7 เคล็ดลับวางแผนใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างปีที่สดใส!

0

เริ่มช่วงต้นปีกันมาแล้วนะคะ ใครก็อยากมีปีที่สดใสกันใช่ไหมคะ มาลองแผนไลฟ์สไตล์ ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างสดใสในช่วงปีกันดีกว่าค่า เป็นการวางแผนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน ให้สุขภาพดีควบคู่กับการมีความสุขไปด้วย ที่ทำกันได้ง่ายๆ ขอแค่ตั้งใจทำ ก็ช่วยให้การใช้ชีวิตในปีนี้สดใสกันได้แล้ว จะมีคเล็ดลับอะไร ก็ตามมาดูกันค่ะ

1. ปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สะอาด สดชื่นขึ้น

ใช้เวลาในการทำความสะอาดบ้าน สัปดาห์ละไม่กี่ชั่วโมงนะคะ ลองขยับปรับมุมที่อยู่และทำความสะอาดบ้านให้บ้านดูโล่ง ปลูกต้นไม้ดอกไม้ให้สดชื่น ก็จะทำให้จิตใจเวลามองที่อยู่อาศัยที่ดูสะอาดและสดชื่น ก็ทำให้สบายใจเวลาอยู่ได้นะคะ

2. เพิ่มความสดใสให้จิตใจด้วยกิจกรรมดีๆ

นอกจากนี้ควรหากิจกรรมที่ดีกับสุขภาพมาลองทำดูได้นะคะ ตั้งแต่การออกกำลังกาย นั่งสมาธิหรือเล่นโยคะ ก็ช่วยให้จิดใจรู้สึกสบายขึ้นและนอกจากนี้ไม่ควรเก็บสิ่งไม่ดีมาใส่ใจด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือเรื่องที่เจอจะทำให้รู้สึกไม่ดี เมื่อออกกำลังกาย หรือทำสมาธิกันแล้ว ก็ทำให้ลดความหงุดหงิด ช่วยให้จิตใจแจ่มใสขึ้นได้นะคะ

3. กำหนดแพลนที่อยากทำ

เพื่อให้ชีวิตอยู่อย่างมีเป้าหมาย ควรแพลนสิ่งที่อยากทำและลงมือทำอย่างจริงจัง เช่นจะงดการกินดึก เพื่อลดน้ำหนัก หรือจะทำงานให้เสร็จในเวลา รวมถึงแผนใหญ่ๆ อย่างการเริ่มโปรเจคต่างๆ ก็วางแผนแล้วลงมือทำเลยค่ะ ระยะเวลา 1 ปี ยังไงก็ทำสำเร็จ ได้ภูมิใจกันแน่นอนค่ะ

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

อยากตื่นมาแบบสดใส ก็ลองวางแผนปรับเปลี่ยนเวลาให้เร็วขึ้น เเพื่อให้ร่างกายได้รับเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ ไม่เล่นโทรศัพท์จนดึกเกินไป ก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นเวลาตื่นเช้าๆ กันตลอดปีได้นะเธอ

5. ผ่อนคลายอาทิตย์ละครั้ง

ช่วงวันหยุด หากิจกรรมี่ที่ทำให้ผ่อนคลายตัวเองที่สุดทำกันดูเลยค่ะ อย่างการออกไปเที่ยวใกล้ๆ หรืออ่านนิยาย ฟังเพลง ดูหนังที่ชอบ ก็เป็นการชาร์ตแบต เพิ่มพลังงานชีวิตให้มีรแรงทำงานในอาทิตย์ต่อไปได้เหมือนกันนะคะ

6. วางแผนท่องเที่ยวเอาไว้สักปีละครั้ง

ลองวางแผนไปเที่ยวแบบค้างคืน ในสถานที่ชอบสักครั้งหนึ่งในแต่ละปี ก็เป็นการให้รางวัลชีวิตที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและมีพลังงานในการทำตามแผนได้นะคะ ไม่ว่าจะเรื่องเก็บเงินหรือหากิจกรรมที่อยากทำ ไปกับใคร ก็เป็นเรื่องน่าสนุก ที่พอถึงเวลาไปเที่ยวกันจริงๆ ก็แฮปปี้ได้น้า

7. สนุกไปกับแฟชั่น

นอกจากการดูแลตัวเองและสุขภาพแล้ว การแต่งตัวแต่งหน้าก็ช่วยให้จิตใจสดใสได้นะคะ ลองสนุกกับการแต่งตัวและแต่งหน้าในทุกๆ วัน ก็ช่วยให้รู้สึกดีกับวันนั้นๆ ได้เหมือนกันค่า

ใครที่อยากมีปีที่สดใส จิตใจสดชื่นก็ลองนำเคล็ดลับการใช้ชีวิตในแต่ละวันเหล่านี้ไปใช้กันได้นะคะ ทำให้ตัวเองมีความสุขแล้วยังได้สุขภาพที่ดีในทุกวัน ก็ทำให้เป็นปีที่ดูสดใสกันได้น้า

Credit : ruemag.com, www.getthegloss.com, www.moneyaftergraduation.com, www.shutterstock.com, www.shutterstock.com, t-curate.com, www.pinterest.co.uk

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design