7 เคล็ดลับแต่งตาสไตล์เกาหลี ให้ดูวิ้ง ไม่เว่อร์

0

การแต่งตาแบบสาวเกาหลีเป็นที่โดนใจของสาวไทยหลายคนนะคะ โดยเฉพาะการแต่งตาที่ดูวิ้งๆ ช่วยให้ดวงตาดูไบรท์แบบเป็นธรรมชาติเนี่ย โดนใจใครไปหลายคนเลย แต่พอเอามาแต่งเองบ้าง กลับดูวาววับเว่อร์ไปหมด ดูไม่พอดีแบบที่สาวเกาหลีแต่งเลย มาเลยค่า เราได้หาเคล็ดลับที่จะแก้ปัญหานี้มาให้แล้ว จะแต่งตาสไตล์เกาหลียังไงให้ดูวิ้งแบบไม่เว่อร์ ก็รีบมาดูกันค่ะ

เลือกใช้อายแชโดว์แบบกลิตเตอร์หรือแบบชิมเมอร์

การแต่งตาให้ดูวิ้งแบบมีประกายบนเปลือกตา ที่ทำให้ดวงตาดูโตขึ้นได้ สาวๆ ต้องเลือกใช้อายแชโดว์เป็นตัวช่วยนะคะ โดยอายแชโดว์แบบที่ใช้แต่งตาให้ดูวิ้งจะมี 2 แบบค่ะ

  • แบบกลิตเตอร์ เราจะเห็นได้เลยนะคะ ว่าพิกเม้นท์หรือเนื้อเม็ดสีของอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์เนี่ย จะมีเม็ดสีที่ชัดกว่า และใหญ่กว่า ทำให้สะท้อนแสงได้ดีและวิ้งแบบเห็นได้ชัดสุดๆ ไปเลยค่า
  • แบบชิมเมอร์ เนื้ออายแชโดว์จะมีความวาวแบบสะท้อนแสง และเนื้ออายแชโดว์มีความละเอียดมากกว่าแบบกลิตเตอร์นะคะ เวลาทาลงบนเปลือกตา จะดูแบบเหลือบๆ แสง ไม่สะท้อนแสงเท่าแบบกลิตเตอร์ค่ะ

อยากให้ดวงตาดูวิ้งก็เลือกใช้อายแชโดว์ทั้ง 2 แบบได้นะคะ หากอยากได้ลุคธรรมชาติ ก็เลือกแบบเนื้อชิมเมอร์ หากอยากดูโดดเด่นหน่อย ก็เลือกแบบกลิตเตอร์มาใช้กันได้ค่า

เลือกจับคู่โทนสีอายแชโดว์

นอกจากการเลือกใช้อายแชโดว์แล้ว หากอยากให้แต่งตาวิ้งๆ ออกมาปังมากกว่าพัง อย่าลืมเลือกใช้คู่สีอายแชโดว์ที่ไปด้วยกันได้ สีไม่ตัดกันมาก ก็ยิ่งช่วยให้ลุคการแต่งตาสวยขึ้นได้นะคะ ยกตัวอย่าง

  • แต่งตาโทนสีน้ำตาลทอง
  • แต่งตาโทนสีน้ำตาลชมพู
  • แต่งตาโทนสีพีช
  • แต่งตาโทนทองแดง
  • แต่งตาโทนสีส้ม

ซึ่งโทนสีที่เรายกไอเดียไป เป็นโทนสียอดนิยมในการแต่งตานะคะ ใครที่อยากแต่งตาให้ดูสวยๆ ก็ลองเลือกสักโทนยสี เพื่อเริ่มแต่งตาให้ดูสวยกันได้เลยค่า

ทาอายแชโดว์แบบชิมเมอร์เบาๆ ทั่วเปลือกตา

หากอยากให้ดวงตาดูวิ้งแบบเป็นธรรมชาติ แนะนำให้อายแชโดว์แบบเนื้อชิมเมอร์ มีมีความละเอียด และเม็ดสีไม่ใหญ่มาก เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา ฏ้ช่วยให้ได้ลุคตาที่ดูวิ้ง ไม่เว่อร์เกินได้ง่ายๆ เลยล่ะค่า

เกลี่ยอายแชโดว์ช่วงกลางเปลือกตา

หากอยากให้ดวงตาดูโตขึ้น ก็สามารถลงอายแชโดว์บนเปลือกตาให้ทั่วได้ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมทท์ ก่อนเน้นด้วยอายแชโดว์แบบมีกลิสเตอร์หรือชิมเมอร์ก็ได้นะคะ ลงบริเวณกลางเปลือกตา เท่านี้ก็”ด้ตาลุคสวยๆ ที่ไม่เว่อร์ด้วยค่า

ปัดอายแชโดว์เบาๆ ช่วงหัวตา

หรือจะใช้อายแชโโว์ลงบริเวณหัวตา เพื่อทำให้ดวงตาดูสดใสก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ  ไม่จำเป็นต้องลงให้ทั่วเปลือกตาเลย ลงเบาๆ บริเวณหัวตาก็เพิ่มเสน่ห์น่าสบตาให้กับสาวๆ ได้แล้วค่า

เน้นอายแชโดว์บริเวณใต้ตา

อยากให้ดวงตากูน่ารนัก ก็ลองใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เน้นบริเวณใต้ตา ก็ช่วยให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้นะคะ เลือกใช้อายแชโดว์แบบสีพื้นหน่อย ก็ช่วยให้ลุคแต่งตากูสวยสดใสแล้วค่า

กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ หรือใช้อายไลเนอร์โทนสีน้ำตาล

แต่งตาเสร็จแล้ว ก็ปืดท้ายกันได้ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับลุคแต่งตาค่ะ โดยปกติอายแชโดว์แบบกลิสเตอร์หรือชิมเมสอร์มีความโดดเด่นอยู่แล้วนะคะ สาวๆ ก็แค่กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ก็ทำให้ตาดูโตได้สบายๆ แล้วค่า

หรือหากจะเลือกใช้เป็นอายไลเนอร์สีน้ำตาล ก็น่าเอ็นดูได้อีกเยอะเลยละ่ะ เคล็ดลับง่ายๆ แค่่นี้ สาวๆ สามารถน้ำไปฝึกมือแต่งตามกันได้นะคะ แต่งบ่อยๆ ก็สวยสู้สาวเก่าได้สบายมากเลยล่ะค่ะ ^.<

Credit : www.pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design