ผิวดีใครก็ชอบ! รวม 5 ขั้นตอนดูแลผิวให้สวยเรียบเนียน!!

0

ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยนะคะซิส เวลาแต่งหน้าก็ไม่ต้องลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดอะไรเยอะ เผลอๆ คือโชว์หน้าสดได้เลยด้วยซ้ำ (น่าอิจฉามาก T T) แต่คนที่ผิวไม่ได้ดีอย่างใครเค้าไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เรามีขั้นตอนดูแลผิวให้สวยเรียบเนียนอย่างคนผิวดีมาฝากกันแล้วจ้า

1. สครับผิว

เคล็ดลับของผิวเรียบเนียนไม่ยากเลยค่ะ แค่สครับผิวอย่างสม่ำเสมอ สักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้วค่ะ เลือกสครับที่เม็ดไม่ใหญ่จะได้ไม่รายคายเคืองผิวหน้ามากนะจ๊ะ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้ออกไปอย่างอ่อนโยน ผิวของเธอก็จะเรียบเนียนขึ้น และสามารถรับสารจากครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วยค่า

2. มาสก์แบบลอกออก

เพื่อผิวที่เรียบเนียน เราจำเป็นต้องขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหน้าให้ออกไป ซึ่งบางครั้ง การใช้สครับอาจจะยังไม่เพียงพอนะ Peel Mask หรือมาสก์แบบลอกออกสามารถผลัดเซลล์ผิวและฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกกว่าค่ะ เพื่อให้ได้ผลอย่างเต็มที่ ควรเลือกแบบที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วยนะจ๊ะ

3. ใช้ออยล์บำรุงผิวส่วนที่มีปัญหา

สกินแคร์แบบออยล์ช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีเลยนะคะซิส อย่างที่รู้กันว่าออยล์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว นอกจากนั้นแล้วยังช่วยกระชับรูขุมขนและบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้นด้วยนะคะ แต่สำหรับสาวผิวมัน เราขอให้เลี่ยงการใช้ออยล์จะดีกว่า เพราะอาจอุดตันรูขุมขนได้ค่ะ

4. วิตามินซีช่วยได้

ในวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวให้นุ่มนวล เรียบเนียน ทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำ ลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะจ๊ะ ประโยชน์เน้นๆ เลยนะซิส แบบนี้ต้องลองหาสกินแคร์ที่เป็นวิตามินซีมาใช้หน่อยแล้วล่ะ

5. ทาครีมกันแดด

เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ มองข้ามกันไปเลยนะจะบอกให้ ทุกวันเราต้องเจอทั้งรังสี UVA และ UVB อย่าคิดว่าอยู่ในที่ร่มแล้วจะรอดนะคะซิส แม้กระทั่งแสงจากจอคอมพิวเตอร์ก็มีรังสี UVA ที่ทำให้ผิวเสียได้เหมือนกันจ้า เพราะฉะนั้นทาครีมกันแดดทุกวัน ย้ำนะจ๊ะ ทาทุกวัน! ผิวหน้าจะได้เรียบเนียนไร้ริ้วรอยยังไงล่ะซิส

ขอบคุณ byrdiefrankbodyabbysaylorpopsugarmlovesmmlovesm

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design