10 ข้อดีของการแต่งหน้า รู้แล้ว ก็แต่งหน้ากันเถอะ!

แต่งหน้าเสียเวลา แต่งหน้าทำร้ายหน้า บลาๆๆ เอ๊ะ? ทำไมดูแล้วมีแต่ข้อเสีย แต่ก็ชอบแต่งหน้ากันจัง? ก็แหม … การแต่งหน้า ก็ต้องมีข้อดีบ้างนี้ค่ะ เพียงไม่ค่อยถูกพูดถึงกันเท่านั้น และข้อดีของการแต่งหน้า ก็ไม่ได้มีแค่ความสวยน้า ไม่อย่างงั้น ดาราสวยๆ หลายคน เขาจะแต่งหน้ากันทำไมเนอะ? ^0^ อ่ะๆ ไหนแล้ว ก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าข้อดีของการแต่งหน้า มีอะไรกันบ้าง

หน้าสวย!

สั้นๆ ง่ายๆ การแต่งหน้า เห็นผลเด่นชัดสุดค่ะ ไม่ว่าหน้าหลังตื่นนอน จะโทรมแค่ไหน เบ้าตาจะลึก โบ๋ยังไง แค่เมคอัพ หน้าแพนด้า ก็สวยได้ ไม่ต้องถึงกับทำอะไรมากหรอกค่ะ
แค่ลงรองพื้นนิดๆ ตบบลัชออนหน่อยๆ ทาลิปสติกบาง ใสๆ ก็ดูดีขึ้นเยอะเลยค่า ^0^

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถ้าไม่สวย ก็ต้องพยายามต่อค่ะ เพราะ ความสวยไม่รอใคร #นี่แน่ะ
แล้วทำไมต้องสวย? คำถามนี้ จริงๆแล้ว เราไม่ต้องสวยให้ใครดูหรอกค่ะ สวยให้ตัวเองเนี่ยแหละภูมิใจ สวยเพื่อให้โลกรู้ ว่าฉันสวยเนี่ยแหละ เริ่ดค่ะ

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

ปกปิดริ้วรอย เนียนกริบ!

รอยสิว ริ้วรอย จะหายไป! แค่คุณแต่งหน้า ลงรองพื้น ริ้วรอยทั้งหลาย ก็จะหายไป หน้าของสาวๆ ก็จะสวยผ่อง ราศีจับ ดีงาม เริ่ดค่ะ! เลือกรองพื้น เลือกไพร์เมอร์ให้เข้ากับสีผิว
แค่นี้งานปกปิด ก็มาแล้วค่า ถ้าหน้าสด ริ้วรอยมาเต็ม อายุ 25 ก็จะถูกทักว่า 30 ได้นะคะ #นี่เตือน

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

ป้องกัน แสงแดด และริ้วรอย

เครื่องสำอางหลายยี่ห้อ จะใส่สารกันแดด ลงในเครื่องสำอางให้พวกเราแล้วนะคะ และจากชั้นแป้ง ที่ทาลงบนหน้า ต่อด้วยชั้นบลัชออน ชั้นไพร์เมอร์ ชั้นไฮไลท์ ชั้นการคอนทัวร์หน้าแล้ว รับรองว่า แสงแดดจะกล้ำกลาย ผิวหน้าเราได้ยากมากค่ะ แต่เดี๋ยวก่อนเนอะ …

นอกจากจะป้องกันแสงแดดได้แล้ว เราก็ต้องไม่ลืมมลพิษจากฝุ่นและมลภาวะค่ะ ในอากาศมีสิ่งพวกนี้กระจายตัว และชอบเกาะบนหน้าเรา ดังนั้น การที่เราแต่งหน้า จะทำให้ฝุ่นและมลภาวะพวกนี้ เกาะไม่ถึงหน้าเราค่ะ เป็นการป้องกันฝุ่นและมลภาวะ ได้ดีอีกอย่างเลย

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

บำรุงผิวสวย ไม่กลัวเสีย

เดี๋ยวนี้ ในเครื่องสำอาง มีทั้งมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ กลูต้า และอีกหลายสาร ที่ผสมลงในเครื่องสำอาง จัดว่า สวยได้ บำรุงในตัวอีก ใช้ไป สวยไป ก็มีตั้งหลายยี่ห้อ แบรนด์เครื่องสำอางสมัยนี้ ใส่ใจพวกเราทั้งนั้นค่ะ ^0^

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

เสริมความมั่นใจ

สวยนะเนี่ย คนในกระจกอ่ะ! หลังจากปกปิด และเติมสีสันให้หน้าเราแล้ว ความรู้สึกมั่นใจ ก็จะเกิดขึ้นหลังจากแต่งหน้าเสร็จค่ะ แล้วเราก็จะสามารถออกจากบ้านได้โดย ไม่ต้องกังวล ว่าหน้าจะโทรมแค่ไหน เพราะเราได้เติมสีสันบนหน้าแล้ว ไม่มีเวลามาก ก็ลงรองพื้น แล้วแต้มลิปสติกสักหน่อย ก็จะช่วยให้สาวรู้สึกมั่นใจได้แล้วค่ะ ว่าหน้าไม่แย่แน่นอน

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

เสริมสเน่ห์ดึงดูด

สวยแล้ว มั่นใจแล้ว พอหน้าตาผ่อง ดูสดใส ใครก็มอง เคยกันไหมล่ะคะ? เดินสวนใครสักคน แล้วคิดในใจว่า คนนี้แต่งหน้าสวยจังเลย พี่คนนี้สวยจังเลย หรืออย่าง ดารา นางแบบ และบิ้วตี้บล็อกเกอร์หลายคน ที่เราไปติดตามเขา ก็เพราะว่าเขาสวย แต่งหน้าเก่ง นั้นแหละค่ะ ถ้าเราสามารถทำให้หน้าตาเราดูดี ใครๆก็จะรู้สึกสนใจ

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

ช่วยเสริมบุคลิกให้โดดเด่น

คนเราแต่ละคน มีบุคลิกไม่เหมือนกันค่ะ การแต่งหน้าของเรา จะช่วยเสริมบุคลิกให้โดดเด่นมากขึ้น เช่นเราแต่งตัวเซ็กซี่แหละ กรีดตาสักนิด แต่งสโมคกี้อายส์สักหน่อย คูณ 5 เข้าความเซ็กซี่ไปเลยค่ะ หรือสาวน่ารัก แค่ทาลิปกลอส ทารองพื้นบางๆ กรีดตาบางๆ ยังไง ใครก็มองคนที่แต่งหน้ามากกว่าค่า

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

ช่วยจิตใจผ่องใส

ของสวยๆ งามๆ เห็นแล้วยังไง ก็รู้สึกสดใสตามไปด้วยค่ะ การแต่งหน้า จัดว่าเป็นกิจกรรมศิลปะได้เลยน้า ว่าจะแต่งยังไง ลงสีไหน แล้วพอแต่งเสร็จออกมา เห็นหน้าตัวเองสวย หูยยยย วันนั้นก็จะโปรยยิ้มกันทั้งวันไปเลยทีเดียวค่ะ 555+

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

ไม่ต้องเสียเงินไปศัลยกรรม

เทคนิคคอนทัวร์ ให้หน้าเรียวเล็ก หรือจะไอไลท์ ให้จมูกดูโด่งเป็นสัน อาจจะใช้เวลาสักเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เราไม่ต้องเจ็บตัว หรือเสียเงินไปศัลยกรรมนาจา

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

แฟนตกหลุมรักบ่อยๆ

น้าเน็ก พิธีกร ชื่อดัง ได้เคยกล่าวไว้ว่า

“ผู้ชายตกหลุมรักที่ตา ผู้หญิงตกหลุมรักที่หู นั้นเป็นสาเหตุ ที่ผู้หญิง ชอบแต่งหน้า และ ผู้ชายชอบโกหก”

#ปรบมือสวยๆ

ด้วยอำนาจแห่งความสวย ใครๆก็มอง แล้วจะเหลืออะไรกับแฟนตัวเองล่ะคะ ผู้ชายชอบผู้หญิงสวย การแต่งหน้าก็เป็นการเสริมความสวยให้แก่ผู้หญิงอย่างหนึ่งนี้น่า แต่งหน้าในแบบที่แฟนชอบ ทั้งรักทั้งหลงแน่นอนนน

ข้อดีของการแต่งหน้า

image via

หูยยยย ข้อดีของการมีตั้งหลายข้อเนอะ >_< แล้วผู้หญิงอย่างเรา ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน ก็สวยกันได้ทั้งนั้น แค่แต่งนิดๆ หน่อยๆ ก็สวยใสได้ หรือถ้ามืออาชีพสักหน่อย ก็แต่งหน้าเริ่ดๆไปเลย
สวย ปังค่ะ!

แต่ก็อย่าลืมอย่างหนึ่งนะคะสาวๆ การแต่งหน้าช่วยให้สาวๆ สวยขึ้นได้ก็จริง แต่สาวๆ ก็ต้องรักษาความสะอาดให้ผิวหน้าด้วย ถึงแม้เครื่องสำอางจะช่วยป้องกันฝุ่นแบคทีเรียแล้วก็จริง แต่การล้างหน้าให้สะอาด

ก็จะช่วยให้หน้าสดของสาวๆ สวยได้เหมือนกัน และยังช่วยดูแลผิวหน้าของสาวๆให้ดูสวยได้นานอัฃีกด้วย
แล้วไม่ว่า จะเป็นสาวที่ชอบหน้าสด หรือสาวที่ชอบแต่งหน้า ทุกคนก็มีความสวยในแบบของตัวเองกันทั้งนั้นค่ะ รักนะคะ <3
Thank you for cover photo : dailymakeover.com

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design