5 อาหารที่ห้ามกินก่อนดื่ม ถ้าไม่อยากเมาแฮงค์อย่างโหดร้าย!!

อยู่ในปาร์ตี้ ร้อนยังกับ Fire! >_< เรื่องปกติของสาวๆสมัยนี้แล้วนะคะ ที่เราจะออกไปกิน เที่ยว ดื่ม ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวๆ กันอย่างสนุกสนาน สุดเหวี่ยงเหมือนผู้ชาย แต่ต้องดูแลตัวเองกันได้ด้วยนะคะ -0-

แล้วยิ่งดื่มหนักเท่าไหร่ อาการปวดหัวตอนเช้า ที่เราเรียกว่าอาการแฮงค์ตอนเช้ายิ่งหนักเท่านั้น เราไม่อยากเห็นสาวๆ ปวดกันหนักขนาดนั้น เลยอยากเตือน ว่า 5 อาหารนี้ อย่ากินก่อนดื่มเด็ดขาด! เพราะจะทำให้ยิ่งปวดหัวหนักเลยนะคะ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ข้าวโพดคั่ว ขนมกรุบกรอบรสเค็ม

ป้องกันเมาค้าง

เพราะแอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งที่ ดูดซึมเอาความชุ่มชื้นจากร่างกายไป เมื่อความชุ่มชื้นไม่พอ ก็จะทำให้เลือดหนืด ไปเลี้ยงสมองไม่พอ นั้นเป็นอาการที่ทำให้เกิดอาการปวดหัว แล้วขนมกรุบกรอบและเค็มทั้งหลาย ก็เป็นตัวเริ่มให้ร่างกายเริ่มขาดน้ำแล้ว ถ้าดื่มแอลกอฮอล์ตามเข้าไปอีก เช้ามาคุณจะปวดหัวหนักอย่างร้ายกาจเลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้ท้องว่างก่อนดื่ม ให้เริ่มทานอาหารที่เต็มไปด้วยน้ำอย่างแตงกวาและแตงโมแทนค่ะ

สลัด

ป้องกันเมาค้าง

ในเวลาปกติ สลัดเป็นอาหารที่เหมาะมากในการรักษาสุขภาพ เพราะเต็มไปด้วยใยอาหาร ที่จะช่วยให้ขับถ่ายสะดวก แต่ไม่เหมาะกับก่อนดื่มอย่างมาก … เพราะเส้นใยอาหารของผัก จะดูดซึมเอาน้ำในร่างกายไป ก่อนที่แอลกอฮอล์จะเข้าสู่ร่างกาย เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปแล้ว แอลกอฮอล์ก็จะทำให้ร่างกายแห้งเข้าไปอีก เช้ามาจะปวดหัวหนักมากเลยล่ะค่ะ

ซูชิ

ป้องกันเมาค้าง

ปลาดิบกับแอลกอฮอล์ ยิ่งทานก่อนดื่ม ก็ยิ่งดื่มไม่อร่อย แล้วเวลาคุณทานปลาดิบ คุณก็ต้องทานคู่กับซอส และหนึ่งในส่วนประกอบของซอสก็คือ เกลือค่ะ แล้วเกลือในซอสเนี่ยแหละที่จะเร่งให้ร่างกายคายน้ำออกมา แล้วเมื่อร่างกายขาดน้ำ อาการปวดหัวก็จะยิ่งปวดหนักขึ้นค่ะ

เฟรนฟราย

ป้องกันเมาค้าง

เฟรนฟราย ของว่างคบเคี้ยวที่เคี้ยวเพลิน อร่อย แต่มันฝรั่งทอดกรอบ มีทั้งความมันและความเค็ม แถมยังหนักท้อง เฟรนฟรายจึงควรเป็นอาหารหลังดื่ม มากกว่าก่อนดื่มค่ะ

ไก่ทอดรสเผ็ด

ป้องกันเมาค้างimage via

ถ้าคุณทานไก่ทอดแสนอร่อยพวกนี้ก่อนดื่ม คุณจะตื่นมากับท้องและหัวที่หนักอึ้งเลยค่ะ เพราะมันหนัก และช่วยแอลกอฮอล์เร่งคายน้ำออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว ความชุ่มชื้นนร่างกายก็ไม่มี แถมยังมีไก่อยู่ในท้องอีก ตื่นขึ้นมา คุณจะรู้สึกว่าชีวิตโหดร้ายมากเลยค่ะ

Thank you : harpersbazaar.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design