่อย่างนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจะแย่งกันเด่นไปหมด มันจะดูเยอะเกินไปนะคะซิส

ใส่แว่นตาก็ดูเก๋นะ

คนใส่แว่นตาใช่ว่าจะต้องเนิร์ดเสมอไปนะจ๊ะ ใครว่าใส่แว่นแล้วเฉิ่มให้ฟาดลิปสติกสีดำพร้อมกับใส่แว่นไปโชว์เลยจ้า ดูชิคดูเก๋จะตายไป ทีนี้ไม่ต้องกลัวใครจะว่าว่าเนิร์ด เฉิ่ม เชย แล้วนะจ๊ะ

เพิ่มลูกเล่นให้ริมฝีปาก

ลิปสติกมีหลายแบบนะคะ ทั้งแบบแมต แบบซาติน แบบครีม ลิปสติกสีดำก็เหมือนกันค่ะ ถ้าลิปสติกสีดำธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อไปให้ลองเปลี่ยนเป็นแบบแมตดู สีดำด้านก็สวยไม่เบานะจ๊ะ หรือจะเป็นลิปสติกสีดำแบบครีมก็เก๋อยู่ แล้วถ้าจะให้แฟนตาซีสุดๆ ไปเลย ให้ทาเป็นลิปสติกสีดำเนื้อชิมเมอร์ไปเลยจ้า

แต่งตัวคุมโทน

บอกวิธีแต่งหน้ากันไปแล้วอาจจะดูยังไม่พอเนอะ เพราะเรื่องแต่งตัวก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน อุตส่าห์แต่งหน้ามาซะดิบดี ปากดำลุคร็อคมาเลยจ้า แต่ใส่เสื้อสีชมพูแบ๊วๆ เนี่ยได้ที่ไหนล่ะ ถ้าอยากจะร็อคก็ต้องให้สุด คุมโทนสีเดียวกันทั้งดำไปเลยจ้า สีดำ เทา ขาว น้ำตาลเข้ม สีพวกนี้ถ้าเอามาจับคู่กันจะทำให้ดูเท่ๆ ชิคๆ เพิ่มขึ้นเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และรูปภาพสวยๆ จาก stylecasterpinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design